Phong thủy cổng nhà và những điều cần lưu ý nhà 2 cổng phong thủy

Phong thủy cổng nhà và những điều cần lưu ý nhà 2 cổng phong thủy

Cổng nhà có vai trò quan trọng bậc nhất trong quy hoạch của cả ngôi nhà. Phong thủy cổng nhà luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về nhà 2 cổng phong thủy.

Vai trò và ý nghĩa của cổng nhà

Cổng nhà sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia chủ, để đi vào bên trong ngôi nhà thì bắt buộc sẽ cần phải đi qua cái cổng. Cụ thể như:

  • Về mặt hình thức: Cổng sẽ giúp bảo vệ toàn bộ ngôi nhà và như vậy sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn khi đi ra ngoài hoặc ngay cả khi ở nhà được an toàn  trước những đối tượng có ý định xấu.
  • Về thẩm mỹ: Cổng sẽ tạo ra bố cục cho ngôi nhà của gia chủ thêm khang trang hơn, cánh cổng đẹp sẽ giúp gia chủ tự tin hơn trước các vị khách tới nhà.
  • Mọi người  vào được nhà thì đều phải qua cổng do đó gia chủ nhìn được các vị khách sắp tới nhà và tránh được các cuộc gặp không muốn, tránh bị làm phiền.

Vì sao làm 2 cổng cho một ngôi nhà? Lợi ích khi nhà có 2 cổng

Từ xa xưa đa phần các nhà đều được thiết kế có 1 cổng nhưng trên thực tế số lượng cổng còn phù thuộc vào thực tế khuôn đất của từng gia đình. Các ngôi nhà sử dụng 2 cổng là do:

Diện tích ngôi nhà lớn: Những ngôi nhà nhỏ xây 1 cổng sẽ phù hợp so với cảnh quan của ngôi nhà. Tuy nhiên ở những ngôi nhà có diện tích lớn sẽ cần thiết kế 2 cổng sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Nhà có 2 mặt tiền: Gia chủ của một ngôi nhà có 2 mặt tiền giáp đường thì việc đi lại 2 cổng ở 2 mặt tiền sẽ giúp gia chủ di chuyển dễ dàng hơn.

Việc xây dựng 2 cổng cho 1 nhà sẽ đem lại nhiều tiện ích bên cạnh đó xét về tổng thể thì kiến trúc nhà ở rộng hoặc các căn biệt thự rộng lớn khi có 2 cổng sẽ tạo nên sự sang trọng, bề thế và phù hợp với phong thủy của gia chủ. Việc phong thủy nhà có 2 cổng sẽ mang đến nhiều may mắn hơn.

Tuy nhiên nhà 2 cổng phong thủy cũng sẽ không đơn giản như những ngôi nhà một cổng. Có nhiều chuyên gia cho rằng phong thủy nhà 2 cổng mang đến các ý nghĩa tiền vào cổng trước và ra cửa sau.  Nếu không thực hiện xây cổng nhà tốt thì sẽ khó để kiểm soát được tiền tài của gia đình và phúc khí vào nhà cũng sẽ khó giữ, điều này gây ra nhiều tác động xấu đến toàn bộ các thành viên trong gia ddingf.

Hướng xây dựng nhà 2 cổng phong thủy đem đến may mắn, tài lộc

Yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt nhà 2 cổng phong thủy gia chủ cần chú ý khi xây dựng để rước tài lộc, may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách mở cổng theo ngũ hành hợp phong thủy

Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ mà sẽ có cách sắp đặt hướng cổng phù hợp, dưới đây là cách mở cổng theo ngũ hành của bản mệnh, cụ thể:

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Hướng cổng nên mở về phía Đông Nam hoặc Đông. Do các hướng này thuộc hành Mộc sẽ tương sinh với người mệnh Hỏa.

Không được mở cổng theo hướng Bắc bởi đây là hướng thuộc hành Thủy (Thủy tương khắc với Hỏa). Cổng hướng này sẽ không sinh lợi mà chỉ sinh hại cho gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Nên mở cổng hướng Tây Bắc hoặc Tây vì hướng này thuộc hành Kim (Tương sinh Kim sinh Thủy).

Tuyệt đối không mở cổng có hướng Tây  Nam, Đông Bắc do hướng này thuộc hành Thổ và tương khắc với Thủy.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Hãy mở cổng theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Vì 2 hướng này thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).

Không mở cổng ra hướng Nam vì đây thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Nên mở cổng hướng Bắc bởi đây là thuộc hành Thủy (đây là thuộc luật tương sinh với Mộc).

Không nên mở hướng phong thủy hướng Tây và Tây Bắc do 2 hướng này thuộc hành Kim khắc với  Mộc.

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Mở cổng phù hợp với hướng Nam đây thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ.

Hướng cổng kỵ là hướng Đông và Đông Nam do đây thuộc hành Mộc tương khắc với Thổ.

Xem thêm  các bài viết liên quan:

phong-thuy-cong-nha

Hướng cổng nhà theo Phong thủy Bát Trạch

Cả cổng chính và phụ đều có thể mở theo hướng Bát Trạch, hướng cần thuận theo bản mệnh của gia chủ để đúng phong thủy như:

Đối với gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì  nên mở cổng hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

Đối với gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng mở cổng là Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Nếu vị trí cổng nhà mở nhìn ra bên ngoài cần tránh thắng với ngã ba và cũng cần không dẫn lối trục xung với cửa chính của  ngôi nhà.

Kiêng kỵ khi làm nhà 2 cổng phong thủy

Khi gia chủ lựa chọn xây dựng nhà 2 cổng phong thủy cần chú ý một số điều kiêng kỵ dưới đây để không rước vận xui vào nhà:

  • Cần tránh bố trí cổng nhà đối diện hay trực diện với cửa chính. Nhằm hạn chế những sát khi không tốt xảy đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Hướng cổng không được nhìn thẳng về phía có đường nước chảy.  Vì điều này dễ dẫn đến cho gia tán nhân vong và hạn chế để nước chảy vào cổng nhà để tài sản không bị phân tán.
  • Cổng nhà tránh đối diện với hố gas
  • Cần chú ý kích thước cửa phụ cũng cần chú ý nhỏ hơn cửa chính và thiết kế cũng nên đơn giản hơn
  • Khi mở 2 cổng thì cửa phụ nên làm 1 cánh không nên làm 2. 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phong thủy cổng nhà hy vọng bài viết đó đã giúp bạn đọc nắm rõ nguyên tắc phong thủy để mang lại cuộc sống vui vẻ, an nhàn cho từng  thành viên trong gia đình.

Rate this post
Phong thủy