Cây kim ngân hợp với mệnh gì giúp chiêu tiền tài và phú quý?

Cây kim ngân hợp với mệnh gì giúp chiêu tiền tài và phú quý?

Cây kim ngân là loại cây phong thủy trồng trong nhà có tác dụng chiêu tiền tài phú quý về cho gia chủ có mệnh và tuổi hợp với cây. Vậy cây kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào và có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Cây kim ngân hợp với mệnh gì?

Việc trồng cây phong thủy trong nhà nói chung và cây kim ngân nói riêng điều quan trọng là phải hợp phong thủy, hợp mệnh và tuổi gia chủ để cây có thể phát huy lớn nhất tác dụng của mình. Vậy cây kim ngân hợp với mệnh gì?

Cây kim ngân hợp với hầu hết các mệnh chỉ cần lưu ý cách trồng và vị trí để cân bằng yếu tố âm dương trong ngũ hành.

Người mệnh Mộc và Hỏa

Cây kim ngân có là màu xanh đậm lên khá hợp với những người mệnh Mộc và trong phong thủy tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên nó cũng hợp với những người mệnh Hỏa.

Cây kim ngân hợp với mệnh gì để giúp gia chủ chiêu tài lộcCây kim ngân hợp với mệnh gì để giúp gia chủ chiêu tài lộc

Lưu ý, người mệnh Hỏa không nên dùng cây thủy sinh làm cây phong thủy vì nó tương khắc với hành Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa khi dùng cây ngân lượng phải chọn chậu cây trồng bằng đất để cây không tương khác với gia chủ cũng như phát huy tốt tác dụng gọi tài lộc, phú quý của mình.

Người mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy nên chọn cây kim ngân trồng thủy sinh để làm cây phong thủy trang trí trong nhà và trong chậu cây nên để một vài viên sỏi trắng. Do thủy là nước và màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, Kim sinh Thủy.

Người mệnh Thổ và Kim

Với những người mệnh Kim hoặc Thổ nên trồng cây kim ngân vào chậu thủy tinh hoặc chậu sứ và bên trên trang trí thêm một vài viên đá màu vàng hoặc màu trắng. Vì màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, Thổ sinh Kim.

*** Có thể bạn quan tâm: Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến tài vận, sức khỏe cho gia chủ

2. Cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Cây kim ngân hợp với tất cả các tuổi. Tuy nhiên 3 tuổi Tý, Thân, Tuất mà trồng cây trong nhà sẽ đắc lộc đắc tài, an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Kim ngân hợp với người tuổi Tý

Người tuổi tý là những người quản lý tiền bạc, tài sản không tốt nhưng lại rất chú trọng trong việc tích góp tiền của. Và những người tuổi tý không thực sự có khiếu trong việc đầu tư cũng như việc nắm bắt cơ hội kiếm tiền.

Cây kim ngân hợp mệnh gì nhất?Cây kim ngân hợp mệnh gì nhất?

Cây kim ngân sẽ giúp người tuổi tý giải quyết vấn đề đó. Khi trồng cây trong nhà, người tuổi tý sẽ được tăng thêm vận may, nắm bắt cơ hội để phát tài cũng như giúp việc đầu tư của bạn trở lên thuận lợi hơn.

Cây kim ngân hợp với người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất sống ngay thẳng, tốt bụng và rất thật thà. Họ sẽ không bao giờ vì tiền bạc, vật chất mà đánh mất phẩm chất, giá trị và nhân phẩm của mình. Dù làm việc gì, họ cũng luôn nghĩ đến lợi ích của cộng đồng, tập thể chứ không chỉ nghĩ riêng cho lợi ích của mình.

Nếu người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng làm việc hoặc trong phòng khách để giúp gia chủ trong đường tài vận, tiền vận để tiền bạc vào nhà như nước.

Cây kim ngân hợp với người Thân

Những người tuổi Thân khi trồng cây kim ngân trong nhà sẽ giúp kéo tài lộc, tích lũy tiền bạc, quản lý tốt tiền bạc và quan trọng hơn là nắm bắt được cơ hội đầu tư phát tài. Người cầm tinh con khỉ nên đặt cây kim ngân ở trong phòng khách.

3. Ý nghĩa cây kim ngân

Theo quan niệm phương Đông, cây kim ngân có nghĩa là cây tiền. Nó giúp gia chủ thu hút sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng, làm ăn phát đạt cũng như giúp gia chủ thêm may mắn và sức.

ý nghĩa cây kim ngân là gì?Ý nghĩa cây kim ngân là gì?

Cây kim ngân có có 5 lá bắt nguồn từ một nhánh tượng trưng cho ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, nó giúp cân bằng và làm hài hòa căn phòng cũng như ngôi nhà thân yêu của bạn.

Còn một điều thú vị nữa ở cây kim ngân là mỗi một gốc cây thường có 7 nhánh nhỏ kết lại, số 7 tượng trưng cho may mắn và là biểu tượng của sự hòa hảo, gắn bó của mối quan hệ gắn kết lâu bền.

Cây kim ngân mang lại may mắn và tiền bạc nên thường được trồng trong chậu nhỏ để trong phòng khách, nơi làm việc, bàn làm việc hoặc là một góc trong văn phòng. Và có nhà phong thủy khuyên nên trồng 1, 3 hoặc 5 cây kim ngân trong 1 chậu vì nó có ý nghĩa riêng biệt như sau:

Trồng 1 cây có tên gọi là trụ thiên có ý nghĩa là bất khuất, kiên cường.

Trồng 3 cây có tên gọi là tam giáo, tam tài tượng trưng địa, thiên, nhân hay theo theo thủy hay gọi là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cũng có nơi quan niệm 3 cây tượng trưng cho phúc, lộc và thọ. Đều mang ý nghĩa tốt lành.

Trồng 5 cây có tên gọi là ngũ phúc thường được tết lại tượng trưng là phúc, lộc, thọ, an, khang.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cây kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào cũng như ý nghĩa của cây. Khi người trồng cây kim ngân phù hợp về mệnh cũng như tuổi thì cây kim ngân sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn về đường tài vận, phú quý và thịnh vượng.

5/5 - (2 bình chọn)
Trang trí