Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài vận, sức khỏe

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài vận, sức khỏe

Cây trồng trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn giúp gia chủ có thêm may mắn, tài vận và sức khỏe. Dưới đây là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy được nhiều người ưa thích vì công dụng thần kì của nó.

1. Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy có những yêu cầu gì?

Với các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy, gia chủ nên chọn những loại cây phù hợp và có tác dụng mang lại tài lộc, sức khỏe và sự may mắn cho gia đình và dưới đây là một số yêu cầu khi chọn cây phong thủy trong nhà.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây trồng trong nhà là rất quan trọng. Mỗi loại cây là khác nhau dù là cùng để trong phòng khách hay trên bàn làm việc, bàn uống nước thậm chí là chân cầu thang cũng có vị trí đặt khác nhau.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến phú quý an khangCác loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến phú quý an khang

Gia chủ nên tìm hiểu xem đặc tính sinh trưởng của loại cây đó để tìm vị trí thích hợp để cây phát triển tươi tốt và gia chủ cũng nên xem loại cây đó có phù hợp với mệnh của mình không để cây phong thủy trong nhà phát huy được hết tác dụng của mình.

Về mật độ cây

Gia chủ không nên trồng quá nhiều cây trong nhà vì khi trồng dày cây trồng trong nhà lượng ánh sáng mà cây được hấp thụ sẽ giảm đi do đó dương khí sẽ bị giảm đi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đường tài lộc và may mắn của người trồng cây. Vì vậy, gia chủ chỉ nên trồng lượng cây vừa đủ và thường xuyên cắt tỉa lá cho cây.

Về hình dáng

Gia chủ nên chọn những loại cây cảnh trong nhà có hình dáng nhỏ xinh, đầy đặn, tán lá rộng thể hiện sự viên mãn, màu sắc đậm đà, tươi tắn để nó mang lại sức sống và điều may mắn cho người trồng.

2. Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang lại điều tốt lành

Cây phát tài

Cây phát tài còn được gọi bằng cái tên là cây thiết mộc lan được biết đến là cây trồng trong nhà theo phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Cây phát tài là biểu tượng của sự thành công và mang lại may mắn cho gia chủ.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến may mắn, sức khỏeCác loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến may mắn, sức khỏe

Màu xanh vàng của lá cùng với sức sống dẻo dai, bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí tràn đầy cho ngôi nhà của bạn. Khả năng thích nghi của cây rất tốt, phù hợp với mọi độ ẩm, điều kiện ánh sáng trong nhà.

Với cành lá gọn gàng, dáng cây thẳng, cây thiết mộc lan thích hợp làm cây trang trí ở các lỗi đi trong nhà hoặc là các góc trong phòng khách.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang lại tài vận, sức khỏe may mắn cho gia chủ. Cây kim tiền được các chuyên gia phong thủy phân tích là đủ tất cả các yếu tố trong phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Lá của cây kim tiền xanh, mọng nước và có viền tròn tràn đầy sức sống cây có tính âm nên phù hợp với những ngôi nhà hiện đại góc cạnh mang tính dương để có thể cân bằng âm dương. Khi cây kim tiền ra hoa thì gia chủ càng ngày càng thịnh vượng.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt. Chúng thích hợp cả với loại không gian hẹp vì đây là loại cây mọc đứng và cây lưỡi hổ là loại cây không cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng.

Vì đặc tính sinh sống của cây lưỡi hổ, gia chủ có thể đặt cây ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ăn nhưng tránh đặt chúng ở phòng ngủ vì loại cây này có khả năng hút khí Oxi vào ban đêm, ban ngày chúng sẽ hút khí CO2.

Cây phú quý

Cây phú quý là loại cây không thể thiếu trong danh sách các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy. Chỉ cần nghe tên cũng thấy loại cây trồng trong nhà này sẽ mang lạo cho gia chủ sự thịnh vượng, giàu sang, phát đạt và sức khỏe.

Với thân cây màu trắng hồng, rễ cây màu trắng muốt kết hợp với màu xanh của lá cây quả là sự giao hoan hoàn hảo. Nó giúp không gian trong nhà trở nên sang trọng hơn và nó sẽ giúp gia chủ cảm thấy thư giãn hơn. Gia chủ nên đặt cây phú quý ở phòng khách.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn có một tên gọi khác là hoàng kim ngọc diệp (hay chính là lá ngọc cành vàng) do cây có những chiếc là màu xanh biếc tròn xoe như đồng tiền xu, rìa lá có màu vàng mọng nước rất đẹp và có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Cây hoàng kim ngọc diệp là biểu tượng của của cải, tiền bạc, phú quý, giàu sang kho hoa nở thì gia chủ càng thêm thịnh vượng. Theo các chuyên gia về phong thủy, cây ngọc bích mang lại nhiều tài vận nên thích hợp trồng tại chỗ mát mẻ, dối ra hoặc trước cửa để cây phát huy được hết hiệu quả của nó.

Trên đây là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng, an khang, may mắn cho gia chủ. Chúc gia chủ mau chóng tìm được loại cây trong nhà hợp với mệnh của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Phong thủy