Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Hướng Bếp

Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Hướng Bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa. Nếu bạn đang băn khoăn về phong thủy nhà bếp, hãy theo dõi ngay bài viết để biết những điều sau sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe nhé!

Tại sao phong thủy nhà bếp lại quan trọng?

phong-thuy-nha-bep
Tại sao phong thủy nhà bếp lại quan trọng?

Có thể nói nhà bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà. Trong phong thủy nhà bếp giữ vai trò quan trọng:

-Là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi.

-Là nói được thưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ, thỏa sức sáng tạo.

-Là nơi trút bầu tâm sự, chia sẻ với nhau những vấn đề cuộc sống.

Ngoài ra, cần định hướng phong thủy nhà bếp để đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn và hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn.

Đọc thêm: Ý nghĩa phong thủy cây mộc hương

Nguyên tắc vàng phong thủy nhà bếp để tài lộc, sung túc

Thiết kế nhà bếp hợp phong thủy là công việc khác phức tạp bởi có nhiều khu vực cần bố trí, không để ý sẽ rất dễ phải cấm kỵ trong phong thủy.

phong-thuy-nha-bep
Cách thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Không đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi để nấu ăn, nên yếu tố gọn gàng sạch sẽ rất quan trọng. Nhà vệ sinh là nơi có nhiều mùi, vi khuẩn. Khi đặt đối diện nhau sẽ rất dễ nhiễm bệnh. Ngoài ra nhà bếp mệnh Hỏa, nhà vệ sinh là mệnh Thủy, đặt đối nhau tạo nên xung khắc, không tốt cho tiền tài.

Không đặt nhà bếp ở giữa ngôi nhà

Vị trí giữa ngôi nhà có rất nhiều vượng khí, bởi vậy cần có không gian thoáng đãng. Nếu đặt nhà bếp ở vị trí này là kiêng kị trong phong thủy nhà bếp, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tài lộc của gia chủ.

Không dùng tạm các phòng chưa hoàn thiện để làm nhà bếp

Nhà bếp tượng trưng cho nhiều điều như sức khỏe, hạnh phúc, công danh,… Không thể xây nhà bếp trong phòng tạm bợ. Để tránh đem nhiều điều xui xẻo cho cả gia đình.

Không nên đặt nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Trong phong thủy nhà bếp, không được đặt nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ, sẽ tạo khó chịu và bí bách, ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ.

Không được đặt lộ Táo

Nhà bếp tuyệt đối không được đặt lộ Táo. Nghĩa là không được đặt bếp hướng về chính giữa của cửa, sẽ làm mất nhiều tài lộc.

Vị trí bếp tọa hung hướng cát là tốt nhất

Trong phong thủy, hướng đặt bếp phải hợp với cung và bổn mạng. Đặt bếp quay lưng với hướng xấu và hướng bếp ra cung cát là vị trí tốt nhất. Bếp được đặt đúng hướng có thể trấn áp những luồn khí hung và giúp cho tài lộc của chủ nhà luôn hung vượng.

Xem thêm: Phong thủy cây trầu bà

Lửa nước tránh đặt gần nhau

Hỏa khí của bếp và thủy khí của hệ thống nước vốn xung khắc. Vì thế, khi thiết kế, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau, bếp nấu và tủ lạnh cũng không đặt cạnh. Nếu điều kiện không gian cho phép, hãy tránh các thế này. Đối với không gian hạn hẹp thì dùng phương pháp hóa giải của phong thủy Chính Phái.

Tránh gió để được tụ khí

Nhà bếp nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa chính là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ không tụ lại được. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa, bếp cần có ít nhất một mặt thoáng giúp căn phòng thông thoáng.

Màu sắc bếp

Phong thủy nhà bếp, thì bếp mang tính Hỏa. Vì thế màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá sẽ là lựa chọn phù hợp bởi Mộc sinh Hỏa. Ngoài màu xanh thì gam trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp.

Bên trên là những chia sẻ về phong thủy nhà bếp và những điều gia chủ nên lưu ý. Hy vọng các bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích, để lựa chọn vị trí nhà bếp hợp lý nhất.

Rate this post
Phong thủy