Mệnh hỏa hợp màu xe gì khi mua xe là tốt nhất?

Mệnh hỏa hợp màu xe gì khi mua xe là tốt nhất?

Việc lựa chọn một chiếc xe có màu sắc phù hợp với mệnh có thể mang đến bình an và may mắn cho gia đình vì vậy nhiều người căn cứ vào đó để chọn màu xe. Dưới đây là một số quan niệm phong thủy về vấn đề mệnh hỏa hợp màu xe gì để phù hợp nhất.

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, nóng tính và cương trực

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, nóng tính và cương trực

>>>>Xem thêm: Mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc với mệnh nào nhất?

Mệnh Hoả là những người sinh năm nào?

Người mệnh Hoả sinh vào các năm: Bính Dần: 1926, Đinh Mão 1986, 1927, 1987, Giáp Tuất: 1934, 1994, Ất Hợi: 1935, 1995, Mậu Tý: 1848, 2008, Kỷ Sửu: 1949, 2009, Bính Thân: 1956, 2016, Đinh Dậu: 1957, 2017, Giáp Thìn: 1964, 2024, Ất Tỵ: 1965, 2025, Mậu Ngọ: 1978, 2038, Kỷ Mùi: 1979, 2039.

Mệnh Hỏa gồm 6 nạp âm được chia thành:

  • Bính Dần, Đinh Mão: Lư Trung Hỏa
  • Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa
  • Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa
  • Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa
  • Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa
  • Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa

Mệnh hỏa có tính cách như thế nào?

Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, Hỏa là sức nóng. Những người mệnh Hỏa có thể mang tới ánh nắng và sự ấm áp thường rất năng động tuy nhiên cũng có thể gây nên bùng nổ.

Theo luật ngũ hành hay lẽ tự nhiên thì mệnh Hỏa kỵ nhất là Thủy (nước), bởi nước có thể dập lửa. Chính vì thế mà khi chọn xe chủ nhân nên cân nhắc kỹ các màu mang mệnh Thủy như xanh biển, đặc biệt là đen.

Sự tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp xảy ra:

– Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.

– Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

Màu sắc theo ngũ hành phù hợp với mệnh như sau:
– Mộc: Đó là những màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm (green).
– Hỏa: Chính là những màu đỏ hay màu huyết dụ (burgundy).
– Thổ: Nên chọn những màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm hoặc màu vàng nhũ (gold).
– Kim: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt (gray hoặc silver) tuy không vượng bằng màu xanh lá nhưng cũng khá hợp với mệnh hỏa
– Thủy: Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời nhạt hoặc đậm (blue).

Mệnh hỏa hợp xe máy và xe ô tô màu gì?

Theo quan điểm của nhiều người thì chọn mua xe theo màu phong thủy, không xung khắc với tuổi mệnh của bản thân sẽ mang đến vận may mắn và tài lộc cho chủ xe. Ngược lại, những xe có màu khắc với mệnh, phong thủy thì còn có nguy cơ khiến chủ nhân gặp vấn đề về sức khỏe, đi đường không được an tâm.

Gia chủ mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường sẽ làm cho sức khỏe người chủ trở nên yếu hơn, trong lòng thường xuyên bực bội khi ngồi vào tay lái, xe hay vướng phải bị trục trặc, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị va quẹt trường hợp khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ.

Xe ô tô và xe máy được xem là một đồ vật có giá trị không nhỏ chính vì vậy người khi mua xe thường sẽ dựa trên phong thủy để chọn lựa màu xe phù hợp với mệnh của mình nhất. Người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây (xanh lục), nếu bạn cảm thấy màu xanh này có phần hơi trẻ con thì có thể chọn xe màu da cam, vàng đậm, trắng, bạc đỏ, hồng cùng mệnh. Màu xanh lá cây, tương trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Căn cứ vào đó, bạn có thể lựa chọn ra những màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh những màu sắc tương khắc.

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây

>>>>Giải đáp thắc mắc: Người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Vì vậy mà màu xanh lá cây, tượng trưng cho hành Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa.

Trường hợp ngoại lệ như những người ở mệnh Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa và Sơn hạ Hỏa thì họ lại hợp với mệnh Thủy, bởi vậy mà ngoài xanh lá, những người mang mệnh trên đều rất thích hợp với màu xanh biển hay đen.

Hi vọng qua những thông tin có trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và quyết định một chiếc xe máy hay xe ô tô theo mệnh phù hợp, mang lại tài lộc và may mắn cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong thủy