Những điều bạn cần biết về Câu lạc bộ Bóng đá Viettel

Những điều bạn cần biết về Câu lạc bộ Bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tham gia nhiều giải đấu uy tín trong và ngoài nước. Câu lạc bộ Bóng đá Viettel ngoài nổi tiếng mà một cơ sở đào tạo bóng đá nổi tiếng. Mà còn là cái nôi sinh ra nhiều cầu thủ có kỹ năng thần sầu, góp mặt cho đội tuyển Quốc gia. Bài viết dưới đây

nha cai uy tin nhat chau a các bạn cùng tìm hiểu về một trong những học viện đào tạo bóng đá nổi tiếng này!

Giới thiệu về Câu lạc bộ Bóng đá Viettel

Câu lạc bộ Bóng đá Viettel là đội bóng thuộc sở hữu và trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Địa bàn tập luyện, huấn luyện của đội bóng bao gồm Sân vận động Hàng  Đẫy, Hà Nội. Trụ sở của đội bóng ngụ tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Đây là đội bóng mấu chốt tham gia tranh giải V-League 1. Từ năm 1945 đến nay, Câu lạc bộ Bóng đá Viettel đã gặt hái nhiều thành công trong các giải đấu lớn nhỏ trong khu vực.

Trang phục thi đấu của Viettel FC có gì đặc biệt?

Trang phục thi đấu của mỗi đội bóng là dấu hiệu, điểm nhấn cho người hâm mộ. Họ có thể nhận ra ngay từ phía xa. Đây cũng là điểm nhấn cho Viettel FC không bị lẫn, nhầm với bất kỳ đội bóng nào trong và ngoài khu vực. 

Với trang phục ở trên sân nhà, trang phục thi đấu của Viettel FC có màu chủ đạo là màu đỏ chói lọi. Là một màu tượng trưng cho sự đam mê, cháy hết mình với mỗi trận đấu nảy lửa. Kết hợp với màu trắng trang nhã, hài hòa ở hai rìa áo và quần. Tạo nên một trang phục có tổng thể hài hòa, đầy sự năng động.

Đội hình Câu lạc bộ bóng đá Viettel
Đội hình Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Đối với trang phục trên sân khách, bộ quần áo được đổi ngược lại so với trang phục trên sân nhà. Màu trắng chiếm ưu thế trên áo và quần và có hai sọc dọc màu đỏ được may sang hai ria quần và áo. Đây cũng được đánh giá là một trang phục thể thao đẹp, hợp thời trang của đại đa số người hâm mộ.

Lịch sử tạo nên Câu lạc bộ Bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel đầu tiên có đội là Thể Công. Có thể nói đây là một trong những đội bóng lâu đời và có tên tuổi nhất Việt Nam. Tuy nhiên, ở V-League 2000 – 2001, đội bóng này thi đấu không tốt, với hiệu suất rất thấp 11/12 tại V-League 2004.

Năm 2004, đội được đổi tên thành Công Viettel. Sau khi thắng đội Tây Ninh với tỷ số chung cuộc 5-3 vào ngày 1/9, đội bóng Viettel được thăng hạng lên V-League và đổi tên cũ là Thể Công.

Đội bóng Thể Công trong quá khứ

Năm 2009, đội bóng đá Thể thao Thể thao được thành lập lại dưới sự bảo trợ của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch xứ Thanh. Sau đó, đội bóng này nhiều lần được CLB bóng đá Viettel hay bóng bầu dục Học viện Viettel tham gia các giải đấu.

Năm 2014, đội được đổi tên thành Viettel Stadium, một cái tên đã đưa đội bóng thành công khi đi đến các giải đấu lớn. Tại V-League 2 năm 2016, câu lạc bộ bóng đá Viettel và đội bóng giàu thành tích nhất vô địch các giải đấu khác. Năm 2018, CLB thành công rực rỡ khi vô địch và vô địch V.League 1 năm 2019.

Câu lạc bộ bóng đá Viettel sẽ thay đổi trong kỷ nguyên mới

Sau khi vô địch giải đấu đầu năm 2018, câu lạc bộ bóng đá Việt Nam đã được thăng hạng lên thi đấu tại V-League 2019. Khi thi đấu trên sân khấu lớn của bóng đá Việt Nam, có rất nhiều khó khăn thử thách phải đối mặt với các cầu thủ trẻ Việt Nam. Câu lạc bộ bóng đá Viettel đã có những động thái gia nhập các đội trẻ nhằm tăng cường sức mạnh tại V-League.

Ngoài ra, ban lãnh đạo câu lạc bộ bóng đá Viettel cho biết họ sẽ thuê một huấn luyện viên mới để giúp đội bóng thi đấu thành công. Không sớm thì muộn, nó cũng sẽ đến với đội bóng.

Câu lạc bộ bóng đá Viettel đang có những bước chuyển mình hiệu quả
Câu lạc bộ bóng đá Viettel đang có những bước chuyển mình hiệu quả

Vậy tại sao câu lạc bộ bóng đá Viettel lại nhất quyết để một huấn luyện viên vào ghế huấn luyện viên trưởng, chứ không sử dụng huấn luyện viên chủ nhà? Nguyên nhân của vấn đề này là các cầu thủ trẻ còn nhiều nghĩa vụ và phải giành chiến thắng khi thi đấu trên sân của bóng đá Việt Nam.

Với những sự thay  thay đổi lớn nên trong thời gian sắp tới. Mong rằng câu lạc bộ bóng đá Viettel sẽ mang đến nhiều trận cầu đẹp mắt cho người hâm mộ Viettel FC nói chung và người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những bước chuyển mình đầy mới mẻ, nhiều hứa hẹn của đội bóng đầy tiềm năng này và

tỷ lệ kèo nhà cái nhé!

Tin tức