Mệnh thủy nuôi con gì hợp mệnh giúp rước tài lộc, bình an

Mệnh thủy nuôi con gì hợp mệnh giúp rước tài lộc, bình an

Ngoài màu sắc và đồ trang trí thì các con vật nuôi trong gia đình cũng được nhiều người quan tâm theo yếu tố mệnh. Vậy mệnh thủy nuôi con gì hợp mệnh giúp rước tài lộc, bình an?. Những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Trong phong thủy, thì vật nuôi được xem là yếu tố giúp xua đuổi vận đen, đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Nhưng không phải con vật nào cũng có thể mang lại may mắn mà còn tùy thuộc vào mệnh mới có thể đem lại tác dụng tốt.

Mệnh Thủy là những người sinh vào các năm:

Năm sinh 

Nạp âm 

Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937, 1997)

Giản Hạ Thủy

Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)

Tuyền Trung Thủy

Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013)

Trường Lưu Thủy

Bính Ngọ (1966, 2026), Đinh Mùi (1967, 2027)

Thiên Hà Thủy

Giáp Dần (1974, 2034), Ất Mão (1975, 2035)

Đại Khê Thủy

Nhâm Tuất (1982, 2042), Quý Hợi (1983, 2043)

Đại Hải Thủy

Mệnh Thủy là bản mệnh tượng trưng cho nước. Mệnh Thủy khi tích cực thì hiền hòa, khi tiêu cực thì dữ dội. Người mệnh Thủy nhìn chung là những người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh, lúc hiền hòa, dịu êm khi dữ dội người mệnh Thủy vô cùng khó nắm bắt.

Mệnh Thủy nuôi con gì hợp mệnh?

Mệnh Thủy nên nuôi thú cưng thuộc mệnh Kim và Thủy .Vật cưng hợp mệnh sẽ mang đến thuận lợi trong công việc trong cuộc sống. Mệnh Thủy nên nuôi con gì cần xem xét kỹ mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Quan hệ tương sinh: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc”.

Quan hệ tương khắc: “Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc”.

Theo quy luật ngũ hành bản mệnh, người mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Vì vậy người mệnh Thủy nên nuôi thú cưng thuộc thuộc hành Kim và hành Thủy. Người mệnh Thủy có thể nuôi vật nuôi mệnh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, có thể áp chế Hỏa để nhận về may mắn, tài lộc. Vật nuôi mang đến may mắn và thuận lợi khi hợp mệnh.

menh-thuy-nuoi-con-gi
Mệnh Thủy nuôi con gì hợp mệnh?

Nuôi cá

Trong phong thủy, cá thuộc hành Thủy Thủy hợp Thủy sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Thủy, giúp gia tăng vượng khí. Trong phong thủy, cá rồng có tác dụng thúc đẩy cát khí hay hung khí tăng sinh khí điều hòa âm dương. Việc lựa chọn cá cảnh hợp phong thủy bản mệnh hay bài trí bể cả rất quan trọng. Nếu đặt sai bể cá sẽ khiến tài sản hao tốn.

Cá huyết long cá này có màu đỏ, vảy óng ánh, thân dài đẹp mắt là giống cá được nhiều người mệnh Thủy săn đón, nhất là những người làm kinh doanh. Dù giá thành đắt đỏ nhưng mang ý nghĩa phong thủy tốt nên mặc nhưng nhiều người vẫn mua cá huyết long để thả trong bể cá cảnh. Cá huyết long biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.

Cá chép Koi: Người mệnh Thủy cũng có thể lựa chọn cá chép Koi, Cá chép Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản nhiều màu sắc trắng pha đỏ – đen, vàng pha đen, đen, xám bạc để lại nhiều vượng khí tốt. Những người nuôi sở hữu cá chép Koi giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn sẽ có cuộc sống đủ đầy, giàu sang và quyền lực. Một bể cá phong thủy phải có được sự cân bằng về ngũ hành. Hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương trợ cho nhau sẽ cho ngôi nhà thu hút được nhiều vượng khí.

Cá Huyết anh vũ được coi là cá của may mắn và hạnh phúc, giàu sang. Cá Huyết anh vũ có màu đỏ tươi như ngọn lửa loài cá này đặc biệt được ưa chuộng. Người mệnh Thủy ó thể chọn giống cá này để mang lại vận may giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến.

Cá vàng: cá vàng cũng được biết đến là loài cá mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao tượng trưng cho sự quý tộc và giàu sang. Cá vàng có vây đẹp mềm mại. Người mệnh Thủy nên chọn những con cá màu bản mệnh Thủy màu đen, xanh nước biển trắng, ghi, xám màu thuộc hành Kim vì theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy.

Lựa chọn cá màu sắc hợp mệnh của chủ nhân có thể lựa chọn bởi màu sắc đại diện cho hành Hỏa Thủy có thể chế khắc được Hỏa những giống cá màu đỏ, hồng, tím. Người mệnh Thủy không nên chọn những con cá có màu nâu hay vàng đất ngũ hành Thổ khắc Thủy nếu chọn cá màu này gia chủ sẽ lục đục, làm ăn thất bát.

Số lượng cá trong bể theo các chuyên gia phong thủy nên chỉ nuôi 1-6 con. Nếu bạn muốn nuôi nhiều cá thì bạn có thể nuôi 11 – 16 con cá/ bể. Bạn cũng có thể nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá màu đen để bảo vệ được tài lộc. Người mệnh Thủy nên đặt bể cá theo các hướng Bắc, Đông cần tránh 1 số vị trí như dưới bàn thờ, tượng thần đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. Vị trí đặt bể cá không nên cao quá mũi của người bình thường, đặt bể cá sai vị trí sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người mệnh Thủy. Khi đặt bể cá đúng hướng sẽ thu hút năng lượng tích cực và tiền tài cho gia chủ.

Nuôi chim

Nuôi chim sẽ giúp người mệnh Thủy hút về nhiều tài lộc và may mắn. Bởi, chim cảnh thuộc hành Kim mà “Kim sinh Thủy”, những người mệnh Thủy, họ rất thích hợp nuôi chim. Những chú chim có tiếng hót trong veo giúp gia chủ luôn có tinh thần vui vẻ thoải mái.

Chuột bạch

Chuột bạch có bộ lông trắng muốt đáng yêu, chuột bạch thuộc hành Thủy cưng giúp mệnh Thủy luôn sáng suốt, nhạy bén. Khi nuôi chú thú cưng chuột bạch sẽ giúp người mệnh Thủy sáng suốt, nhạy bén, nhanh nhẹn trong mọi việc.

Rùa

Rùa được biết đến là một trong “tứ linh” mang lại vượng khí điềm lành, tài lộc, cho người mệnh Thủy theo phong thủy phương Đông

menh-thuy-nuoi-con-gi
Rùa còn là vật giúp hóa giải khí xấu, mang lại vượng khí giúp mang lại vượng khí, may mắn cho bản thân

Theo như văn hóa của người phương Đông, thì quan niệm về phong thủy, cung mệnh rất quan trọng. Phong thủy, cung mệnh có ảnh hưởng nhiều tới đời sống tinh thần của con người dù khoa học vẫn chưa thể lý giải được các hiện tượng liên quan tới phong thủy. Dựa vào cung mệnh có thể sắp xếp và lựa chọn vật nuôi, xem hướng nhà, lấy vợ lấy chồng để tìm ra những thứ hòa hợp phù trợ cho cuộc sống của mình.

Cho nên, nếu mua vật nuôi gì trong nhà để giúp vận khí tốt lên, hãy xem xét và lựa chọn cẩn thận. Trên đây là những gợi ý của chúng tôi nếu bạn đang quan tâm mệnh thủy nên nuôi con gì hợp mệnh giúp rước tài lộc, bình an. Những thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, không phải ai cũng phù hợp nên các bạn cũng không nên khắt khe quá với bản thân nếu như yêu thích những con vật nuôi khác như chó, mèo…. Bạn vẫn có thể nuôi nhưng nên lựa chọn màu sắc con vật nuôi cho phù hợp.

Rate this post
Tin tức