Đại học Harvard, ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên

Đại học Harvard, ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên

Đại học Harvard là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1636. Xếp hạng Đại học Harvard trong ấn bản năm 2018 của Đại học tốt nhất là các trường đại học quốc gia. Học phí và lệ phí để theo học tại trường là 48.949 đô la ( năm 2017-2018).

Trường nằm tại Boston ở Cambridge, Massachusetts, Đại học Harvard gồm 13 trường học và viện nghiên cứu bao gồm Trường Kinh doanh và Y khoa hàng đầu và Trường Giáo dục cao học, Trường Khoa học Ứng dụng, Trường Luật và John F. Kennedy Trường Chính phủ. Hệ thống thư viện rộng lớn của Harvard chứa bộ sưu tập lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và bộ sưu tập cá nhân lớn nhất thế giới.

Ngoài sách, các đội thể thao của Harvard thi đấu tại Ivy League, với một trận bóng đá hàng năm chống lại đối thủ Yale. Khu nhà ở trong khuôn viên nhà trường là một phần không thể tách rời của cuộc sống sinh viên, nơi sinh viên năm nhất sống ở trung tâm khuôn viên trường và tầng lớp thượng lưu sống trong 12 ngôi trường đại học.

Tám người nổi tiếng Mỹ đã tốt nghiệp Đại học Harvard, bao gồm cả Franklin Delano Roosevelt và John F. Kennedy. Những cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm Henry David Thoreau và Helen Keller. Harvard cũng có khoản tài trợ lớn nhất của bất kỳ trường học nào trên thế giới.

Đại học Harvard được thành lập vào năm 1636. Nhà trường ban đầu được tạo ra để giáo dục các thành viên của hàng giáo phẩm, theo tài liệu lưu trữ của trường đại học. Harvard được đặt tên theo một bộ trưởng Thanh giáo – John Harvard – người vào năm 1638 để lại thư viện 400 cuốn sách và một nửa tài sản của mình cho trường học trẻ tuổi. Buổi lễ khai mạc đầu tiên tại Harvard, tổ chức năm 1642, có chín sinh viên tốt nghiệp.

Trong số tám trường đại học Ivy League – bao gồm Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Cao đẳng Dartmouth, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton và Đại học Yale – Harvard là một trong những trường được chọn lọc nhất. Đây cũng là một trong những trường đại học lớn nhất, ghi danh cho hơn 20.000 sinh viên vào đầu năm học 2015. Để so sánh, Dartmouth đã ghi danh 6.409 sinh viên trong cùng thời kỳ. Để có một so sánh mạnh mẽ hơn của các trường Ivy League, hãy khám phá bài báo này.

Vì nó là một tổ chức phi lợi nhuận tư nhân, nên Đại học Harvard không có chủ sở hữu như một công ty vì lợi nhuận. Về cơ cấu quản trị, Harvard có hai ban – Tổng công ty Harvard và Ban giám sát – quản lý trường đại học và xác định các chính sách và kế hoạch tương lai.

Harvard là một trong những tổ chức có chọn lọc nhất trong tất cả các trường cao đẳng và đại học được khảo sát trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất. Sinh viên muốn theo học tại trường thì phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tinh thần, kiến thức và kinh tế, sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)
Giáo dục