Người mệnh thủy sơn nhà màu gì mang lại tài lộc?

Người mệnh thủy sơn nhà màu gì mang lại tài lộc?

Trong thi công ngôi nhà màu sơn rất quan trọng cho gia chủ vì màu sơn hợp mệnh sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Để biết được người mệnh thủy sơn nhà màu gì? tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!.

Hiện tại phong thủy trong xây dựng nhà cửa rất được chú trọng, nhất là việc chọn sơn màu gì cho phù hợp. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình. Chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho gia chủ là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua khi thi công nhà cửa. Làm nhà dựng nhà là chuyện rất hệ trọng mọi thứ sắp đặt, sử dụng cho ngôi nhà đều cần phải được tính toán kỹ. Trong đó, màu sơn của ngôi nhà chính là vấn đề quan trọng nhất ảnh trực tiếp và rất lớn đến gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

nguoi-menh-thuy-son-nha-mau-gi

Người mệnh thủy sơn nhà màu gì?

Chính vì thế mà gia chủ không nên bỏ qua. Việc sơn nhà bằng một màu sắc nào đó theo các chuyên gia phong thủy, bạn chọn đúng màu sơn tương sinh cho ngôi nhà. Màu sắc có rất nhiều liên kết đến vận mệnh của gia chủ việc bạn bao phủ toàn ngôi nhà bằng màu sắc gì thì may mắn, tài lộc sẽ tự tìm đến với bạn.

Ngược lại nếu bạn chọn sai màu sắc sơn nhà, rất có thể sẽ thành màu tương khắc thì cuộc sống gia đình sẽ gặp bất trắc, khó khăn.

Mệnh thuỷ là gì?

Mệnh thủy tức là nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại nếu thiếu nước. Nước có vai trò vô cùng quan trọng liên quan đến mọi mặt của đời sống con người. Người mệnh Thủy có điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính hỗ trợ, khi tiêu cực, Thủy gợi cho ta thấy nỗi sợ hãi. Về cơ bản vòng tương sinh trong phong thủy như sau:

 • Vòng tương sinh: Kim ► thủy ► mộc ► hỏa ► thổ ► kim.
 • Vòng tương khắc: Thổ ► Thủy ► Hỏa ► Kim ► Mộc ► Thổ.

Mệnh Thủy gồm những năm sinh nào?

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Giáp thân (1944, 2004)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Bính Ngọ (1966)
 • Đinh Mùi (1967)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Tuất (1982)
 • Quý Hợi (1983)

Đây là các năm sinh có tuổi tương ứng với người mệnh Thủy. Màu tương sinh – Người mệnh Thủy nên chọn màu này để sơn nhà. Trong ngũ hành gia chủ mệnh Thuỷ sẽ phù hợp với các màu sắc tương sinh – tương khắc như màu trắng, ánh kim, bạc…. Các màu mệnh Kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh Thủy. Màu bản mệnh của mệnh Thuỷ là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lam. Màu tương khắc ho gia chủ mệnh Thuỷ đó là các màu mang mệnh Hỏa như, cam, vàng, hồng, đỏ mệnh Thuỷ nên tránh và hạn chế khi sơn nhà.

Những màu hợp phong thủy gia chủ mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Thủy là hành tượng trưng cho nước, màu sơn nhà hợp với mệnh Thủy là xanh dương, xanh lam, xanh đen và đen. Người mệnh Thủy thường là những người dịu dàng, khéo léo và nhạy cảm mà cũng tiềm ẩn sức mạnh. Những người mệnh Thủy còn ưa sáng tạo, ghét sự gò bó. Các bạn có thể sử dụng màu tương sinh như trắng, bạc, ánh kim trong ngũ hành Kim để sử dụng làm màu sơn nhà cho người mệnh Thủy. Khi lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy, gia chủ nên dùng các màu như xanh lam, xanh đen, xanh dương. Vì những màu sắc này đều sẽ đem đến may mắn, rước tài lộc thuận lợi cho mệnh Thủy.

menh-thuy-son-nha-mau-gi
Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh và đen

Màu hợp với người mệnh Thủy

Sơn tông màu đen

Màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy, màu xanh dương là màu bản mệnh của hành Thuỷ. Màu đen thể hiện cho sự mạnh mẽ như tính cách của người mệnh Thủy. Màu xanh dương là biểu tượng cho sự hòa bình, êm ấm mang tính dịu mát nhẹ nhàng.

Màu đen mang vẻ đẹp bí ẩn, nhưng vẫn có sức hút đặc biệt với người mệnh Thủy. Người mệnh Thuỷ chọn sơn nhà màu đen sẽ gặp nhiều may mắn và thành công luôn đón nhận được luồng năng lượng cát khí.

Sơn tông màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển là màu sắc sẽ luôn cảm thấy cảm xúc được cân bằng, thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng của dòng nước. Màu bản mệnh màu xanh nước biển sơn nhà màu này thì mệnh chủ Thuỷ giúp bảo vệ bình an, tinh thần thư thái, thoải mái tăng cường sức khỏe cho mệnh chủ.

Sơn tông màu xám

Nếu kết hợp cùng với màu trắng sẽ tăng phần trang trọng, thanh lịch. Sơn tông màu xám là màu sắc tương sinh với mệnh Thuỷ gôi nhà của quý bạn pha chút trầm ấm. Sơn nhà màu này, bản mệnh sẽ có nhiều ý tưởng và sáng kiến đột phá thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế công việc đạt được kết quả như ý muốn, thành công hơn mong đợi.

Sơn tông màu trắng

Trong phong thuỷ, người mệnh Thuỷ chọn tông màu trắng sơn nhà sẽ luôn cảm thấy thuần khiết và tươi mới. Đại diện cho sự tinh khôi trung, năng động và tràn đầy sức sống. Giúp chủ mệnh Thuỷ kích hoạt vận may, sơn nhà màu trắng còn tạo được không gian rộng rãi, và sạch sẽ.

Sơn tông màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt mệnh chủ Thuỷ sơn nhà màu này sẽ luôn cảm thấy yêu đời, đại diện cho ánh mặt trời ấm áp, lạc quan, tươi vui và trẻ khoẻ. Màu vàng nhạt sẽ rất hợp người mệnh Thủy vì màu sắc đại diện cho hành Kim mang năng lượng tích cực và nguồn sinh khí dồi dào.

Những màu sơn người mệnh Thủy nên tránh

Theo ngũ hành, tương khắc với hành Thủy là hành Thổ và Hỏa. Hỏa khắc Thủy nên bạn không nên sử dụng các màu hành Hỏa như đỏ, cam, tím. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu ngoại thất như nâu đất, đỏ, cam, hồng. Vì sơn màu này có thể sẽ mang lại điều không may mắn cho người mệnh Thủy.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy nên người mệnh thuỷ nên tránh do Thổ khắc Thủy. Màu đại diện của hành Hỏa như đỏ, cam, tím bạn không nên sử dụng vì Hỏa khắc Thủy.

Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh và đen khi lựa chọn màu sơn ngoại thất, mệnh Thủy sơn nhà nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen. Sử dụng các màu xanh dương, xanh lam, xanh đen sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho người mệnh Thủy. Bạn có thể lựa chọn 2 tông màu này làm màu chủ đạo nếu đang thắc mắc người mệnh thủy sơn nhà màu gì mang lại tài lộc để trang trí cho ngôi nhà của mình. Màu sắc hợp phong thủy để sơn nhà cho gia chủ mệnh Thuỷ cũng giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nhiều sự may mắn hơn trong cuộc sống và trong công việc.

Thông qua bài viết Người mệnh thủy sơn nhà màu gì mang lại tài lộc? có lẽ bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích để chọn màu sơn hợp mệnh Thủy. Để chọn được màu sơn như ý bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để có lựa chọn hợp lý nhất.

Rate this post
Phong thủy