Người mệnh Thổ sinh năm nào? Những liên quan tới người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh năm nào? Những liên quan tới người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, những người mệnh Thổ có những tính cách vô cùng đặc biệt. Họ sở hữu nhiều yếu tố nổi trội. Vậy người mệnh Thổ sinh năm nào? Những liên quan tới người mệnh Thổ. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Mệnh thổ là gì?

Mệnh thổ mang ý nghĩa là đất. Đây là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật cũng như cây cối. Mệnh thuộc vòng cung ngũ hành Hỏa, Thủy, Kim, Mộc.

Mệnh Thổ nói lên sự thông minh, ý chí và công bằng. Dù có mọi khó khăn với họ đều có thể trải qua được hết.

Phong thủy cho người mệnh thổ

Theo như ngũ hành tương sinh, tương khắc mệnh thổ hợp với mệnh hỏa. Mệnh hỏa sinh ra mệnh thổ: khi lửa đốt cháy các sự vật, những vật thể ấy sẽ hóa thành tro bụi tích tụ lại hóa thành đất (hành thổ). Đối với mệnh kim thì dù không hòa hợp nhưng cũng không quá tương khắc.

Đối với mệnh mộc và mệnh thủy là hai mệnh khắc Thổ. Bởi Mộc được hiểu là cây. Cây lớn lên cần có dinh dưỡng. Cây sẽ hút hết dinh dưỡng trong đất. Mệnh thổ khắc thủy, nguyên nhân bởi mệnh thổ là đất có thể ngăn chặn thủy (nước).

Mệnh thổ sinh năm nào?

Trong mệnh thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau. Và mệnh thổ là những người sinh năm bao nhiêu?

Những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu
  • Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
  • Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
  • Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
  • Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
  • Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).
  • Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).

Mệnh thổ hợp số nào?

Đối với những người mệnh thổ sẽ được chia thành 2 cung là cung Khôn và cung Cấn. Các số sẽ lần lượt phù hợp với từng cung này. Số 2, 5, 8, 9 là những con số phù hợp nhất với thuộc cung Khôn và cung Cấn.

Ngoài những con số hợp ở trên thì người mệnh Thổ nên tránh các con số này để không gặp những chuyện đại kỵ: số 3 và 4.

Phong thủy người mệnh thổ

Những con số này đã được nghiên cứu dựa vào quy luật tương khắc: mệnh Thủy khắc Hỏa, mệnh Hỏa khắc Kim, mệnh Kim khắc Mộc, mệnh Mộc khắc Thổ, mệnh Thổ khắc Thủy.  Quy luật tương sinh: mệnh Hỏa sinh ra Thổ, mệnh Thổ sinh Kim, mệnh Kim sinh Thủy, mệnh Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc sinh Hỏa.

Mệnh thổ hợp nghề gì?

Đặc tính của những người mệnh thổ là những người có cá tính vô cùng tận tâm, tỉ mỉ trong mọi công việc nên vì thế mà ngành nghề phù hợp vơi họ chính là thợ ảnh, đầu bếp, chế biến thức ăn, các ngành liên quan đến điện – cơ khí, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc đầu cơ vào kinh doanh. Họ sẽ dành cả tâm huyết của mình để cho ra một sản phẩm ở mức thành quả mang tới là cao nhất.

Mệnh thổ kinh doanh gì?

Ngành nghề kinh doanh là một trong những nghề nghiệp mà người mệnh thổ nên theo đuổi. Nếu lựa chọn ngành nghề kinh doanh thì họ nên tập trung vào việc kinh doanh các mặt hàng như: đồ điện, đồ gia dụng, kinh doanh dịch vụ chụp ảnh, nhà hàng, quán ăn, tiệm trang điểm, buôn bán văn phòng phẩm… Tất cả đều cần đến sự cần cù, đầu óc kinh doanh và những người mệnh thổ hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này.

Chắc hẳn bạn đã biết được người mệnh thổ sinh năm nào. Hãy nắm bắt được ngũ hành để lựa chọn cho mình những hướng đi phù hợp bạn nhé!

 

Rate this post
Phong thủy