Người mệnh Thổ hợp cây gì để mang tài lộc tới cho bản thân?

Người mệnh Thổ hợp cây gì để mang tài lộc tới cho bản thân?

Người mệnh Thổ là những người rất cẩn thận và kỹ tính. Họ có những đặc tính nổi trội vì thế để mang tới tài lộc thì họ cần lựa chọn loại cây phù hợp. Người mệnh Thổ hợp cây gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Người mệnh Thổ hợp cây gì

Bản tính của người mệnh Thổ là những người trung thành, thực tế và luôn là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Vì thế, lựa chọn cây trồng thì người mệnh Thổ nên lựa chọn những cây trồng dưới đất hơn là những cây thủy sinh.

Người mệnh thổ có nên trồng cây

Đối với đặc tính của ngũ hành tương sinh. Người mệnh Thổ nên sử dụng những loại cây có màu xanh, tán lá phủ rộng để trong ngôi nhà của mình. Thế nhưng, tùy thuộc vào không gian nhà, gia chủ nên lựa chọn  những loại cây sao cho phù hợp nhất với vận mệnh và hoàn cảnh.

Với không gian nhỏ, gia chủ nên lựa chọn những cây vừa phải để tránh ánh nắng vào nhà. Bạn có thể lựa chọn những loại cây treo trên cao để có được không gian rộng. Nhà ít ánh sáng cũng khiến gia chủ giảm đi may mắn cho mình.

Cây Lưỡi Hổ

Đặc tính: Loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc lọc không khí. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Đặc biệt hơn, loại cây này vô cùng dễ trồng. Nó hoàn toàn có thể sống ở những môi trường thiếu nước và thiếu ánh sáng.

Người mệnh thổ nên trồng cây gì

Cây Lưỡi Hổ được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như ở trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được.

Thêm vào đó, ban đêm, cây cũng giúp hấp thụ carbon dioxide và “nhả” khí oxy. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cách chăm sóc: Cây không ưa nước, tưới 7-10 ngày/lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên

Cây Lan Hồ Điệp

Đặc tính: Cũng giống như với lưỡi hổ, lan hồ điệp sống được rất mạnh mẽ trong môi trường đầy khắc nghiệt như nắng nóng, khô cằn, ẩm thấp, lạnh giá… Cây vẫn ra ra hoa một cách đẹp nhất. Hơn thế, cây chính là biểu tượng sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và thành công mỹ mãn.

Người mệnh thổ trồng cây gì

Cách chăm sóc: Cây Lan Hồ Điệp rất dễ chăm sóc. Trong điều kiện thiếu ánh sáng như nhà hay văn phòng cây đều phát triển được. Cây ưa nước bình thường, tưới 3-4 ngày/ lần, trồng kèm xơ dừa, thoát nước tốt giúp cây phát triển khoẻ mạnh

Cây Vạn Niên Thanh

Đặc tính: Cây vạn niên thanh có khả năng lọc sạch không khí, khử bớt các khí độc do môi trường hoặc các bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… Trên thực tế loại cây này có khả năng thanh lọc benzene và formaldehyde hiệu quả, ngoài ra cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong môi trường ít ánh sáng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây sẽ thanh lọc được không khí cực tốt khi mà cây phát triển tốt. Nó là một trong những những loại cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt nhất.

Cách chăm sóc: Nếu trồng thuỷ sinh bạn chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt ( lưu ý khi trồng thuỷ sinh chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây phát triển tốt tránh bị úng ). Cây Vạn niên thanh ưa ẩm, chúng ta tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

Với những gợi ý trên bạn đã biết được lựa chọn cho mình người mệnh thổ hợp cây gì. Hãy lựa chọn một loại cây mà bạn ưa thích nhé!

 

Rate this post
Phong thủy