Người mệnh hỏa sinh năm nào? Phong thủy chi tiết

Người mệnh hỏa sinh năm nào? Phong thủy chi tiết

Mệnh Hỏa sinh năm nào? Chi tiết về năm sinh, quy luật chế hóa ngũ hành, màu sắc phù hợp dành cho mệnh Hỏa nam và nữ ra sao. Cùng tham khảo chi tiết trong bài phân tích dưới đây.

Quy luật chế hóa ngũ hành

Mộc khắc thổ, thổ sinh kim, kim khắc mộc.
Hoả khắc kim, kim sinh thuỷ, thuỷ khắc hoả.
Thổ khắc thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc khắc thổ.
Kim khắc mộc, mộc sinh hoả, hoả khắc kim.
Thuỷ khắc hoả, hoả sinh thổ, thổ khắc thuỷ.

Những người thuộc cung Mệnh Hỏa là người mạng hỏa, thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, hành Hỏa là muốn nói tới sức nóng, lửa hay mùa hè đồng thời cũng thể hiện cho sức mạnh ý chí. Nười mệnh Hỏa cũng nên chú ý các trường tương sinh và tương khắc theo mệnh số để hóa giải cũng như hạn chế điềm hung đến với bản thân và gia đình. Để mang lại sức khỏe, công danh, sự phát đạt cho người mệnh hỏa thì vấn đề người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu cũng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến các yếu tố khác liên quan như hôn nhân gia đình, công danh sự nghiệp.

Mệnh Hỏa thường có tố chất lãnh đạo

Mệnh Hỏa thường có tố chất lãnh đạo

>>>>Xem thêm: Những người mệnh hỏa hợp cây gì nhất?

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

– Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

– Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017

– Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

– Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995

– Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

– Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

– Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

– Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

– Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

– Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

– Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016

– Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành có thể phân tích như sau:

–       Màu tương sinh người mệnh hỏa là màu Xanh lá cây.

–       Màu hòa hợp với người mệnh hỏa là màu Đỏ, cam, hồng, tím.

–       Màu Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, vàng.

Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, hành Mộc như là xanh lá cây vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt. Theo quy luật tương sinh Mộc sinh hỏa – tức lửa cháy được do cây, Hỏa sinh Thổ (mọi vật bị đốt cháy thành tro hòa vào đất).

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng, những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị căng thẳng.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam. Màu đỏ chính là màu sắc mang đến nguồn năng lượng mới biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ, nguồn sức mạnh tuyệt vời cho người thuộc cung mệnh Hoả. Lửa là nguồn năng lượng cảm giác như vô tận, năng lượng của mặt trời và sự tồn tại của sự sống.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

>>>>Xem thêm: Những người mệnh hỏa hợp nghề gì nhất?

Dựa theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt đối với các cung Danh Vọng và cung Tình Duyên. Ngoài ra, mệnh Hoả cũng hợp với những màu như Tím, Hồng và Vàng đậm.

Màu sắc khắc với người mệnh Hỏa là màu đen, xám, màu xanh biển sẫm. Đây là những màu thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa nên bạn không nên dùng màu đen, xanh nước biển hay màu  tím nghiêng về xanh hay màu tím lạnh, là những màu hành thủy, khi bạn dùng sẽ gặp xui xẻo

Mệnh hỏa sinh năm 1986 hợp màu gì?

Nam Nữ sinh năm 1986 – Bính Dần:
Âm Dương Ngũ Hành thuộc: Lư Trung Hỏa tức Lửa trong lò, mang mệnh Hỏa

Nam Nữ, 1986 nên sử dụng màu Đỏ, Hồng, Tím là màu tính Hỏa, người mệnh Hỏa nên dùng màu tính Mộc sẽ kích thích tài vận phát triển như Xanh lục, màu sắc tương sinh. Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên khi sử dụng có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành có thể trợ giúp cho bạn tránh tai ương hoặc mang lại các điều may mắn đường tình duyên, sự nghiệp, tài lộc, quan chức nếu bạn hiểu rõ và làm đúng. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho người đọc.

Theo Mỹ Trà, Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
Phong thủy