Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín tại TPHCM

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín tại TPHCM

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều trường Cao đẳng đào ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên không phải trường nào cũng phù hợp với năng lực và điều kiện gia đình của thí sinh. Dưới đây là các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín và chất lượng để các bạn có thể tham khảo.

Những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học tiềm năng được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học. Tuy nhiên, các trường Đại học Ngôn ngữ Nhật có điểm chuẩn đầu vào rất cao nên nhiều thí sinh học lực Trung Bình – Khá lựa chọn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Cao đẳng.

Trong khu vực phía Nam, có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có những kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết để phụ vụ cho công việc. Để lựa chọn một trường Cao đẳng tiếng Nhật uy tín cần thông qua các tiêu chí như: cơ sở vật chất, trang thiết bị, môi trường đào tạo, đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, học phí,…

Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn trước khi đưa ra quyết định chọn trường trong tương lai.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật trọng điểm tại khu vực TPHCM. Nhiều năm qua, Nhà trường được rất nhiều thí sinh quan tâm theo dõi cũng như đăng ký theo học.

Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại trường cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
 • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ngành ngôn ngữ Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Ngành ngôn ngữ Nhật – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT với tất các các ngành khác bao gồm:

 • Cao đẳng Hướng Dẫn Du Lịch
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Anh
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Hàn
 • Cao đẳng Ngôn Ngữ Trung

Qua đó, thí sinh có thể lựa chọn đa dạng ngành nghề và có thể học song song 2 bằng cùng một lúc để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp của bản thân sau 3 năm đào tạo.

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường sẽ được đào tạo theo chương trình tiêu chuẩn quốc tế, luôn xen kẽ với thực hành tiếng. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong giảng dạy cùng cơ sở vật chất hiện đại là điểm mạnh giúp sinh viên tiếp thu kiến thức tốt và ghi nhớ sâu bài học.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đưa ra mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật là 1.600.000đồng/tháng tại cơ sở Sài Gòn và 1.400.000/tháng đối với cơ sở Đà Nẵng. Sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ với mỗi học kỳ là 5 tháng.

Bên cạnh đó, nhằm mục đích giảm bớt áp lực về kinh tế cũng như giúp sinh viên yên tâm trong học tập, Nhà trường triển khai chính sách miễn giảm học phí năm 2023 cụ thể như sau:

 1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

 1. Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đáp ứng đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM

Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM cũng là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín tại TPHCM.

Những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng không có đủ khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học có thể đăng ký xét tuyển vào trường với tiêu chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn rất nhiều. Qua đó, các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có cơ hội nhập học tại trường.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đươc cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng chuẩn của Bộ Lao động thương binh và Xã hội cũng như có thể đảm nhận rất nhiều công việc khác nhau với mức lương cao mà nhiều người ao ước.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Ngành ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học mũi nhọn của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tiếng Nhật sao cho thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc trong tương lai như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…

Bên cạnh đó, Nhà trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng như cơ sở vật chất vô cùng hiện đại giúp tạo môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên tiếp thu kiến thức cũng như thực hành tiếng.

Ngoài ra, còn có một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng tại TPHCM để các thí sinh có thể tham khảo như:

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật
Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật
 • Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
 • Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
 • Cao đẳng Đại Việt
 • Cao đẳng Công thương TP.HCM
 • Cao đẳng Sài Gòn
 • Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Như vậy, trước khi đưa ra lựa chọn về ngôi trường sẽ theo học trong tương lai, thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin xét tuyển qua website chính của từng trường. Từ đó, các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín tại TPHCM để thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường có mức học phí cũng như điều kiện xét tuyển phù hợp nhất với bản thân.

Rate this post
Giáo dục Tin tức