Tất tần tật về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tất tần tật về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cái nôi đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, nhà trường dần trở thành một trong những cơ sở đào tạo Y Dược chất lượng bậc nhất Việt Nam, được rất nhiều thí sinh theo đuổi.

Đại học chưa phải là con đường duy nhất hướng đến tới tương lai

Không cần bàn cãi quá nhiều, lĩnh vực Y Dược từ xưa đến nay luôn luôn là một trong những lĩnh vực rất hot, được đông đảo các bạn thí sinh theo đuổi. Không quá khó hiểu khi các trường Đại học chuyên đào tạo về Y Dược lại lấy điểm chuẩn Y Dược khá cao. Chỉ có những bạn học sinh học giỏi, sở hữu lực học tốt ở những môn Hóa – Sinh – Toán mới có thể nghĩ đến một “tấm vé” góp mặt tại các trường Y nổi tiếng như Y Huế, Y Thái Bình, Y Hà Nội,… Để có thể trở thành một Bác sĩ tài ba lỗi lạc, các bạn không chỉ giỏi về lĩnh vực Y Dược mà cần sở hữu phẩm chất đạo đức tốt, lòng yêu thương con người bao la. 

Nói thế thôi chứ những bạn sở hữu lực học bình thường đừng nản chí và buông xuôi. Bởi cánh cửa, cơ hội việc làm của các bạn chưa bao giờ là hết. Chỉ cần quyết tâm, dám theo đuổi ước mơ và đam mê của mình thì các bạn sẽ thành công. Cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác lại mở ra. Nếu phấn đấu, cố gắng và nỗ lực không biết ngừng nghỉ, không bao giờ bỏ cuộc thì tương lai của các bạn sẽ trở nên sáng sủa hơn bao giờ hết. Và điều quan trọng để có thể thành công đó chính là lòng đam mê của các bạn. 

Nếu không thể vào Đại học, các bạn trẻ cũng có thể lựa chọn học Cao đẳng làm bến đỗ lý tưởng của mình. Học Cao đẳng cũng dễ xin được việc, không phải “dạng vừa đâu”. Dẫu không tiếng tăm lừng lẫy như Đại học nhưng Cao đẳng vẫn có những lợi thế và những nét đặc trưng riêng biệt. Thời gian đào tạo Đại học là 4 – 5 năm trong khi thời gian đào tạo Cao đẳng chỉ là 2,5 – 3 năm. Học Cao đẳng, các bạn vừa tiết kiệm được chi phí, tốn ít thời gian đào tạo và lại vừa sớm ra trường để xin việc. Việc sớm ra trường đi làm giúp tay nghề của các em được nâng cao rõ rệt hơn bao giờ hết. 

Những lý do khiến bạn nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tất tần tật về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các bạn hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu đam mê và muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực Y Dược. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 98%. Rõ ràng, đây là một tỷ lệ khá lớn mà không phải trường Cao đẳng hay trường Đại học nào cũng có thể có được. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á, trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Nhà trường luôn đổi mới các cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu. Đáng chú ý, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị như phòng học, máy chiếu, máy tính của nhà trường khá là lý tưởng, chuẩn theo công nghệ Nhật Bản. Chính vì thế, đông đảo sinh viên của nhà trường rất thích thú khi được theo học ở đây. 

Theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng thực hành chất lượng bên cạnh các kiến thức lý thuyết. Để nâng cao trình độ tay nghề và sở hữu các kinh nghiệm cần thiết của lĩnh vực Y Dược thì các em sinh viên hãy tập trung thực hành nhiều hơn nữa. Chính việc đào tạo theo phương pháp “học đi đôi với hành” của nhà trường sẽ giúp các em sinh viên dễ dàng nâng cao tay nghề, trình độ của mình nhiều hơn nữa. Từ đó, các em sẽ không bỡ ngỡ ngay sau khi ra trường. 

Trình độ đội ngũ các giảng viên của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải nói là quá giỏi, quá lý tưởng. Tay nghề và trình độ chuyên của các thầy cô ở đây là vô cùng ấn tượng. Rất nhiều giảng viên ở đây đều sở hữu những kinh nghiệm dày dặn khi từng là những Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ hay giáo sư tiến sĩ,… Trình độ của các thầy cô là quá tuyệt vời nên các thầy cô giảng dạy cũng rất chuyên nghiệp, sẵn sàng cống hiến hết mình để có thể “truyền lửa” tới các em sinh viên thân yêu. 

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển những ngành như Cao Đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao Đẳng Dược (Mã ngành: 6720201) hay Trung cấp Y học Cổ Truyền (Mã ngành 5720102). Ở thời điểm hiện tại, nhà trường có 2 cơ sở đào tạo là tại Sài Gòn và Hà Nội. Cơ sở đào tạo tại Sài Gòn là ở Gò Vấp trong khi cơ sở đào tạo ở Hà Nội là Thanh Trì. 

Đặc biệt, hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y khoa Phạm NGọc Thạch rất phù hợp với mọi thí sinh trên toàn mọi miền của Tổ quốc. Mục tiêu hàng đầu của nhà trường đó chính là đào tạo ra những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ tài ba lỗi lạc, sở hữu trình độ chuyên môn vô cùng ấn tượng, góp công lớn giúp ngành Y Dược nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhà trường tuyển sinh hoàn toàn dựa vào học bạ THPT, không chạy theo thành tích ở kỳ thi THPT Quốc gia. 

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các thí sinh sẽ sở hữu cơ hội lớn để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường tạo mọi cơ hội để các em có thể hoàn thiện, thể hiện bản năng của chính mình. Tương lai của các em sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết nếu sớm theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Tất tần tật về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bên cạnh đó, học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với mọi điều kiện của gia đình sinh viên. Học phí ngành Dược học, Điều dưỡng là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền còn rẻ hơn. Cụ thể, học phí Y Dược cổ truyền cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng trong khi học phí cơ sở Hà Nội của nhà trường là 670.000 đồng/tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thể tự tin làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – bến đỗ lý tưởng để các sinh viên có thể thể hiện đam mê với lĩnh vực Y Dược. Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể học liên thông lên Đại học nếu chưa muốn đi làm luôn. 

Hồ sơ để xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau đây là bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ để các bạn có thể theo học Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; 

– 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 

– 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 

– 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 

– 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh; 

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Ngoài trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn cũng có thể chọc trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu yêu thích ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Rate this post
Giáo dục