Tư vấn thông tin mệnh hỏa hợp màu sơn gì cho ngôi nhà?

Tư vấn thông tin mệnh hỏa hợp màu sơn gì cho ngôi nhà?

Thông tin mệnh hỏa hợp màu sơn gì cho ngôi nhà của gia chủ được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Một số các đặc điểm của người mệnh Hỏa

Nhằm để biết được thông tin mệnh hỏa hợp màu sơn gì thì đầu tiên các bạn cần phải tìm hiểu cũng như có cái nhìn tổng quan về đặc điểm của người mệnh Hỏa, cụ thể:

Người mệnh Hỏa thuộc những năm nào?

Theo như thông tin thống kê chung về người mệnh hỏa thì chúng tôi được biết những người nào mệnh hỏa sẽ thuộc vào các năm cụ thể như sau:

 • Ất Hợi 1935, 1995;
 • Giáp Tuất 1934, 1994;
 • Mậu Tý 948, 2008;
 • Kỷ Sửu 1949, 2009;
 • Bính Thân 1956, 2016;
 • Đinh Dậu 1957;
 • Giáp Thìn 1964;
 • Ất Tỵ 1965;
 • Mậu Ngọ 1978;
 • Kỷ Mùi 1979;
 • Bính Dần 1986;
 • Đinh Mão 1987;

Tìm hiểu về tính cách của người mệnh Hỏa

Hỏa được hiểu đây là lửa – Nó đại diện cho sức mạnh, danh vọng cũng như sự quyết đoán. Do đó, người mệnh Hỏa thường rất mạo hiểu, luôn có tham vọng cũng như niềm đam mê lớn lao.

Không chỉ dừng lại ở đó người mệnh Hỏa họ thực sự rất năng động, sôi nổi, phóng khoáng và luôn luôn nhiệt tình trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống, nhất là không chịu ngồi yên tại một chỗ được.

Đôi khi người mệnh Hỏa cũng thường hay hấp tấp, không chịu thấu hiểu và nóng nảy. Vì vậy, nếu như các bạn bình tĩnh và chịu lắng nghe, xem xét về mọi chuyện thật cẩn thận khi đó chắc chắn sẽ là người thành công.

Mệnh hỏa trong phong thủy & Những điều cần biết

Đối với mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh ở ngũ hành tương sinh – tương khắc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đồng thời, đây cũng chính là sự đại diện cho sự sống và nó có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế đối với những cung mệnh khác. Cụ thể:

+ Mệnh Hỏa sẽ hợp Thủy do đó nó sẽ hỗ trợ cùng với nhau.

+ Hỏa sinh Thổ, nhưng Thổ sẽ có nhiều hỏa án và hỏa mạnh khi gặp thổ sẽ bị dập tắt.

+ Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều Hỏa sẽ tắt, mệnh Kim yếu nên Hỏa cũng yếu.

+ Mệnh Hỏa sẽ dựa vào Mộc, Mộc có nhiều ngọn lửa sẽ mạnh, Hỏa có nhiều Mộc sẽ bị đốt cháy.

Ở ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa sẽ tượng trưng cho ngọn lửa. Tuy nhiên, về mặt ý nghĩa nó sẽ là sự công bằng, sự nhiệt huyết cũng như dũng cảm. Trong trường hợp xét về hướng tiêu cực, khi đó Hỏa sẽ đại diện cho chiến tranh.

Mệnh hỏa hợp màu sơn gì cho ngôi nhà?

Có rất nhiều gia chủ quan tâm mệnh hỏa hợp màu sơn gì? Hiện nay, quá trình lựa chọn màu sắc theo phong thủy rất phổ biến và được rất nhiều người quan tâm đến, điều này cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn mùa sơn nhà bởi màu sắc tường nhà khi đó sẽ có mức độ tác động hàng ngày đến gia chủ cũng như từng thành viên trong gia đình. Lựa chọn màu sơn theo phong thủy khi đó sẽ giúp cho tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh đối với mỗi người nhằm tạo được mức độ phá mới trong sự nghiệp cũng như trong học tập.

Theo đó, các bạn có thể lựa chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh hỏa theo những cơ bản cụ thể như sau:

>>> Có thể bạn chưa biết mệnh hoả hợp mệnh gì

Trong trường hợp là phòng riêng thì các bạn cũng cần phải lựa chọn cho riêng mình được các màu phù hợp, lưu ý các màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khác nhau bởi vậy các bạn cần phải lưu ý một số các vấn đề như sau:

+ Nếu như lựa chọn màu sơn cho phòng riêng hoặc là phòng ngủ của vợ chồng thì các bạn có thể lựa chọn 2 màu, 1 màu phù hợp với bạn còn màu kia sẽ là mùa tương sinh (hoặc có thể là vượng bởi) đối với người còn lại.

+ Còn nếu là bên ngoài nhà, lan can, phòng khách hoặc là ban công,… khi đó các bạn cần phải lựa chọn những màu mà mình yêu thích nhưng cũng phải liên quan đến vấn đề hợp phong thủy với gia chủ (hoặc có thể lựa chọn màu tương sinh, vượng bởi cùng với chủ nhà), khi đó nó sẽ làm cho chủ nhà có được một không gian tốt nhằm phát triển được sự nghiệp.

+ Còn nếu là phòng của con thì các bạn cần lựa chọn màu phù hợp với mệnh của con (hoặc tương sinh với mệnh của con bạn) sẽ giúp cho con của bạn được gia tăng thêm sinh khí, đồng thời giúp phát triển được toàn diện nhằm tránh gây ức chế.

Nhằm để lựa chọn được màu cho những thành viên khác trong gia đình của các màu tương sinh và vượng dưới đây:

>>> Tìm hiểu chi tiết về khái niệm tứ hành xung là gì

Một số màu sơn nhà kỵ đối với người mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa sơn nhà cần phải tránh những màu sắc như đen, xám, xanh biển sẫm. Vì hành Thủy sẽ khắc hành Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng các màu này nếu như không Thủy – Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến tình trạng xung khắc, đặc biệt sẽ tiết chế sự may mắn và giàu sang của người hành Hỏa.

Đồng thời khi sơn nhà thì người mệnh hỏa cũng nên hạn chế màu vàng và nâu đất. Hai gam màu này sẽ tương ứng với hành Thổ sẽ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu và mất đi năng lượng tích cực.

Kết luận

Hy vọng với các thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về thắc mắc mệnh hỏa hợp màu sơn gì để sinh tài – phát lộc. Nếu như bạn không hiểu rõ về mọi thông tin về vấn đề phong thủy, khi đó các bạn cần phải trao đổi với những người có kinh nghiệm để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Rate this post
Phong thủy