Du lịch Thái Lan: Một số vấn đề bạn cần lưu ý

Du lịch Thái Lan: Một số vấn đề bạn cần lưu ý

Những năm gần đây, Thái Lan là điểm đến được nhiều khách du lịch chọn lựa. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi hấp dẫn tới “ xứ sở chùa Vàng, hãy “bỏ túi” một số vấn đề cần lưu ý dưới đây. Một vài lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu và visa

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi đi du lịch nước ngoài nói chung và đến Thái Lan nói riêng. Theo quy định, khách du lịch Thái Lan cần có visa nhưng đa số quốc tịch điều không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày đối với khách du lịch đi bằng đường hàng không. Trường hợp di chuyển bằng đường bộ, thời gian sẽ là khoảng 15 ngày.

Trường hợp bạn muốn ở Thái Lan trong một thời gian dài, bạn cần có visa du lịch được văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp. Loại visa này phải được sử dụng trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp và có thể gia hạn nếu cần.

Đơn vị tiền tệ

Một điều tất yếu là khi đến quốc gia nào, bạn cần tìm hiểu đơn vị tiền tệ của nước đó. Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht. Một dollar mỹ tương đương với khoảng 30 baht tiền Thái. Tiền baht có mệnh gia lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht hay tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Tại những khách sạn, nhà hàng và một số cửa hàng của Thái có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên thì đó phải là những nhà hàng và khách sạn lớn.

Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là Baht

Bạn cần lưu ý về số tiền mặt đem theo , nếu lượng tiền mặt  trên 10.000 Baht, bạ sẽ phải khai báo khi nhập cảnh. Đặc biệt, mỗi người không được phép mang lượng tiền mặt trên 50.000 Baht ra khỏi Tháo.

Khách du lịch đến Thái Lan sẽ được mang vào Thái những loại hàng miễn thuế gồm 200 điếu thuốc là cùng với một ít rượu vang. Những loại ma túy, vũ khí, sách báo khiêu dâm đều bị cấm tuyệt đối.

Giao thông Thái Lan như thế nào?

Việc di chuyển tại Thái Lan rất dễ dàng. Từ Bangkok đều có những đường bay đến các thành phố lớn của Thái. Nhìn chung, giao thông ở đây chất lượng không cao, giá rẻ. Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du lịch trên Vnexpress.vn, phương tiện di chuyển chủ yếu tại những thành phố của Thái Lan là taxi đường phố. Bên cạnh đó, còn có tuktuk, sỏng thẻo.. Nếu sử dụng những phương tiện này, khi đi bạn phải trả giá và nên đi nhiều người chung xe để tránh lạc đường.

Tập quán tại Thái Lan

Những tin tức tư vấn du lịch Thái Lan chia sẻ, khi đến Thái Lan, bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua về tập quán của đất nước này. Người Thái có thói quen chắp hai tay trước ngực, bạn cũng không cần phải bắt tay chào hỏi hay chào tạm biệt. Trong tên của người Thái thường có một chữ Khum để biểu thị sự tôn kính.

Đặc  biệt, người Thái rất kỵ chĩa mũi bàn chân hay xoa đầu, chạm tay người khác. Họ cho rằng tay là biểu tượng cao quý, tay trái không trong sạch , vì thế, khi tặng quà lưu niệm cho người khác, phải sử dụng tay phải để thể hiện sự tôn trọng.

Trang phục kín đáo khi đi chùa

Khi đến những ngôi chùa tại Thái, bạn phải ăn mặc kín đáo

Thông thường, khách du lịch thường có thói quen ăn mặc thoải mái. Thế nhưng, khi đến Thái Lan, bạn cần chú ý về vấn đề ăn mặc. Đất nước Thái Lan rất nhiều đền chùa, và đây cũng là những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua, Vì thế, nên chuẩn bị cho mình một đến hai bộ đồ kín đáo và gọn gàng để sử dụng cho những dịp thăm viếng chùa chiền.

Thận trọng khi nói về hoàng gia

Bạn cần lưu ý rằng, người Thái rất tôn trọng Hoàng Gia. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi thể hiện thái độ với Hoàng Gia. Khách du lịch không được có hành động giễu cợt với vua và những thành viên trong hoàng tộc. Nếu vi phạm, bạn sẽ được xử phạt rất nặng.

Rate this post
Tin tức