Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc?

Hiện nay, đa phần mọi người đều quan tâm đến vấn đề về phong thủy để cân nhắc lựa chọn được cho mình được bộ trang phục, các phụ kiện với màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh. Vậy, đối với những người mệnh Hỏa hợp màu gì? Để nắm rõ hơn về thông tin này, quý độc giả cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu quy luật ngũ hành để lựa chọn màu sắc

Trong quy luật tương sinh – tương khắc của ngũ hành chính là hai yếu tố luôn song hành, cùng bổ trợ và sẽ không thể tách rời nhau. Theo như trong quy luật này thì:

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc?

 

 

>>> Tư vấn thêm về vấn đề người mệnh Hoả dùng ví màu gì

  • Hỏa sinh Thổ;
  • Thổ sinh Kim;
  • Kim sinh Thủy;
  • Thủy sinh Mộc;
  • Mộc lại sinh Hỏa.

Do đó, khi lựa chọn màu sắc theo hợp với mệnh của mình thì mọi người cần phải dựa theo quy luật tương sinh và tương hợp. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa tương sinh màu hành mộc và sẽ tương hợp màu hành Hỏa.

Tính cách của những người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sẽ đại diện cho những thứ gì đó mang tính nóng. Nó ứng với khí nóng của mùa Hè, sắc đỏ và có vị đắng. Đối với những người thuộc mệnh Hỏa một khi đã đưa ra quyết định gì thì sẽ không phải mất nhiều thời gian, thay vì đó họ sẽ hành động ngay và luôn. Nhưng đôi khi chính vì bản tính nóng, vội vàng, hấp tấp nên sẽ khiến cho bạn không thể nào hợp tác được cùng với mọi người xung quanh, hợp tác tốt với các đồng nghiệp được. Một số đặc điểm tính cách của người mệnh Hỏa được thể hiện cụ thể như sau:

+ Họ là người tích cực, can đảm và rất thích phiêu lưu mạo hiểm. Đồng thời, đây cũng là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và nổi bật đầy sức sống cũng như sinh lực.

+ Là người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, luôn hào hứng và sôi động cho mọi người xung quanh. Người mệnh Hỏa cũng sẽ lan truyền được sự nhiệt huyết, hào hứng và sự đam mê. Vì vậy, sẽ khiến cho người này trở nên thu hút đối với mọi người cũng như mọi giới tính khác nhau.

+ Họ luôn biết được rằng bản thân mình phải làm gì, một khi không có điều gì đó thú vị. Và chính họ sẽ là người tạo ra được việc gì đó để làm.

+ Luôn luôn suy nghĩ tích cực, luôn biết cố gắng tiến về phía trước. Đồng thời, sẽ là người khởi xướng trong mọi việc, do đó bạn khó mà ngồi yên một chỗ dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Mệnh Hỏa hợp màu gì để mang lại tài lộc, may mắn?

Mệnh Hỏa hợp màu gì để sinh tài lộc, may mắn trong cuộc sống? Thắc mắc này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và đã tranh luận với nhau rất nhiều. Dưới đây các chuyên gia phong thủy hàng đầu sẽ bật mí một số các thông tin liên quan, cụ thể:

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc?
Mệnh Hỏa hợp màu gì để mang lại tài lộc, may mắn?

>>> Không phải ai cũng biết được mệnh Hỏa hợp điện thoại màu gì

Màu xanh lá cây

Mệnh Mộc tương sinh cùng với Hỏa, do đó đối với những người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lá (màu của hành Mộc). Đây chính là màu của thiên nhiên, màu sắc của cây cỏ và tượng trưng cho một cuộc sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Màu sắc này sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dịu nhẹ cho mọi người mỗi khi được chiêm ngưỡng, đồng thời nó cũng giống như một thông điệp hòa bình – hữu nghị cho mọi người trên toàn thế giới.

Gam màu đỏ

Màu đỏ sẽ thuộc hành Hỏa vì nó được nhận định là màu sắc tương hợp đối với những người mệnh Hỏa. Những người Á Đông, màu đỏ sẽ tượng trưng cho lửa và máu, đây chính là biểu tượng cho sức mạnh, cho quyền lực cũng như một tình yêu lãnh liệt. Hoặc cũng có một số các quốc gia khác xem màu đỏ là màu của sự dũng mạnh, luôn sẵn sàng hy sinh để có thể bảo vệ Tổ Quốc. Bên cạnh đó, đối với những nhà lãnh đạo chính trị, sắc màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, có ý chí cố gắng phấn đầu.

Màu tím và cam

Đây sẽ là 2 màu tương ứng đối với những người thuộc hành Hỏa. Đối với màu tím sẽ tượng trưng cho sự lãng mạn, hòa cảm và sự chung thủy. Tuy nhiên, đối với những người mệnh Mộc thì không nên lựa chọn màu tím đậm bởi đây được xem là màu buồn và tuyệt vọng. Còn đối với màu cam sẽ mang đến một sức sống tươi vui, luôn phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng. Trên thực tế, phía các nhà khoa học phong thủy đã minh chứng rằng dùng những đồ vật có gam màu cam sẽ giúp cho người thuộc mệnh Hỏa tăng thêm tư duy sáng tạo, đặc biệt sẽ hỗ trợ trong mọi công việc đạt được kết quả cao.

Vậy, mệnh Hỏa sẽ kỵ màu sắc nào?

Trên đây sẽ là những màu thuộc người mệnh Hỏa, tuy nhiên mọi người cũng nên quan tâm đến những màu kỵ để tránh lựa chọn nhé! Đối với những người thuộc mệnh Hỏa khi đó mọi người nên tránh lựa chọn những màu sắc như:

Màu xám – đen

Đây chính là các màu thuộc hành Thủy, bỏi Thủy khắc Hỏa nên các màu sắc này sẽ kỵ với người mệnh Hỏa. Do đó, các bạn không nên sử dụng những sản phẩm, quần áo, phụ kiện có màu xanh nước biển, màu đen, tím xanh nếu không Thủy – Hỏa sẽ giao đấu cùng với nhau dẫn đến xung khắc, tiết chế lại mức độ may mắn cũng như giàu sang của người hành Hỏa.

Màu xanh biển sẫm

Màu này cũng thuộc vào màu của hành Thủy, mang đến một năng lượng không hề tốt đối với người mệnh Hỏa, do đó sẽ khiến cho họ dễ mất tập trung và không kiên nhẫn trong mọi việc.

Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn những màu sắc như nâu đất, màu vàng,… Vì 2 gam màu này tương ứng với hành Thổ, trong khi đó Hỏa lại dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng khi sinh ra Thổ.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì và nên kỵ màu gì để luôn gặp may mắn, phát tài – phát lộc trong cuộc sống. Để biết thêm về nhiều kiến thức khác liên quan đến phong thủy, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào trang Web này nhé!

Rate this post
Phong thủy