Tìm hiểu về quy định du học Hàn Quốc mới nhất

Tìm hiểu về quy định du học Hàn Quốc mới nhất

Bên cạnh đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, xứ sở kim chi Hàn Quốc cũng đang là điểm đến du học của nhiều bạn trẻ Việt. Vậy trong năm 2019 này có những thay đổi gì đáng nói đến ở các quy định du học Hàn Quốc? Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu năm 2019, luật du học Hàn Quốc mới nhất được Bộ Tư pháp Hàn Quốc soạn thảo sẽ chính thức có hiệu lực. Nắm rõ những thay đổi về quy định và điều kiện trong luật mới này sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi của bản thân khi quyết định chọn Hàn Quốc làm đất nước đi du học.

Thay đổi về Visa

Điều đặc biệt cần lưu ý là những thay đổi về việc xin, cấp mới, gia hạn hoặc đổi visa áp dụng chung cho tất cả các du học sinh thuộc hệ Cao đẳng, Đại học hay cao học. Cụ thể:

 • Các trường Đại học, Cao đẳng không được cấp visa thẳng cho du học sinh như trước nữa mà phải thông qua quá trình xét duyệt và phỏng vấn ở Đại sứ quán. Như vậy, tất cả thủ tục cấp visa đều phải thực hiện tại Đại sứ quán.
 • Trường Đại học, Cao đẳng nào nằm trong danh sách bị hạn chế visa hoặc có tỉ lệ học sinh bỏ trốn cao sẽ không được phép cấp visa cho du học sinh nữa.
 • Tất cả các sinh viên đã đạt chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 2 khi qua nhập học sẽ được cho phép đi làm thêm ngay. Quy định trước đây là các du học sinh phải chờ 6 tháng sau khi vào trường thì mới được đi làm.

Du học sinh có chứng chỉ Topik 2 là sẽ được đi làm thêm luôn sau khi nhập học

Du học sinh có chứng chỉ Topik 2 là sẽ được đi làm thêm luôn sau khi nhập học

 • Từ năm 2020, các bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì phải có tối thiểu chứng chỉ Topik 2 ở Việt Nam
 • Điểm chuyên cần (điểm danh số buổi có mặt trên lớp) sẽ ảnh hưởng đến việc có được gia hạn visa hay không. Nếu điểm số này dưới mức 70%/kỳ học thì bạn sẽ không được gia hạn visa. Các du học sinh trong trường hợp đạt 80% điểm chuyên cần lần đầu tiên sẽ vẫn được cho gia hạn visa, đồng thời phải làm bản tường trình lý do vắng mặt trên lớp và cam kết đi học đầy đủ. Nếu mức điểm vẫn như vậy sẽ không cho phép gia hạn visa nữa.
 • Điểm chuyên cần đạt dưới 90%/kỳ thì sẽ không được cấp phép đi làm thêm
 • Các bạn đi du học tiếng theo diện visa D4-1 sẽ chỉ được cấp visa khi có Topik 2 trở lên và sẽ không được chuyển trường trừ phi hội đủ các điều kiện: đạt Topik 2 cao đẳng, Topik 3 đại học, Topik 4 cao học.
 • Các du học sinh học ở đảo Jeju sẽ không được di chuyển vào trong khu vực đất liền của Hàn Quốc.
 • Các thí sinh nộp hồ sơ vào các trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% sẽ được Đại sứ quán phỏng vấn chọn lọc cẩn thận.
 • Phần giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập sẽ giúp bạn ghi điểm quan trọng để đạt visa. Nếu hồ sơ thất bại, có thể nộp lại sau 3 tháng.

Thay đổi về chứng minh tài chính

Các quy định mới về du học Hàn Quốc ở phần chứng minh tài chính cũng cần để ý kỹ lưỡng.

 • Nguồn tài chính được công nhận chỉ là tài chính từ Việt Nam, không chấp nhận làm thêm. Số dư quá lớn cũng không được công nhận.
 • Để chứng minh tài chính, xin gia hạn hoặc chuyển visa, chỉ được đăng ký duy nhất 1 số tài khoản tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc và số dư phải tối thiểu là 1 triệu won. Số tiền kiếm được từ đi làm thêm phải hợp pháp và đúng với thời gian quy định.

Chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất để chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Chỉ được đăng ký một tài khoản duy nhất để chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Thay đổi về quy định làm thêm

 • Sinh viên có điểm chuyên cần đạt 90% trở lên và bảng điểm học tập đạt tối thiểu loại C mới được cấp giấy phép làm thêm
 • Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn với các cấp học khác nhau để được cấp phép làm thêm:

+ Du học sinh tiếng: Topik 2

+ Du học sinh trung cấp nghề, đại học: Topik 3

+ Du học sinh cao học: Topik 4

 • Thời gian làm thêm: với sinh viên học tiếng là 20h/tuần, đại học 25h/tuần và cao học 30h/tuần. Thứ 7, chủ nhật và các kỳ nghỉ không giới hạn.

Trên đây là một vài chia sẻ về các quy định mới về việc du học tại Hàn Quốc. Các bạn nếu có ý định sang xứ sở kim chi học tập thì nên tìm hiểu kỹ những điều này trước khi đi để tránh hồ sơ bị trượt. Chúc các bạn sẽ có một kỳ du học thành công!

Rate this post
Giáo dục