Tìm hiểu người mệnh Thủy kỵ màu gì, hợp màu gì?

Tìm hiểu người mệnh Thủy kỵ màu gì, hợp màu gì?

Nếu bạn là người thuộc mệnh Thủy, bạn muốn biết theo Ngũ hành người mệnh thủy kỵ màu gì, hợp màu gì, mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Thủy là 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, người mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý: 1936 và 1996

Đinh Sửu: 1937 và 1997

Giáp Thân: 1944 và 2004

Ất Dậu: 1945 và 2005

Nhâm Thìn: 1952 và 2012

Quý Tị: 1953 và 2013

Bính Ngọ: 1966 và 2026

Đinh Mùi: 1967 và 2027

Giáp Dần: 1974 và 2034

Ất Mão: 1975 và 2035

Nhâm Tuất: 1982 và 2042

Quý Hợi: 1983 và 2043

mệnh thủy hợp màu gì năm 2019

Mệnh thủy hợp màu gì năm 2019

2. Đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Đây cũng là những người nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Tính cách đặc trưng, dễ nhận biết của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, họ thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định sau đó sẽ cố gắng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ. Do đó, người mệnh Thủy luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời.

mệnh thủy hợp màu gì năm 2019Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy, mệnh thủy hợp màu gì?

***** Tham khảo thêm: Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu? Tổng quan về người mệnh Thủy.

3. Tính cách người Mệnh Thủy.

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt, họ luôn cân nhắc cẩn thận trước khi nói và hành động nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong họ là hòa đồng, cởi mở.

Người mệnh Thủy có thể có rất nhiều ước mơ nên mục tiêu của họ thường không rõ ràng và hay thay đổi mục tiêu trong cuộc sống. Họ cũng có xu hướng chỉ quan tâm đến bản thân và nếu có chút tò mò với thế giới bên ngoài họ cũng không mấy để tâm quá lâu.

mệnh thủy khắc màu gì

Mệnh Thủy tương sinh, tương khác như thế nào?

4. Người mệnh thủy hợp màu gì nhất?

Ta có thể dựa vào quy luật ngũ hành có thể phân tích như sau:

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) là Màu sắc của người mệnh Thủy và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy.

Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Thủy sẽ sinh Thủy. Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Người mệnh Thủy khắc màu gì?

5. Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ, và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Đỏ, cam, tím:  Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Như vậy qua viết trên, bạn có thể biết người mệnh Thủy kỵ màu gì, mệnh Thủy hợp màu gì để cẩn trọng khi chọn cho mình những màu sắc và đồ dùng phù hợp. Chúc bạn nhiều may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong thủy