Người mệnh Thủy hợp nghề gì để sự nghiệp thuận lợi?

Người mệnh Thủy hợp nghề gì để sự nghiệp thuận lợi?

Chọn nghề nghiệp là dựa vào kiến thức và khả năng nhưng cũng không ít ý kiến nghĩ rằng công việc chọn theo ngũ hành sẽ giúp họ thuận lợi hơn. Người mệnh Thủy hợp nghề gì để sự nghiệp thuận lợi?.Nếu bạn là người mệnh thủy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Những người mệnh Thuỷ nên làm nghề gì nhanh giàu?

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Thủy là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành. Thủy là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành, đại diện cho nước. Người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý: 1936 và 1996

Đinh Sửu: 1937 và 1997

Giáp Thân: 1944 và 2004

Ất Dậu: 1945 và 2005

Nhâm Thìn: 1952 và 2012

Quý Tị: 1953 và 2013

Bính Ngọ: 1966 và 2026

Đinh Mùi: 1967 và 2027

Giáp Dần: 1974 và 2034

Ất Mão: 1975 và 2035

Nhâm Tuất: 1982 và 2042

Quý Hợi: 1983 và 2043

Đôi nét về con người mệnh Thủy  

Mệnh Thủy dịch theo Hán Việt có nghĩa là nước tượng trưng cho mùa Đông. Người mệnh Thủy mang trên mình những nét đặc trưng của mưa gió, hơi nước.

Về mặt phong thủy, người mệnh Thủy hợp với các màu đen, trắng, xám xanh dương. Người mệnh Thủy kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá. Người mệnh Thủy thường là người khéo léo uyển chuyển, năng động, dễ thích nghi nhờ họ có khả năng giao tiếp tốt. Cũng chính vì vậy mà họ thường nhạy cảm, tài năng thuyết phục người đối diện. Người mệnh Thủy có tâm trạng thay đổi khó đoán được, mang đặc tính mềm mại của dòng nước. Tử vi nhận thấy người mệnh Thủy có những đặc điểm tính cách thường có tài giao tiếp, bản tính hiền hòa và dễ thích nghi của nước.

menh-thuy-hop-nghe-gi
Người mệnh Thủy hợp với các màu đen, trắng, xám xanh dương

Người mệnh Thủy theo chủ nghĩa “dĩ hòa vi quý”, rất dễ được lòng mọi người. Trong sự nghiệp, người mệnh Thủy thường thông minh, giỏi giang được đồng nghiệp yêu thích, yêu thương, đặc biệt rất nhiệt tình, thường xuyên giúp đỡ người khác. Điểm yếu trong công việc của người mệnh Thủy chính là sự do dự, thiếu quyết đoán trong nhiều trường hợp nên họ bỏ qua nhiều cơ hội phát triển. 

Đàn ông mệnh Thủy thường là những người sống nội tâm không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành. Họ thường sống nội tâm, ít bày tỏ suy nghĩ của mình, tuy nhiên họ lại là những người rất thông minh và có tài.

Phụ nữ mệnh Thủy là những người được lòng phái mạnh, đa phần hiền hòa, hướng nội. Tính cách người mệnh Thủy ngọt ngào và mỏng manh. Người mệnh này sẽ luôn quan tâm, chăm sóc cho mọi người, giống như nước có mặt ở khắp nơi. Người mệnh Thủy bao dung và thế nhưng một khi họ đã nóng giận tính cách của họ trở nên rất khó đoán. Sẽ không ai có thể biết được họ đang suy tính điều gì.

Người mệnh Thủy tránh tình trạng bị lụy quá sa đà vào chuyện tình cảm gây ảnh hưởng không tốt đến công việc.

Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh?

 Việc nắm bắt và hiểu rõ bản mệnh, lựa chọn nghề nghiệp hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều thuận cho gia chủ và giúp thăng tiến nhanh chóng. Ngũ hành giúp nói lên tính cách, tài năng, khí chất và khả năng của người mang nó.

Lựa chọn nghề nghiệp hợp bản mệnh sẽ giúp người mệnh Thủy có hướng đi đúng đắn gặp được quý nhân phù trợ trong công việc. Bên cạnh đó, lựa chọn các nghề phù hợp với bản mệnh Thủy cũng sẽ giúp cho người mệnh Thủy mọi việc thuận lợi, hanh thông tự tin hơn, dễ dàng nắm bắt những cơ hội trước mắt.

Người mệnh Thủy thường khó khăn trong việc quyết định, suy xét quá kỹ càng nên lựa chọn nghề hợp phong thủy giúp người mệnh Thủy sẽ dễ đưa ra quyết định hơn. Người mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành mỗi người có một tính cách khác nhau mệnh Thủy tương sinh với các mệnh Kim và Mộc và tương hợp với chính mệnh Thủy. Nếu lựa chọn được những nghề phù hợp với tính cách và năng lực của mình thì bạn mới có thể thăng tiến nhanh chóng. Người mệnh Thủy sẽ có nhiều không gian để phát huy khả năng của mình nếu như chọn được công việc phù hợp với tính cách, năng lực và sở thích của mình.

Lựa chọn các nghề hợp với bản mệnh cũng giúp người mệnh Thủy cảm thấy tự tin hơn. Bản mệnh cũng dễ gặp được quý nhân hơn trong những công việc, giúp bản mệnh có những hướng đi đúng đắn trong công việc. Ngoài ra, dễ dàng nắm bắt những cơ hội mở ra trước mắt giúp bản mệnh khắc phục những khó khăn đang gặp phải, mở ra con đường tài lộc thuận lợi, hanh thông.

Người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn các nghề thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ dễ gặp phải trắc trở trong công việc, đây là hai mệnh tương khắc. Nếu chọn những nghề thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ bản mệnh dễ bị chèn ép hoặc gặp phải tiểu nhân phá hoại. Bản mệnh cũng hiếm có cơ hội nhận được sự giúp đỡ của quý nhân dễ khiến bản mệnh để vuột mất cơ hội khiến mệnh chủ cảm thấy khó chịu, không tập trung được vào công việc.

 Người mệnh Thủy hợp nghề gì?

Người mệnh Thủy hợp với các nghề liên quan tới nước

Đặc tính của nhóm nghề này là cần sử dụng nhiều trí tuệ, có tính hàn. Các nghề có liên quan trực tiếp tới nước mà người mệnh Thủy có thể tham khảo như hải sản, sản xuất rượu, bia, nước ngọt, các nghề nuôi trồng thủy, trượt băng nghệ thuật; nhân viên cứu hộ, giáo viên hoặc vận động viên bơi lội…

menh-thuy-hop-nghe-gi
Nghề đánh bắt thủy hải sản rất phù hợp với bản mệnh

Những nghề liên quan tới hàng hải, hướng dẫn viên du lịch, vận động viên, thủy lợi, thực vật dưới nước, vận tải biển, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy, quảng cáo, hàng không, xuất nhập khẩu,.

Các công việc cần giao tiếp hoặc di chuyển nhiều

Đặc tính của nhóm nghề này là trí tuệ, lưu động gồm có hướng dẫn viên du lịch, các nghề liên quan đến hàng hải, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên, nhân viên ngoại giao, sản xuất sửa chữa mua bán tủ lạnh, bán hàng, ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, ngoại giao, vận tải hoặc giao thông, chế tạo tàu thuyền, công nhân bến tàu, trinh thám, cứu hỏa, sản xuất áo mưa, nhân viên hồ bơi, nghề chuyển phát nhanh hay buôn bán các loại mặt hàng thương mại…

Ngành nghề thuộc hành Kim

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những ngành nghề liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, có tính quyết đoán, điều khiển và quyền uy. Gồm những nghề cụ thể như liên quan tới máy móc, máy móc cơ khí, máy tính, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, sản xuất dao kéo, chế tạo đồ đồng, chế tạo loa phát thanh, chế tạo mạch điện, sửa chữa kim khí, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, dây điện cáp điện, bán công cụ máy móc,…

Ngoài ra những nghề nghiệp cần quyết đoán như quan tòa, luật sư, giao thông, đồ điện, nghiên cứu khoa học, nghề liên quan tới tài chính, ngân hàng, kế toán, chứng khoán, bảo hiểm, cảnh sát là nghề thuộc ngũ hành Kim.

Kinh doanh tài chính – Trái phiếu

Kinh doanh các ngành về Tài chính – Chứng khoán – Trái phiếu – Cổ phiếu thích hợp cho người mệnh Thủy. Người mệnh thủy bản tính hướng nội giao tiếp tốt là thế mạnh trong ngành kinh doanh này. Người mệnh Thủy rất thông minh và có tài năng thành công trong nhiều lĩnh vực.

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Nghề thuộc tính Hỏa gồm các nghề cụ thể như chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, mỹ phẩm, trang sức, hỏa dược, đầu bếp, thủ công mỹ nghệ, gia công có đặc điểm là nhiệt tình, lễ nghi.

Nếu có ham mê kinh doanh, người mệnh Thủy cũng có thể tham gia vào lĩnh vực như làm ở ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm giao dịch tài chính.

Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể tham khảo các công việc sản xuất đồ gỗ, các nghề nông nghiệp, giáo dục, chính trị, tôn giáo, động thực vật học.

Các công việc mệnh Thủy nên tránh

Nên tránh các nghề thuộc hành Hỏa hoặc Thổ

Bản mệnh tránh những nghề thuộc ngũ hành Hỏa hoặc Thổ như đầu bếp, quản lý nhà hàng, nghề liên quan đến buôn bán các nghề xây dựng bất động sản, kiến trúc, công trình,

Nên tránh các nghề thuộc hành Mộc

Bao gồm các nghề vật liệu xây dựng, thực phẩm, nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu.

Rate this post
Tin tức