Bộ GD và ĐT phủ nhận tin không công bố đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi

Bộ GD và ĐT phủ nhận tin không công bố đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khẳng định, thông tin Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án các môn thi THPT quốc gia 2018 ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi là không chính xác như một số trang tin tức đăng tải.

Kết quả hình ảnh cho Bộ GD và ĐT phủ nhận tin không công bố đáp án sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi

Bộ GD&ĐT phủ nhận thông tin công bố đáp án từng môn ngay sau khi thí sinh ra khỏi phòng thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều điểm mới hơn so với các năm trước.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, như các năm trước, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề và đáp án của tất cả môn thi sau khi kết thúc môn cuối.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra từ 25 đến 27/6. Phạm vi ra đề năm nay sẽ nằm trong chương trình lớp 12 và 11 và chủ yếu là lớp 12. Đề thi được dự đoán có tính phân hóa cao để lựa chọn thí sinh khá giỏi, trung bình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có 3 bài thi bắt buộc và 2 bài tự chọn. Cụ thể, Môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, thi 90 phút; Ngữ văn thi tự luận 120 phút; Ngoại ngữ: 50 câu trắc nghiệm 60 phút. Môn thành phần của bài thi tổ hợp: 40 câu trắc nghiệm 50 phút.

Thí sinh không được bỏ bài thi đã chọn, nếu chọn hai bài thi tự chọn thì các em phải làm đủ cả hai. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh bị xem là bỏ thi, không được xét công nhận tốt nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho thi đại học

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bắt đầu từ ngày 25/6

Bộ GD&ĐT cũng cho biết cho đến nay, cả nước đã hoàn thành việc tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh. Toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi của thi sinh đã được nhập vào cơ sở dữ liệu quản lý kỳ thi, các đơn vị đã hoàn thành việc kiểm tra chéo, rà soát và chỉnh sửa các sai sót dữ liệu đăng ký dự thi. Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ hơn 925.700 thí sinh.

Qua quá trình rà soát ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017,  Bộ GD&ĐT đã thực hiện bổ sung điều chỉnh xây dựng ma trận đề thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phù hợp với phương án thi đã công bố, đảm bảo với kiến thức của thí sinh.

Hướng ra đề theo phương án tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực người học, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Bên cạnh đó, đề thi cũng tăng cường phân hoá để đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tin cậy để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 27/6. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12 và lớp 11, chủ yếu làn nằm trong chương trình lớp 12.

Sau khi hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chậm nhất đến ngày 14/7 các Sở sẽ đồng loạt công bố điểm thi để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Thí sinh có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng. Sau ngày 28/7 sẽ chính thức chốt và bắt đầu công tác xét tuyển và công bố.

Rate this post
Tin tức