Các yếu tố cần có cho một ngôi nhà đẹp

Các yếu tố cần có cho một ngôi nhà đẹp

Từ công đoạn thiết kế kiến trúc, thi công và hoàn thiện, có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến mức độ hoàn hảo của một căn nhà. Theo bạn thì một ngôi nhà được coi là đẹp thì cần có những yếu tố nào?

Mặt tiền ngôi nhà

Gương mặt là cái nhìn đầu tiên khi ta quan sát người khác. Tương tự, mặt tiền cũng chính là hình ảnh gây ấn tượng ban đầu và thể hiện tính cách cũng như lối sống của chủ nhà. Xét về mặt phong thủy, mặt tiền nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của cả gia đình. Nếu mặt tiền hợp phong thủy, tài lộc và vượng khí sẽ kéo đến nhà, ngược lại, mặt tiền không đúng hướng sẽ đem đến xui xẻo và thất bát.

Một mặt tiền đẹp phải bao gồm việc bố trí mặt bằng và hình khối ngôi nhà hợp lý; tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi; đảm bảo phần phía trước của căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng và thẩm mỹ. Cũng nên tạo điểm nhấn về kiến trúc bằng những chi tiết trang trí mềm mại, duyên dáng, vừa tạo điểm nhấn, vừa nâng tầm cho căn nhà.

Mặt tiền là một trong những yếu tố quyết định một căn nhà đẹp
Mặt tiền là một trong những yếu tố quyết định một căn nhà đẹp

Kiến trúc ngôi nhà

Muốn ngôi nhà có kiến trúc đẹp, thì bản thiết kế phải thật hoàn hảo. Bản thân gia chủ có thể tự lên ý tưởng và nhờ bàn tay của kiến trúc sư giúp biến chúng thành một nhà thực sự của riêng mình.

Thầy Hoàng Nam, giảng viên Cao đẳng dược TP.HCM chia sẻ: “Nếu bạn không phải một kiến trúc sư tài ba, đừng ngần ngại chi tiền cho một người khác có thể thay bạn thực hiện điều đó. Họ sẽ đưa cho bạn những góp ý chuyên môn nhất, phù hợp nhất với điều kiện thực tế và đảm bảo cho ra đời một bản thiết kế hoàn hảo nhất.”

Một kiến trúc và không gian đẹp sẽ cần sự cân đối, hài hòa về mọi khía cạnh; đảm bảo thoáng gió và đủ ánh sáng cho ngôi nhà; phù hợp với sở thích và phong cách của chủ nhà.

Nội thất bên trong ngôi nhà

Yếu tố nội thất chiếm tới ¾ vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào kiến trúc của cả căn nhà, nội thất sẽ được thiết kế sao cho phù hợp và đáp ứng với nhu cầu nhất. Ví dụ, nếu không gian kiến trúc cổ điển thì nội thất cũng nên theo lối vintage, không rườm rà. Còn nếu không gian kiến trúc hiện đại hơn thì nội thất nên nhẹ nhàng với tông màu trắng, vàng làm chủ đạo. Quan trọng, nội thất còn phải tạo ra sự thoải mái, phát huy điểm mạnh và hạn chế nhược điểm của thiết kế kiến trúc.

Sự hòa hợp giữa nội thất và tổng thể kiến trúc sẽ khiến ngôi nhà trở nên liên kết và hoàn hảo hơn. Ví dụ, phòng khách cần sử dụng nội thất sang trọng, gần gũi, nhưng phòng ngủ thì lại cần nội thất ấm cúng, thoải mái hơn. Ngoài ra cũng cần chú ý sự liên kết giữa không gian bếp và phòng khách, giữa các tầng trong nhà.

 đi cùng em là được mà sao phải tài trợ !

Nội thất cũng chiếm phần quan trọng trong vẻ đẹp của ngôi nhà

Phong thủy

Như đã nói ở trên, phong thủy đóng vai trò khá quan trọng trong việc đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Nếu cả ba yếu tố trên gồm mặt tiền, thiết kế và nội thất đều đẹp nhưng phong thủy chưa tốt thì cũng không thể coi là hoàn hảo. Đặc biệt theo văn hóa phương Đông, trước khi làm một việc trong đại như xây nhà thì đều cần xem phong thủy.

Một ngôi nhà đẹp, phong thủy tốt sẽ góp phần đem tới sự tốt lành và thuận lợi trong sự nghiệp, học hành, sức khỏe, tình ái… và mối quan hệ của chính các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể đọc rất nhiều tin tức về một căn nhà có phong thủy tốt, tuy nhiên, các yếu tố chính cần có là:

  • Thông thoáng, lưu thông không khí tốt.
  • Sạch sẽ, gọn gàng.
  • Đủ nguồn sáng.
  • Hướng nhà, vị trí các phòng thích hợp.

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được tiêu chuẩn riêng cho ngôi nhà đẹp mong ước của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin tức