Học Đại học có lợi ích gì? Đại học có phải là con đường duy nhất?

Học Đại học có lợi ích gì? Đại học có phải là con đường duy nhất?

Tất nhiên rồi, việc được học để sở hữu một tấm bằng Đại học trên tay không phải là điều đơn giản chút nào. Bạn phải đầu tư khá nhiều tiền bạc, công sức mới có thể có được nó. Vậy, học Đại học có lợi ích gì

Học Đại học có lợi ích gì?

Công việc nhàn hạ, thu nhập cao

Theo học và có bằng Đại học, các bạn sẽ làm các công việc liên quan tới trí tuệ và chất xám, các bạn sẽ bán tri thức để kiếm tiền. Chẳng cần phải lao động chân tay “quần quật”, mặt mũi “nhem nhuốc” mà thu nhập thấp, các bạn sẽ được làm các công việc nhàn hạ mà lương cao hơn so với nhiều người không có bằng Đại học. 

Bước vào cuộc sống sinh viên, các bạn sẽ có khoảng thời gian tự chăm lo, tự lập cho cuộc sống của mình mà không có bố mẹ ở bên cạnh. Dẫu vậy, các bạn có thể tích lũy cho mình khá nhiều kiến thức khi được học 4 – 5 trên giảng đường Đại học. Việc dần thích nghi khi phải xa gia đình sẽ là nền tảng, hành trang để các bạn bước vào đời. 

Bạn sẽ có kiến ​​thức để lựa chọn

Không chỉ đào tạo các kiến thức về chuyên ngành, các bạn sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng mềm, các kiến thức về “trường đời” khi theo học Đại học. Những kiến thức từ  thực tế đến hàn lâm, từ vi mô đến vĩ mô sẽ giúp các bạn trẻ có những cái nhìn sâu sắc và tổng quan hơn bao giờ hết. Chắc chắn, những kiến thức mà các bạn đã học được sẽ giúp các bạn tinh tế hơn ở mọi lĩnh vực.

Không chỉ được trang bị các kiến thức về chuyên ngành học, các sinh viên còn có thể được tiếp thu thêm những kiến thức cực chất để hỗ trợ cho tương lai. Những bạn học Y Dược, học kinh doanh, kỹ thuật sẽ được trang bị thêm về những kiến thức tâm lý, khoa học tự nhiên. Trong khi đó, các sinh viên học về báo chí, văn hóa,… sẽ được trang bị nhiều kiến thức văn học, lịch sử hay khoa học xã hội. 

Học Đại học có lợi ích gì? Đại học có phải là con đường duy nhất?

Có bằng Đại học, bạn sẽ có cơ hội làm những công việc hấp dẫn hơn

Khác biệt giữa những người chỉ có bằng THPT và những người có bằng Đại học là rất đáng kể. Các bạn sẽ mở rộng cơ hội việc làm của mình nếu sở hữu bằng tốt nghiệp Đại học. 

Đôi khi thực tế xã hội cần những người có năng lực hơn là bằng cấp. Dẫu vậy, hầu hết những người không có bằng cấp đều phải phấn đấu nỗ lực hơn rất nhiều, không thể “ngồi chơi xơi nước” được. Rõ ràng, tấm bằng Đại học là một “bằng chứng” để các bạn được các nhà tuyển dụng tin tưởng, đánh giá khá cao. 

Bạn sẽ giỏi kiếm tiền và cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn

Sở hữu tấm bằng Đại học trên tay, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để có thể học tập, công tác và tiếp thu kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ đáng kể hơn so với những người không được học Đại học. Thu nhập của người học Đại học được đánh giá là cao hơn nhiều so với những người chỉ học hết cấp 3. Ngoài mức thu nhập chính thì người học Đại học có thể kiếm thêm nhờ vào việc làm thêm ngoài giờ. 

Chưa dừng lại ở đó, các bạn sẽ được tham gia khá nhiều các hoạt động ngoài giờ khi là sinh viên Đại học. Ngoài những bạn bè trong lớp thì các bạn cũng có thể làm quen thêm các sinh viên ở lớp khác, trường khác. Chính những yếu tố đó sẽ giúp các bạn được học hỏi thêm nhiều hơn và tăng thêm các mối quan hệ. 

Bạn sẽ có những lợi ích tài chính gián tiếp

Không cần bàn cãi nhiều, khi có bằng cấp, nhất là bằng Đại học thì công việc của các bạn sẽ trở nên tốt hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, vị thế của họ trong mắt mọi người sẽ được nâng cao hơn bao giờ hết. Rõ ràng, đây là một lợi ích tài chính gián tiếp.

Ở thời điểm hiện tại, có những công việc không cần bằng cấp vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, đó gần như chỉ là những công việc chân tay khó nhọc hay những công việc bình thường mà một cậu bé lớp 9 cũng có thể làm được. Trong khi đó, hầu hết những công việc trí óc đều tuyển những người có bằng cấp. Rõ ràng, những người có bằng cấp đều được đánh giá cao hơn những người không có bằng cấp. 

Học Đại học có lợi ích gì? Đại học có phải là con đường duy nhất?

Bạn sẽ dễ dàng có được công việc tốt hơn

Sở hữu tấm bằng Đại học trên tay, chắc chắn các bạn sẽ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Các bạn có thể làm việc ở mọi lĩnh vực, từ đó có thể tăng thêm thu nhập cho chính bản thân mình. Những công việc sở hữu mức cao sẽ đòi hỏi các ứng viên phải sở hữu tấm bằng Đại học. Ngoài ra, việc có bằng Đại học cũng giúp các bạn được hưởng khá nhiều những phúc lợi như chi phí đi lại, tiền sinh hoạt phí, các khoản tiết kiệm y tế hay lương hưu. 

Sau khi tốt nghiệp Đại học để ra trường, bạn có thể làm tốt được công việc được giao hay không, có khẳng định được tên tuổi của mình hay không còn thể hiện ở ý thức tìm tòi, ý thức phấn đấu vươn lên không ngừng nghỉ.

Rõ ràng, không ai có quyền quyết định con đường đi của bạn cũng như không ai có thể bắt bạn đi một con đường không đúng hướng. Các bạn có quyền cân nhắc thật kỹ để có thể đưa một quyết định thực sự chính xác nhất. Đó là tương lai, cuộc đời để các bạn quyết định và sau này không hối hận. 

Đại học có phải là con đường duy nhất?

Thực ra, Đại học cũng không phải là con đường duy nhất. Nếu không học Đại học, các bạn có thể theo học Cao đẳng. Tuy không tiếng tăm lẫy lừng bằng Đại học nhưng Cao đẳng cũng sở hữu những nét riêng biệt khá đặc biệt mà bậc Đại học không thể có. 

Theo đó, thời gian đào tạo của Cao đẳng chỉ là 2,5 năm đến 3 năm. Trong khi đó, thời gian đào tạo bậc Đại học là 4 – 5 năm hay thậm chí là 6 năm. Vì vậy, theo học Cao đẳng các bạn sẽ sớm được ra trường để đi làm kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm. Chắc chắn chi phí học tập của Cao đẳng sẽ rẻ hơn khá nhiều so với Đại học. 

Và nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những ngôi trường khá lý tưởng, chuyên đào tạo ngành Y Dược cực kỳ chất lượng. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường tập trung đào tạo 3 chuyên ngành chính là Dược học, Y sĩ Y học cổ truyền và Điều dưỡng. 

Chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh khá là quá lý tưởng nên các em sinh viên hãy yên tâm mà theo học đi. Đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tương lai của các em sẽ trở nên sáng lạn hơn bao giờ hết. Các em sẽ trở thành những Bác sĩ, Y sĩ hay Dược sĩ đầy toàn năng trong tương lai nếu đến với nhà trường. 

Chưa hết, nhà trường còn liên kết, hợp tác với khá nhiều cơ sở y tế và bệnh viện trên khắp toàn quốc. Chính điều này sẽ giúp các sinh viên được học tập, trải nghiệm dần môi trường Y Dược ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng việc “học đi đôi với hành” giúp các em sinh viên trở nên tự tin hơn bao giờ hết. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn có thể tự tin xin việc, được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao.

Rate this post
Giáo dục