Giải đáp thắc mắc: Người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Giải đáp thắc mắc: Người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn, nên trồng cây gì, hoa gì để đem lại may mắn về đường tài lộc, công danh và sức khỏe cho gia chủ là thắc mắc của nhiều người đang chọn cây phong thủy trong nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết hơn.

1. Khái quát chung về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người tràn đầy nhiệt huyết, dốc hết sức lực vì đam mê của mình và có năng lực lãnh đạo. Họ là những người biết lắng nghe và thấu hiểu, hiểu lẽ phải và có khả năng trực giác rất tốt. Thường biểu hiện ở sự bốc đồng, nóng vội, ghen tị, bốc đồng và sự hối tiếc.

Người mệnh Hỏa cũng là những người rất giàu tình cảm, coi trọng tình cảm hơn vật chất và sống nội tâm biết quan tâm đến người thân và những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng rất thẳng tính, nóng tính và rất hiếu thắng.

Mệnh hoả hợp cây gì để bàn làm việcMệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Tây Nam, Nam và Đông Bắc không tốt khi chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Nếu bạn không thể xoay nhà theo hướng này thì hãy mở cửa sổ chính sang hướng đó.

Người mệnh Hỏa cũng hợp với màu Đỏ, Cam, Hồng,… những màu sắc thuộc hành hỏa. Và họ nên chọn các loại cây để bàn làm việc hoặc để trong phòng phải dựa trên màu sắc cây và hình dáng lá và thân cây.

Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có mệnh tương sinh là Mộc, Mộc sinh Hỏa. Các loại cây có lá màu xanh thường là mệnh Mộc. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

2. Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn?

Mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm làm việc và bàn phòng khách để đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà cũng như giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình mạnh khỏe, khí vượng, gặp nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp?

Người mệnh Hỏa nên trồng các loại cây có màu xanh non, tươi tắn, khỏe mạnh,… như những loại cây dưới đây:

Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng được nhiều dùng làm cây phong cảnh trang trí bàn làm việc. Nó giúp việc kinh doanh trở lên thuận lợi, tiền tài phát đạt, phú quý. Cây kim ngân lượng đặc biệt phù hợp với những người mệnh Hỏa.

mệnh hỏa hợp với cây gìNgười mệnh Hỏa hợp với cây gì?

*** Xem thêm: Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo phong thủy từng ngôi nhà

Mỗi dịp tết về là đến mùa cây kim ngân lượng ra những chùm quả đỏ rực, sai chim chít quanh cây. Như là chúc gia chủ có một năm mới tươi mới, rực rỡ và gặp nhiều vận may hơn năm trước.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là biểu tượng của tiền bạc, sự giàu sang phú quý. Trong phong thủy cây kim tiền được coi như một loại cây may mắn, nếu gia chủ chăm sóc chu đáo cây sẽ nở hoa và mang nhiều tài lộc, thịnh vượng hơn cho gia chủ.

Cây kim tiền là giống cây phong thủy trồng trong nhà hay bàn làm việc rất được ưa chuộng hiện nay. Nó thuộc cây cảnh hộ bam thiên kinh, mọc đối xứng và thành từng bụi thân cây chắc khỏe, có sức sống mãnh liệt cả trong môi trường thiếu không khí và ánh sáng.

Lá cây màu xanh mướt, bóng, căng mọng vươn lên mạnh mẽ nên rất hợp với những người mệnh Hỏa. Nó giúp người mệnh Hỏa có thêm sức khỏe và đường công danh rộng mở hơn.

Cây hồng môn

Cây hồng môn có hoa màu đỏ – là màu sắc hợp với những người mệnh Hỏa. Đây là một giống cây cảnh sang trọng, đa dạng phong phú về cả màu sắc lẫn kích thích. Nó có 3 loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, cây đại hồng môn là loại được ưa chuộng nhất do có hoa màu đỏ. Hồng Môn thường được chọn làm cây để bàn làm việc.

Cây hoa trạng nguyên

Người mệnh hỏa hợp cây gìNgười mệnh hỏa hợp cây gì

Hoa trạng nguyên là loại cây thường ra hoa màu đỏ vào mùa xuân trông rất đẹp. Chúng không thích hợp sống trong không gian ẩm ướt. Hoa trạng nguyên là loại cây mang đến sự may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa giúp gia chủ thành đạt, công việc thuận lợi, con cái đỗ đạt công danh.

Cây hoa trà đỏ

Ở Việt Nam, cây hoa trà đỏ là loại cây rất quý, cũng là loại cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa giúp mang đến cho người mệnh Hỏa may mắn và nhiều tài lộc. Đồng thời loại cây này còn có ý nghĩa biết ơn, trí tuệ và thông minh.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng hợp với cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, cây phú quý và cây thiết mộc lan. Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc người mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc cũng như bàn tiếp khách. Mong đã mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc!

5/5 - (2 bình chọn)
Trang trí