Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất?

Lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất? là một trong những thắc mắc mà rất nhiều thí sinh băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cụ thể các tiêu chí để chọn trường học Cao đẳng dược tốt, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Tiêu chí để lựa chọn trường Cao đẳng dược có chất lượng đào tạo tốt

Các yếu tố dưới đây bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về một địa chỉ trường nào đó, cụ thể như:

Chất lượng đào tạo và giá trị của bằng

Ở một ngôi trường tốt thì chắc chắn sẽ đào tạo và trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt cho sinh viên. Bên cạnh đó thí sinh cũng cần xem xét bằng cấp của trường sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy hay không. Nếu là chính quy thì bạn mới đủ điều kiện để học liên thông hoặc làm việc tại các bệnh viện lớn.

Cơ sở trang thiết bị đầy đủ

Để sinh viên học tập tốt kiến thức và dễ dàng tiếp thu kiến thức, nhớ lâu thì cần có cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại theo chuẩn của Bộ Y tế sẽ giúp cho việc học tập của sinh viên thuận lợi hết.  Khi tiếp cận được với nguồn tài nguyên phong phú cập nhật được hết các tư liệu liên quan đến chuyên ngành dược.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Theo thống kê của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp chiếm đến 98% với mức lương ổn định. Do đó khi tìm hiểu trường nào bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Mức học phí và các chính sách an sinh giáo dục

Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau và đều có học bổng cho sinh viên đang theo học. Điều này sẽ động viên được tinh thần, có động lực học tập mà không bị áp lực về mặt kinh tế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động ngoại khóa

Ngành Dược thì có khối lượng kiến thức khô khan nên cần có thêm những hoạt động ngoại khóa để mang lại khoảng thời gian thư giãn sau giờ học tập căng thẳng và để có thêm nhiều kỷ niệm cho quãng thời sinh viên. Nhờ vào những hoạt động ngoại khóa mà sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm, nhiều bạn bè và học hỏi được, có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và thêm nhiều kỹ năng hơn.

Danh sách các trường cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất

Căn cứ theo những tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược ở trên có một số trường được đánh giá chất lượng tốt tại các trường Cao đẳng Y Dược tại khu vực TPHCM như:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao Đẳng ASEAN
  • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
  • Trường Cao đẳng Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Đại Việt
cao-dang-duoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh cao đẳng dược

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Trong số những trường Cao đẳng Y Dược chất lượng ở khu vực TPHCM thì trong những năm gần đây có rất nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo đúng quyết định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đến nay đã được hơn 10 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là đơn vị được đánh giá cao trong hệ thống Cao đẳng Dược.

Điểm đặc biệt là năm 2022, nhà trường tiếp tục thực hiện tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT. Bên cạnh ngành Dược thì trường cũng áp dụng phương thức xét tuyển này với các ngành như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Mở rộng cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh trên khắp cả nước ở Việt Nam đều có thể tham gia học tại nhà trường, cùng với đó trường có 2 cơ sở đào tạo tại TPHCM, 1 cơ sở ở Nha Trang.

Trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc, dụng cụ, đồ dùng thực hành theo chuẩn quy định của Bộ y tế để nâng cao chất lượng đào tạo. Thường xuyên xây dựng đội ngũ các giảng viên là những y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.

 Với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng của trường diễn ra trong vòng 3 năm. Trong thời gian đi học tập, thực tập sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh.  Từ đó sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức, chuyên môn.

Để giảm bớt gánh nặng về mặt kinh tế cho nhiều gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nên mỗi năm nhà trường đều cân đối thu chi và đưa ra những chính sách an sinh giáo dục phù hợp như miễn giảm học phí cho những gia đình hộ nghèo, thuộc diện chính sách con em thương binh liệt sĩ… khuyến khích sinh viên an tâm theo học tại nhà trường hơn.

Có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đáp ứng được hầu hết các tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng, uy tín. Do vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển tại nhà trường. Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của cao đẳng Y Dược TPHCM thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898.

Hy vọng với những thông tin địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu tốt nhất? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Rate this post
Giáo dục