Người mệnh Thủy nên trồng cây gì để đem lại may mắn

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì để đem lại may mắn

Bạn có biết người mệnh thủy nên trồng cây gì để đem lại may mắn, đại cát, đại lợi trong công việc và cuộc sống không? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

mệnh thủy hợp cây gìNgười mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu.

2. Tính cách người mệnh thủy

Người Mệnh Thủy là những người khá khéo léo trong giao tiếp, có tài ngoại giao và khả năng thuyết phục người khác. Nhưng đôi khi, người mệnh này lại cực kỳ mạnh mẽ, dữ dội cũng như dòng thác ào ạt chảy hay con sóng dữ cuồn cuộn.

Tính cách đặc trưng, dễ nhận biết của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

Những người mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Nước mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Nước có thể nhấn chìm tất cả mọi thứ nhưng cũng rất hài hòa. Nước nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển, có thêm sinh khí dồi dào.

mệnh thủy trồng cây gìNgười mệnh Thủy có tính cách như thế nào?

**** Tham khảo thêm: Tìm hiểu người mệnh Thủy kỵ màu gì, hợp màu gì?

3. Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Màu đen hoặc màu xanh dương chính là màu sắc của người mệnh Thủy. Ngoài ra thì có thêm màu trắng hoặc màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Người Mệnh Thủy sử dụng những gam màu này sẽ trở nên trẻ trung, năng động và rất tốt cho sự nghiệp và sức khỏe. Tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

mệnh thủy nên trồng cây gìNgười mệnh Thủy hợp màu sắc gì, mệnh Thủy trồng cây gì?

4. Người mệnh Thủy trồng cây gì?

Người có mệnh thủy nên lựa chọn các loại cây xanh mang lại sự tương sinh, tức Kim sinh Thủy. Vì vậy nên lựa chọn chậu cây xanh màu vàng, trắng, xám… Những chậu cây này sẽ giúp mệnh thủy được tương sinh. Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy.

Do vậy, bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình như: kim tiền, tùng… Những người mệnh này lại rất kỵ với màu vàng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu. 
  

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể mang lại năng lượng phong thủy rất hữu ích khi cần thiết cho từng khu vực cụ thể trong nhà hoặc chỗ làm việc. Thêm vào đó, loại cây này còn sở hữu năng lượng bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ.

Lưỡi hổ trồng trong phòng ngủ đặc biệt tốt vì khả năng cung cấp oxy cực tốt vào ban đêm giúp bạn có giấc ngủ sâu, sáng dậy tỉnh táo, sảng khoái.

mệnh thủy nên trồng cây gìMệnh thủy nên trồng cây gì – Cây lưỡi hổ

Cây lan Ý

Theo thuyết phong thủy, Lan Ý cho hoa màu trắng (hành Kim) rất thích hợp với người mệnh Thủy. Khi đặt 1 chậu Lan Ý tại phòng làm việc, cây có thể điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết mộc lan có tác dụng thanh lọc không khí, với sự vươn lên thẳng vút của thân, cây được mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc.

Cây này có hoa nở màu trắng hoặc vàng nhạt, và có mùi thơm, thường đồng loạt trổ hoa vào những tháng cuối năm.

mệnh thủy trồng cây gì

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Mầm Xanh

Với ý nghĩa đón nhận sự may mắn ngay từ khi mới nảy lộc. Cây chính là tiểu cảnh của sự may mắn. Thông điệp được truyền từ cây mầm xanh đó là: “Dù là may mắn thì cũng nên chuẩn bị ngay từ nhỏ, để luôn sẵn sàng đón nhận những niềm may mắn đến”

Cây Thanh Tâm

Thuộc loại cây mang ý nghĩa phong thủy giúp cho cuộc sống bình lặng hơn, không sóng gió mãnh liệt, xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Vẻ đẹp của cây tạo cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng và êm ái. Đặc biệt rất phù hợp với những người Mệnh Thủy.

mệnh thủy hợp cây gìMệnh thủy hợp cây gì – Cây Thanh Tâm

Cây Lan Chi

Cỏ Lan chi cũng là một trong số những cây hợp mệnh Thủy, sắm một chậu cây cảnh này để trên bàn làm việc hay bàn học đều mang lại sự may mắn và tài lộc vượng.

mệnh thủy trồng cây gì

Cây Lan Chi hợp với người mệnh Thủy.

Với những phiến lá dài có màu xanh non và đường viền trắng ngà, Lan chi mang lại cảm giác tinh khôi và thanh bình cho không gian sống và làm việc. Đồng thời, cỏ Lan chi cũng góp phần đem lại may mắn cho gia chủ.

Trên đây là một số gợi ý người mệnh Thủy trồng cây gì đem lại vận mệnh tốt. Chúc bạn lựa chọn được loại cây phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong thủy