Mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc với mệnh nào nhất?

Mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc với mệnh nào nhất?

Xem vận mệnh tuổi tác từ trước đến nay được xem là điều quan trọng trước khi bạn đứng trước một quyết định quan trọng nào đó trong cuộc đời như kết hôn, xây nhà hay khi xây dựng gia đình. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều đại diện cho những vận mệnh và tính cách khác nhau. Vậy người mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc với mệnh nào?

Nếu bạn tìm được những người hợp mệnh rất có thể cuộc đời bạn sẽ bước sang những trang mới với nhiều thành công và hạnh phúc. Ngược lại, bạn sẽ gặp khó khăn trắc trở khi kết hợp với những người khắc khẩu hoặc khắc mệnh với mình.

Trong thuyết ngũ hành, những người thuộc Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sự nóng, có thể mang lại ánh sáng và sự ấm áp, nhưng cũng mang trong mình một sức mạnh bạo tàn, có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Mệnh Hỏa có mặt tích cực là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực đó là nó đại diện cho chiến tranh sự gây hấn. Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì và khắc với những mệnh nào thì chúng ta lý giải phải dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Tính cách mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả đa số đều có tính cách hay nóng giận từ trong tâm do  có dương khí cao.  Người mệnh Hoả dễ bị tăng xông và mắc các bệnh tim mạch nên cần chú ý kiểm soát điều hoà lại tâm trí để bệnh sẽ giảm đi. Có thể áp dụng thêm các bài tập thiền, yoga hay các bài tập về cảm giác để làm sao tập trung nhất vào thực tại và làm chủ được bản thân mình.

Người mệnh Hỏa có tính cách khá mãnh liệt

Người mệnh Hỏa có tính cách khá mãnh liệt

>>>>Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu xe gì?

Người mệnh Hoả có thể dễ ốm yếu nên không chỉ cần chú ý dưỡng tâm mà người mệnh hỏa còn nên cải thiện giờ giấc sinh hoạt, chế độ ăn uống của cơ thể,  tránh ăn những đồ ăn chiên dầu và cay nóng, không hút thuốc hay nghiện rượu.

Mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Những người mệnh Hỏa sinh năm: Giáp Tuất (1934/1994), Đinh Dậu (1957/2017), Bính Dần (1986/1926), Kỷ Sửu (1949/2009), Mậu Ngọ (1978/2038), Bính Thân (1956/2016), Kỷ Mùi (1979/2039), Ất Hợi (1935/1995), Giáp Thìn (1964/2024), Đinh Mão (1987/1927), Mậu Tý (1948/2008), Ất Tỵ (1965/2025).

Trong mối quan hệ tương sinh, một hành thì lại có mối quan hệ với hai hành khác, ví dụ: Mộc (mẹ) sinh Hỏa (con). Như vậy khi chúng ta mang xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Hai người cùng mệnh Hỏa có nên kết hôn không?

Hai người cùng mệnh Hỏa có nên kết hôn không?

>>>>Xem thêm: Người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Quan hệ tương khắc là một mối quan hệ gây ức chế, cản trở nhau bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Trong quan hệ tương khắc, mỗi một hành cũng đều có quan hệ với hai hành khác ví dụ Hỏa khắc Kim. Như vậy, khi xét theo quan hệ tương khắc thì mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Những màu sắc hợp với người mệnh hỏa là màu xanh da trời, xanh lá cây, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy cho nên những người mạng Hỏa nên sử dụng những màu như xanh lá cây, xanh da trời.

Người mệnh Hỏa kỵ với các màu như màu đen, màu xám, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy. Nếu bạn là người thích đeo các loại đá quý thì nên đeo các màu xanh lá cây, xanh da trời, cam, đỏ, hồng tốt cho sức khỏe, và đem lại may mắn cho người dùng.

Mệnh hỏa với mệnh hỏa có hợp nhau không?

Hai người nếu yêu nhau cùng mệnh hỏa thì có hợp nhau không là băn khoăn của nhiều người. Do tính cách của người mệnh Hỏa thường nóng nảy, nếu hai người cùng ngũ hành mà kết hôn với nhau thì tính chất của ngũ hành đó càng được đẩy cao. Hỏa với Hỏa kết hợp với nhau trở thành cực kì nóng nảy, mạnh mẽ, khô nóng, không có gì để hoán đổi vị trí cho nhau hay nhường nhịn nhau.

Đối với hôn nhân mà hai người đều là mệnh hỏa thì đây không phải là chuyện tốt nhưng cũng không nên bi quan theo hướng tiêu cực quá vì vợ chồng sống được với nhau không phải vì hợp mệnh nên đều sẽ có cách hóa giải. Chúng ta cần tổng hợp các yếu tố về ngày sinh tháng đẻ, ngũ hành của cả hai người để xem xét xem có nên kết hôn với nhau khi cùng mệnh không. Mệnh Hỏa tuy không xung không khắc nhau nhưng do tính chất quá mãnh liệt, cho nên sẽ khó tránh khỏi sự va chạm, xung đột trong đời sống hôn nhân.

Mệnh hỏa hợp mệnh kim không?

Hỏa khắc Kim do lửa nếu nóng sẽ làm cho kim loại bị biến dạng so với hình dáng ban đầu hoặc tan chảy hoàn toàn.

KIM khắc MỘC.
MỘC khắc THỔ.
THỔ khắc THỦY.
THỦY khắc HỎA.
HỎA khắc KIM.

Qua đây chúng ta thấy được trong sự tương tác giữa ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay là sự tương khắc mà đó còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra. Nên suy xét ở nhiều góc độ để có được câu trả lời thỏa đáng cho quyết định của bản thân.

Rate this post
Phong thủy