Tổng hợp thông tin chi tiết về câu lạc bộ Than Quảng Ninh mùa giải 2021

Tổng hợp thông tin chi tiết về câu lạc bộ Than Quảng Ninh mùa giải 2021

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh mặc dù không phải là đội bóng mạnh nhất về thể lực nhưng những gì đội bóng này cống hiến luôn khiến người hâm mộ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chính vì vậy, đội bóng Than Quảng Ninh luôn nhận được nhiều sự yêu mến và cổ vũ từ nhiều khán giả quê nhà cũng như trên cả nước. Hãy cùng

tỷ lệ kèo tìm hiểu thông tin chi tiết về câu lạc bộ này nhé!

Ý nghĩa logo câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

Than Quảng Ninh có logo được thiết kế theo hình một chiếc khiên bầu dục với phông nền màu chủ đạo là màu xanh dương kết hợp cùng phần viền màu trắng. Bên trên của logo được nổi bật với dòng chữ Than Quảng Ninh. Ở giữa của logo là hình ảnh biểu tượng của Vịnh Hạ Long – Hòn Trống Mái được nổi bật trên nền màu đỏ. Con số 1956 thể hiện mốc thời gian đội bóng được thành lập. Màu xanh nước biển đại diện là màu sắc chủ đạo thể hiện cho kỳ quan thiên nhiên tạo hoá ban tặng cho Than Quảng Ninh.

Logo câu lạc bộ Than Quảng Ninh
Logo câu lạc bộ Than Quảng Ninh

Hình ảnh câu lạc bộ được thay đổi nhiều lần và mang hơi hướng châu Âu và Than Quảng Ninh cũng là một trong 3 câu lạc bộ có bề dày lịch sử bậc nhất tại Việt Nam. Người hâm mộ yêu mến đội bóng nên thường đặt biệt danh cho Than Quảng Ninh là đội bóng đất mỏ. Logo của câu lạc bộ được thiết kế năm 1997 sau khi được thay đổi nhiều lần, lần cuối thay đổi là từ năm 2007 đến nay. 

Danh hiệu câu lạc bộ Than Quảng Ninh đạt được

Than Quảng Ninh là đội bóng có bề dày lịch sử được thành lập từ năm 1956. Mặc dù vậy, những trận đấu đội bóng này tham gia đều rất kịch tính nhớ lối chơi phóng khoáng, cống hiến hết mình trên sân cỏ. Chính vì vậy, mặc dù đội bóng chưa giành được nhiều thành tích nhưng những ấn tượng đội bóng này để lại là rất lớn.

Năm 2016 đội bóng đạt giải vô địch Cúp Quốc gia. Cũng trong năm 2016, Than Quảng Ninh cũng đồng thời nhận được giải vô địch Siêu cúp Quốc gia. Năm 2010, 2013, câu lạc bộ Than Quảng Ninh đạt được Á quân giải Hạng nhất. Giải U21 năm 2012. 2016, câu lạc bộ Than Quảng Ninh đã đạt được huy chương đồng. Giải U19 quốc gia đội tuyển đạt giải vô địch năm 2010 và đội trẻ giải U15 quốc gia giành được chức vô địch năm 2006.

Sân vận động của câu lạc bộ Than Quảng Ninh 

Sân vận động Cẩm Phả là sân vận động sân nhà của câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Cẩm Phả là câu lạc bộ có vị trí tại Phố Võ Huy Tâm, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Sức chứa hiện tại của sân khoảng 8.400 người và đang được tu sửa, nâng cấp lên 16.000 chỗ ngồi. 

Hình ảnh sân vận động Cẩm Phả
Hình ảnh sân vận động Cẩm Phả

Các khán đài của câu lạc bộ đang được tu sửa, cụ thể như sau: 

Phần tháo dỡ: 

  • Tại khán đài A, tháo dỡ khán đài từ trục 1, 2 và 23, 24 để các xe chuyên dụng dễ dàng đi lại và bổ sung hệ thống thang bộ. Khu vệ sinh và lối vào khán đài được cải tạo mở rộng để cải tạo mặt bằng. 
  • Khán đài B được tháo dỡ hành lang, mái che và mặt đứng phía ngoài, lối vào, để cải tạo mặt bằng.
  • Khán đài C, D tháo dỡ khu vệ sinh, lan can và một phần khán đài để mở lối vào. 

Phần cải tạo sửa chữa:

  • Khán đài A cải tạo 2 phòng họp thành phòng y tế, kiểm tra doping và phòng tiếp khách vip. Cải tạo khu vệ sinh và kho. Tầng 2 cải tạo các phòng thành phòng làm việc. 
  • Khán đài B mở rộng các phòng VĐN, vệ sinh, bổ sung vật lý trị liệu, mở rộng lối vào. 
  • Khán đài C, D sơn sửa lại. 

Phần nâng cấp mở rộng:

  • Khán đài A mở rộng tầng 1 bố trí phòng họp báo, truyền thông, bổ sung thêm cầu thang bộ, xây mới tầng 3, bố trí phòng khán giả VIP. 
  • Khán đài B mở rộng gầm khán đài, mở rộng sảnh vận động viên làm nơi khởi động khi gặp thời tiết xấu.
  • Khán đài C, D mở rộng, bố trí đường dốc lên và khu vệ sinh cho người tàn tật.
  •  Khán đài A và khán đài B kết nối với nhau. 

Mức đầu tư của sân vận động Cẩm Phả khoảng 163 tỷ đồng. Đây là lần quy hoạch tu sửa lớn, hứa hẹn là nơi quy tụ nhiều giải đấu bóng đá lớn nhỏ và là điểm tựa vững chắc để đội bóng quê nhà đạt được nhiều thành tích. 

Than Quảng Ninh là đội bóng được thành lập từ rất sớm với những phong trào và lối chơi rất phóng khoáng của đội tuyển. Chính vì vậy, việc tìm hiểu một số thông tin về đội bóng sẽ giúp các bạn và

nhacai hiểu rõ hơn về đội tuyển cũng như luôn dành cho Than Quảng Ninh những tình cảm tốt đẹp nhất!

Tin tức