Thời gian Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

Thời gian Cao đẳng Dược học mấy năm ra trường?

Bên cạnh phương thức xét tuyển, học phí, thời gian Cao đẳng Dược học mấy năm được nhiều thí sinh quan tâm tới trong mùa tuyển sinh.

Ngành Dược là một trong những ngành nghề có vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế hiện nay. Dược nằm trong top các ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Học Cao đẳng Dược là lựa chọn của nhiều bạn trẻ do thời gian đào tạo ngắn và điều kiện xét tuyển đầu vào giảm bớt được áp lực thi cử cho thí sinh. Học Dược hệ Đại học không phải thí sinh nào cũng có cơ hội đỗ đạt do có điểm chuẩn đầu vào rất cao. Tuy nhiên Đại học không phải là con đường thành công duy nhất đối với ngành Dược. Các em hoàn toàn có thể đăng ký học hệ Cao đẳng sau đó học Liên thông tiếp lên ĐH nếu như có đam mê ngành học này.

Ngoài Đại học, một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược cũng được đánh giá uy tín để các thí sinh theo học. Tại TPHCM có không ít các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng tốt như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn… tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể tìm hiểu, tham khảo về chất lượng đào tạo của các trường trước khi đăng ký xét tuyển.

cao-dang-duoc-hoc-may-nam (1)
Cao đẳng Dược là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn

Thời gian Cao đẳng Dược học mấy năm?

So với thời gian đào tạo Đại học Dược, thời gian học Cao đẳng Dược được rút ngắn hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.  Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn học ngành Dược hệ Cao đẳng.

 • Hệ Đại học, ngành Y dược sẽ có thời gian đào tạo 5 năm hoặc 6 năm
 • Hệ Cao đẳng Dược thời gian đào tạo các chuyên ngành sẽ từ 2,5 -3 năm.
 • Hệ Trung cấp Dược thời gian đào tạo khoảng 2 năm

Tuy nhiên hệ Trung cấp hiện nay theo quy định mới của Bộ Y tế sẽ không nhận nhân lực hệ Trung cấp để nâng cao hơn chất lượng phục vụ cho người dân. Vì vậy nếu như các em không đủ khả năng đỗ vào Đại học, việc lựa chọn học Cao đẳng là phù hợp nhất.

Hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ lao động Thương binh và Xã hội có thời gian đào tạo là 3 năm. Sinh viên cần 3 năm để có thể trang bị đầy đủ những kiến thức trong nghề, khi ra trường sẽ làm được việc ngành Dược. Ngành dược các sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về dược phẩm, nhóm thuốc tư vấn cho bệnh nhân sử dụng thuốc hiệu quả.

Bộ Lao động TB&XH quy định thời gian đào tạo trình độ Cao đẳng từ 2 – 3 năm tối thiểu là 60 tín chỉ. Thời gian học lý thuyết và thực hành, thực tập, thí nghiệm đảm bảo thực hành chiếm 50% – 70%, lý thuyết chiếm 30% – 50%.

Có thể thấy, thời gian đào tạo lĩnh vực sức khỏe sẽ lâu nhất trong các ngành nghề vì đây là nhóm ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên cần đảm bảo đủ thời gian đào tạo đáp ứng công việc. Thời gian 3 năm học sinh viên sẽ được đi thực tập tại nhà thuốc, bệnh viện để nâng cao tay nghề và tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

Theo đúng quy định về thời gian học Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy.

Dược sĩ trình độ Cao đẳng cần nắm được các kiến thức cơ bản chuyên môn về chuyên ngành Dược, chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Biết cách hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ Dược, thực hiện nghiệp vụ về Dược nằm trong nhiệm vụ được giao.

cao-dang-duoc-hoc-may-nam (3)
Thời gian học Cao đẳng Dược được quy định là 3 năm

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM thuộc quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cao đẳng Dược năm 2023 theo phương thức tuyển thẳng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

4 ngành tuyển sinh của trường:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Địa chỉ 2 cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Cơ sở 2: tòa nhà PTT, đường số 3, lô số 07, công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Cơ sở 3:  Số 08 đường Pasteur, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đang đào tạo các chuyên ngành về Y dược. 5 ngành tuyển sinh năm 2023:

 • Cao đẳng Dược. Mã ngành: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng. Mã ngành: 6720301
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mã ngành: 6720603
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Mã ngành: 6720602
 • Cao đẳng Hộ sinh. Mã ngành: 6720303

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển là đơn vị hàng đầu tại TPHCM cung cấp nhân lực có tay nghề cao cho các đơn vị y tế trên cả nước. Sinh viên tốt nghiệp từ trường được các đơn vị đánh giá tốt trong nhiều năm nay, được nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ: 416 đường số 10, phường 9, quận Gò vấp, TPHCM.

Cao đẳng Miền Nam là một trong những trường đạt chuẩn về chất lượng ngành Y Dược từ năm 2012.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ: Số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là địa chỉ uy tín cho các thí sinh đăng ký theo học Dược tại khu vực TPHCM. Trường áp dụng điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức thuộc top 5 trường Cao đẳng y Dược ở TPHCM có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu dạy kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trong bài nhằm giúp cho thí sinh biết thêm thông tin thời gian Cao đẳng Dược học mấy năm để các em có quyết định ngành học và hệ đào tạo phù hợp với bản thân.

Rate this post
Giáo dục