Ngành kiến trúc thi môn gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Ngành kiến trúc thi môn gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Muốn dự thi vào ngành Kiến trúc cần chuẩn bị những gì? Học ngành Kiến trúc thi môn gì và cơ hội việc làm ra sao là những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Cùng cập nhật thông tin ở bài viết dưới đây.

Ngành kiến trúc thi môn gì?

Ngành Kiến trúc những năm gần đây luôn thuộc nhóm ngành đi đầu có nhiều cơ hội việc làm nên được nhiều người quan tâm.

Kiến trúc sư là những người thiết kế nên bản sắc văn hóa của các công trình, đô thị quốc gia nên có thể thấy rằng người kiến trúc sư có vai trò rất quan trọng.

nganh-kien-truc-thi-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

Ngành Kiến trúc thi môn gì?

>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc ngành kiến trúc thi khối nào?

Học ngành Kiến trúc xét tuyển những môn nào?

Quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học sẽ tiến hành xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Đối với ngành Kiến trúc thì đa số chỉ dành 1 – 2 tổ hợp môn xét tuyển. Hình thức tuyển sinh sẽ dựa vào kết quả thi của các môn học văn hóa: Toán, Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đồng thời, kết hợp với thi bổ sung năng khiếu. Cũng có một số trường khác lại sử dụng tổ hợp môn: Toán; Lý và môn năng khiếu vẽ. Tuyển sinh ngành Kiến trúc với 4 tổ hợp môn: A00 (Toán; Văn ;Vẽ), D01 (Toán; Văn; Anh), H01 (Toán; Văn; Vẽ), V00 (Toán; Lý; Vẽ).

Cách tuyển sinh như trên mở ra nhiều cơ hội cho  những thí sinh có mong muốn theo học ngành Kiến trúc.

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Nhà trường tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với môn thi bổ sung môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật) do Trường tổ chức.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Hình thức tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) áp dụng hình thức xét tuyển theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nhà trường hàng năm tuyển chỉ tiêu lớn thí sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Văn, Hình họa ỹ thuật, Bố cục trang trí màu).

Điểm đầu vào ngành kiến trúc của Bách khoa

Ngành kiến trúc của trường Bách khoa – ĐHQG TP.HCM tổ chức và bài thi này phải đạt tối thiểu 5 điểm với tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Vẽ) hoặc V01 (Toán, Văn, Vẽ). Thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu vẽ Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình.

Muốn thi vào ngành Kiến trúc cần chuẩn bị những gì?

Muốn thi vào ngành Kiến trúc đầu tiên thí sinh đó cần có năng khiếu vẽ, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các thí sinh cần có khi mong muốn theo học ngành này. Khi có sẵn năng khiếu thì các sinh viên sẽ nhanh chóng có tiến bộ về một số kỹ thuật. Cộng thêm sự chăm chỉ, rèn luyện hàng ngày như vẽ các khối cơ bản đến phức tạp nhất,…các bạn sẽ nhanh tiến bộ và vững tay hơn.

>Xem thêm thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp ngành Kiến trúc

Kiến trúc sư sẽ được làm việc tại điều kiện văn phòng tư vấn thiết kế, xưởng thiết kế hiện đại, nhiều tiện nghi. Xác định gắn bó với ngành này là bạn phải chấp nhận vất vả và áp lực công việc đôi khi nhiều đêm phải thức trắng để hoàn thành thiết kế kịp thời gian.

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên kiến trúc

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên kiến trúc

>>>Xem thêm: Cơ hội xét tuyển Cao đẳng Y dược Sài Gòn trong tầm tay

Kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế quy hoạch xây dựng hệ thống phân bố dân cư và hệ thống các đô thị, khu công nghiệp, nông lâm nghiệp khi đã được phê duyệt.

Thiết kế đô thị và cảnh quan: bằng việc lên ý tưởng, màu sắc, hình dáng công trình kiến trúc, khoảng trống, vật liệu nền hè, đường đi bộ, biển chỉ đường…

Thiết kế công trình kiến trúc: Người kiến trúc sư vẽ ra sơ đồ không gian sống khung phù hợp cho gia đình.

Thiết kế nội thất: Kiến trúc sư sẽ thực hiện công việc thiết kế, lựa chọn và bố trí các không gian, vật dụng trong công trình.

Bài viết đã thông tin về Ngành kiến trúc thi môn gì? Cơ hội việc làm ra sao cho bạn đọc, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác được ngành học mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tin tức