Phong Thủy Giường Ngủ Cách Kê Và Những Điều Nên Tránh

Phong Thủy Giường Ngủ Cách Kê Và Những Điều Nên Tránh

Phong thủy giường ngủ là yếu tố cần thiết trong trang trí phòng ngủ, bởi mang đến sức khỏe, tài lộc, giữ lửa yêu thương cho gia đình. Vậy cách kê giường sao cho hợp phong thủy và có những điều gì cần tránh, theo dõi ngay bài viết cùng tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của phong thủy giường ngủ

phong-thuy-giuong-ngu
Tầm quan trọng của phong thủy giường ngủ

Giường ngủ là nơi riêng tư, thư giãn sau một ngày hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng. Một phòng ngủ hợp phong thủy có tác động lớn đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Bởi một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp tái tạo năng lượng, giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, tỉnh táo. Việc bố trí phong thủy giường ngủ góp phần giữ cho gia đạo êm ấm.

Những điều cần lưu ý đối với phong thủy giường ngủ

Không kê giường dưới xà ngang nhà

Trong phong thủy giường ngủ tuyệt đối không kê giường dưới xà ngang nhà. Vì như vậy sẽ khiến gia chủ cảm thấy như đang có vật gì đè nặng trên người, dễ gặp ác mông, ngủ không sâu giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ hại sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cũng bị án giữ, không phát lên được.

Không kê giường ngủ đối diện hoặc giáp với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều nguồn vi khuẩn gây bệnh, nếu bạn kê giường ngủ đối diện hoặc giáp với nhà vệ sinh sẽ không hợp phong thủy.

Không kê đầu giường tựa bếp

Nếu như kế giường tựa bếp thì sức khỏe gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó tính tình cũng dễ cáu gắt, không tốt cho công việc.

Không kê giường ngủ sát góc tường

Về phong thủy, vị trí sát góc tường không được tốt, vì giống giường cho người bệnh. Những giường ngủ kê sát góc tường thường đem lại cảm giác tù túng, ngột ngạt.

Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn trong phòng

Không nên kê giường ngủ đối diện với góc nhọn bởi nó khiến bạn có thể bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng. Có thể đặt 1 chậy cây xanh thật hoặc giả để hóa giải điểm xui từ góc nhọn.

Đọc thêm: Phong thủy bàn thờ

Không kê giường thẳng đối diện gương

phong-thuy-giuong-ngu
Kê giường thẳng đối diện gương là không nên

Theo quan niệm dân gian, soi gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Vậy nên kê giường ngủ đối diện với gương là điều kiêng kị. Vì sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng và mát mẻ

Những vị trí kín đào thường tiềm tàng nhiều mềm bệnh nguy hiểm như vi khuẩn, nấm mốc, theo phong thủy đó là nơi tập trung nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, khi lựa chọn kê giường nên chọn vị trí thoáng, đẹp để đặt đầu giường. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngủ tại nơi điều kiện khí tốt, mát mẻ, trong lành.

Kê giường ngủ cần kê lệch hướng cửa phòng và cửa sổ

Hướng cửa phòng và nối giữa cửa sổ là nơi ra vào của nhiều luồng khí, cả khí tốt và cả gió độc, luồng khí có hại. Do vậy, cần nên kê giường ngủ lệch hướng cửa phòng và cửa sổ để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Kê giường căn đều khoảng cách và kê theo phong thủy đầu giường

Việc căn đều khoảng cách và kê giường sẽ giúp bố cục không gian trở nên cân đối và dễ di chuyển. Bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ như tab đầu giường, sofa, đèn ngủ,…

Kê giường ngủ theo hướng hợp mệnh

Tham khảo những gợi ý dưới đây để kê đúng phong thủy giường ngủ hợp bản mệnh:

-Người mệnh Hỏa: kê giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam.

-Người mệnh Thủy: kê giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc.

-Người mệnh Kim: kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc.

-Người mệnh Thổ: kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

-Người mệnh Mộc: kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Xem thêm: Phong thủy cầu thang

Trên đây là tổng hợp giường ngủ mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng giúp các bạn biết thêm những vị trí đặt giường không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và tinh thần.

Rate this post
Phong thủy