Những đồ vật phong thủy khi đi thi mang lại may mắn

Những đồ vật phong thủy khi đi thi mang lại may mắn

Theo quan niệm xưa, các sĩ tử khi đi thi vẫn luôn mang theo một số vật phẩm phong thủy để làm tăng thêm sự may mắn. Vậy bạn đã biết những đồ vật phong thủy khi đi thi mang lại may mắn là những vật phẩm nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng cỏ bốn lá

Cỏ 4 lá là một trong những biểu tượng may mắn được rất nhiều người yêu thích và luôn mang theo bên mình. Rất hiếm có một chiếc có 4 lá, do đó nếu tìm được, bạn chỉ cần nói ra ước nguyện là sẽ thành hiện thực.

Biểu tượng cỏ bốn lá - vật phẩm phong thủy khi đi thi
Biểu tượng cỏ bốn lá – vật phẩm phong thủy khi đi thi

Đọc thêm về: phong thủy dinh độc lập

Chính vì vậy không chỉ những sĩ tử mà tất cả mọi người từ trẻ tới già đều cất giữ biểu tượng cỏ 4 lá bên mình với mong muốn gặp được nhiều may mắn. Biểu tượng cỏ 4 là có thể là móc chìa khóa, dây chuyền, thú nhồi bông,…bạn hãy chuẩn bị vật phẩm này mà mang vào phòng thi để tiếp thêm may mắn cho mình.

Đồ vật của người thân tặng với những lời chúc tốt đẹp

Hãy mang theo đồ vật của người thân tặng bạn ví dụ như bạn bè, gia đình,…được lưu giữ trong nhiều năm vào phòng thi. Theo quan niệm xưa, khi mang theo đồ vật đó, bạn sẽ có cảm giác như họ đang ở cạnh bên và tiếp thêm sức mạnh để bạn tập trung làm bài cũng như mang lại may mắn cho bạn.

Con cóc vàng

Cóc vàng ngậm tiền được rất nhiều người kinh doanh buôn bán trưng bày ở cửa hàng hoặc trong xe hơi. Lý do là bởi cóc vàng là tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn và tiền tài.

Chính vì thế, một trong những vật phẩm phong thủy khi đi thi mang lại may mắn mà sĩ tử nên mang theo chính là cóc vàng. Bạn có thể đeo nhẫn, dây chuyền để may mắn và minh mẫn khi làm bài.

Quả sồi

Với người Anh quốc, quả sồi là một vật mang lại may mắn. Nguồn gốc của quan niệm này là từ câu chuyện phép thuật của hai phù thủy. Khi gặp nhau, hai phù thủy sẽ trao cho nhau những quả sồi có chứa phép thuật của mình. Những quả sồi này mang thông điệp rằng họ vẫn khỏe mạnh và đang được an toàn.

Ngoài ra, quả sồi cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu và nó cũng được xuất hiện nhiều trong những câu chuyện dân gian và lịch sử Anh quốc.

Chính vì thế, bạn có thể mang theo 1 quả sồi trong túi áo hoặc để trên bàn học để tập trung hơn và tránh phân tâm khi làm bài thi.

Mèo cầu tài Maneki Neko (Nhật Bản)

Ở trong các của hàng thường rất hay trưng bày mèo thần tài với mục đích thu hút được nhiều khách hàng vào mua đồ. Bởi trong tiếng Nhật, “neko” nghĩa là con mèo và “maneki” là vẫy gọi.

Thực tế, mèo Maneki Neko có rất nhiều màu sắc, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, màu đen tượng trưng cho sự phù hộ, màu trắng là sự vui vẻ, màu xanh là sức khỏe, nhiều màu là tượng trưng cho việc cực kỳ may mắn. Do đó, sĩ tử có thể đeo vòng mèo Neko hoặc móc khóa hình mèo để mang lại may mắn cho mình trong khi thi cử.

Bùa may mắn

Trước mỗi kì thi, người châu Á thường lên chùa để thỉnh bùa may mắn cho con cái. Điều này đã tồn tại rất nhiều năm.

Bùa may mắn - vật phẩm phong thủy khi đi thi
Bùa may mắn – vật phẩm phong thủy khi đi thi

Xem thêm: phong thủy hoa giấy

Khi mang bùa may mắn bên mình, bạn sẽ xua đuổi được nhiều điều xui xẻo, không may. Qua đó, lá bùa sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi cũng như có thật nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

Chìa khóa may mắn

Chìa khóa là biểu tượng mang đến sự đảm bảo và may mắn. Chính vì vậy trước khi thi, bạn hãy mang theo mình chiếc chìa khóa để mở hết các cánh của tri thức và gặp nhiều may mắn hơn.

Cá chép

Cá chép cũng là vật phẩm phong thủy khi đi thi giúp thí sinh gặp nhiều may mắn. Ở bất cứ đất nước nào, cà chép cũng là biểu tượng của sự may mắn, đỗ đạt. Cá chép hóa rồng chính là biểu tượng cho sự thi cử suôn sẻ và đỗ đạt.

Do đó, bạn có thể mang theo vật phẩm in hình cá chép hoặc móc khóa hình cá chép để may mắn và thuận lợi trong thi cử.

Con ngựa

Khi mang vật phẩm hình ngựa vào phòng thi, bạn có thể hoàn thành tốt bài thi và gặp nhiều may mắn. Bởi ngựa là biểu tượng cho sức mạnh, sự may mắn và tốc độ. Nó sẽ giúp bạn luôn nhanh nhưng thật chắc chắn ở từng câu trong bài thi.

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ thông tin về những đồ vật phong thủy khi đi thi mang lại may mắn để các sĩ tử có thể tham khảo. Hy vọng qua đây, bạn có thể tìm được một vật may mắn khiến bạn an tâm hơn khi đi thi và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Rate this post
Phong thủy