Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu? Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu? Tổng quan về người mệnh Thủy

Bạn đang thắc mắc về người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu, người mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Giang Hà Thủy (sông cái): 1936/1937/1996/1997

Tuyền Trung Thủy (nước suối): 1944/1945/2004/2005

Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952/1953/2012/2013

Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966/1967/2026/2027

Đại Khuê Thủy (nước trong khe): 1974/1975/2034/2035

Người mệnh Thủy là những năm nào?

 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974, 2034
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975, 2035

mệnh thủy là những năm nào

Người mệnh Thủy là những năm nào?

2.Tướng mạo người mệnh Thủy

Thân hình người này mập mạp nhưng trên dưới cân đối, không chậm chạp, ì ạch, tay chân ngắn hơn thân người và tròn trịa. Nước da ngăm đen. Giọng nói trong trẻo, nói nhanh như không bị nuốt chữ và không có âm vang.

Người hình Thủy có khuôn mặt với các đường nét tròn trịa, bao gồm: tai tròn, đường nét rõ ràng; lông mày ngắn nhưng đều, mắt tròn to và hơi lồi nhưng lanh lợi, cánh mũi rõ ràng, lỗ mũi che kín, môi rộng, đầy đặn nhưng có hình dáng rõ ràng và cân xứng. Động tác nhanh nhẹn phóng khoáng, bước đi nhẹ nhàng, dáng điệu thanh thản.

mệnh thủy sinh năm bao nhiêu

Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?

Phụ nữ hành Thủy có lông mày cong và mảnh thường là người thông minh, tài trí, có đầu óc kinh doanh nên dễ làm ăn buôn bán. Thông thường, họ cũng dễ xây dựng được cuộc sống gia đình hạnh phúc vì chọn được người chồng có năng lực tài chính và biết chăm sóc cho gia đình.

>>>> Tham khảo thêm: Bạn có biết người mệnh Thủy hợp màu xe gì không

3.Tính cách của người mệnh Thủy

Vì là những người ăn nói khéo léo, nên người mệnh Thủy có khả năng thuyết phục người khác. Đa phần họ là những người nhanh nhẹn, uyển chuyển và thích ứng với môi trường mới, họ là những người nhìn xa, nhìn mọi việc theo một cách tổng thể vì thế họ luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan nên thường đưa ra những quyết định chính xác.

mệnh thủy là những năm nào

Tính cách của người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy là những người rất nhạy cảm với tâm trạng người khác vì thế mà họ sẵn sàng lắng nghe tâm tư của tất cả mọi người. Họ cũng là người dễ tổn thương khi những người khác có hàng động không tốt dành cho mình. Về điểm yếu của người mệnh Thủy là họ luôn nghĩ về những chuyện không xảy ra và hay lo lắng về vấn đề đó.

4.Mệnh Thủy phù hợp với mệnh nào?

Theo ngũ hành thì Kim sinh ra Thủy vì thế mạng hợp với Thủy chính là Kim. Những người mạng Thủy nên lựa chọn hợp tác kinh doanh hoặc kết duyên vợ chồng với những người mạng Kim thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra Thủy sinh Mộc, tức mệnh Thủy còn hợp với Mộc, việc hợp tác làm ăn cũng như xây dựng gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đôi bên hòa hợp, tránh được những bất đồng. Thủy cũng hợp với chính mệnh Thủy bởi nhiều dòng nước hợp với nhau thì càng mạnh mẽ, sôi nổi.

Theo quan niệm Ngũ Hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Thủy khắc với Hỏa và Thổ. Tuy nhiên 2 nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không sợ Thổ vì đất không nằm ở biển lớn hoặc ở trên trời.
Mệnh Thủy phù hợp với mệnh nào?

Còn 4 nạp âm còn lại gồm Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Giang Hà Thủy (nước sông cái), Tuyền Trung Thủy (nước suối), Đại Khê Thủy (nước khe lớn) và  Giản Hạ Thủy (nước khe suối) thì khắc Thổ vì nước chỉ làm lợi cho đất, nước lẫn đất thì vẩn đục.

5. Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Màu đen hoặc màu xanh dương chính là màu sắc của người mệnh Thủy. Ngoài ra thì có thêm màu trắng hoặc màu ánh kim cũng rất hợp với mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Khi sử dụng những gam màu này thì người mệnh Thủy sẽ trở nên trẻ trung, năng động và rất tốt cho sự nghiệp và sức khỏe.

mệnh thủy sinh năm bao nhiêu

Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào?

6.Mệnh Thủy hợp với con số nào?

Số 1: Tượng trưng cho sự đỉnh cao, độc nhất, tuy nhiên con người không thể nắm giữ con số này lâu dài mà chỉ có các vị thần linh mới nắm giữ mãi mãi được.

Số 4: Nhiều người tránh sử dụng con số này vì “tứ” được phát âm gần giống với chữ “tử” nghĩa là chết trong tiếng Trung. Tuy nhiên, mệnh Thủy sử dụng con số này có thể gặp được may mắn.

Số 6: Tượng trung cho sự tốt lành, thuận lợi, có thể hóa giải những hướng xấu trong phong thủy.

Số 7: Là con số mang sức mạnh to lớn, thậm chí bất khả xâm phạm. Nó còn có khả năng đẩy lùi được ma quỷ.

Qua bài viết trên bạn đọc có thể biết những người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu và những đặc trưng của người mệnh Thủy. Bài đọc mang tính chất tham khảo.

Rate this post
Phong thủy