Tứ hành xung Mùi khắc nhau ra sao?

Tứ hành xung Mùi khắc nhau ra sao?

Tứ hành xung Mùi khắc nhau ra sao? Có cách nào để hóa giải cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất này hay không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Định nghĩa tứ hành xung

Tứ hành xung là để chỉ mối quan hệ xung khắc, trái ngược trong 12 con giáp. Nhóm tuổi thuộc Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi mỗi con giáp có những tính cách, phong cách quan điểm và vận mệnh khác nhau. Không như ngày xưa, nhiều người quá mê tín về tứ hành xung nhiều cuộc hợp tác làm ăn bị chấm dứt, tình duyên tan vỡ. Nên hiểu đúng và hiểu kỹ về tứ hành xung và tìm cách để hóa giải chúng.

Sơ đồ xác định các con giáp trong tứ hành xung:

Tứ hành xung bao gồm 3 nhóm, mỗi nhóm có 4 con giáp khắc nhau đó là:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là tứ hành xung của tuổi Thìn
  • Nhóm 3: Dậu – Mão – Tý – Ngọ, cuối cùng là nhóm tứ hành xung tuổi Dậu

Trong đó tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi là nhóm xung khắc với nhau nhất trong 3 nhóm. Các cặp: Dần – Thân; Tỵ – Hợi; Thìn – Tuất; Sửu – Mùi; Dậu – Mão và Tý – Ngọ mỗi nhóm này đều khắc nhau. Nhưng thật ra chúng lại không khắc nhau quá nhiều.

Trong dân gian, người ta quan niệm tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong nhóm tứ hành xung của tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì các cặp Thìn – Tuất; Sửu – Mùi là xung khắc nhau nhất. Người tuổi Thìn và tuổi Tuất khắc chế nhau mạnh mẽ nhất. Người tuổi Thìn mãnh liệt, còn người tuổi Tuất xem nhẹ những ý kiến, tư tưởng của người tuổi Thìn, hay chê bai, giễu cợt. Vậy nên người tuổi Thìn và tuổi Tuất thường xung khắc mạnh mẽ với nhau. Người tuổi Thìn không thể bằng lòng trước người tuổi Tuất.

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi. Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa, Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim. Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu khắc với nhau. Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau khi kết hợp với ngũ hành.

Nhóm gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa, Dần ứng với hành Mộc, Thân ứng với hành Kim. Trong bốn con giáp, Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi.

Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, theo ngũ hành thì cùng 1 nhóm không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Nhóm Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, Tý Ngọ xung khắc với nhau nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau.

Khi xét trên ngũ hành thì: Tuổi Tuất tương ứng với hành Thổ, Tuổi Thìn tương ứng với hành Thổ, Tuổi Mùi tương ứng với hành Thổ, Tuổi Sửu tương ứng với hành Thổ.

Các con giáp mệnh Thổ đều xung khắc với nhau như những đầu nam châm cùng cực. Với người tuổi Sửu, tuổi Mùi thì người tuổi Thìn chỉ khắc khẩu. Tuổi Thìn có thể mang đến đại họa, và mang đến vận xui cho người tuổi Tuất.

Cách hóa giải tứ hành xung khắc cặp tuổi Thìn – Tuất

Một số cách dân gian từ các nhà nghiên cứu phong thủy tìm thấy các cách hóa giải cho tuổi Thìn, tuổi Tuất chưa được khoa học.

tu-hanh-xung-mui-khac-nhau-ra-sao
Thìn – Tuất là cặp con giáp xung khắc mạnh mẽ nhất tứ hành xung

Tứ hành xung tuổi thìn trong hôn nhân, gia đình

Người tuổi Thìn và người tuổi Tuất hôn nhân rất khó để có được hạnh phúc. Bởi tuổi Thìn ưu tiên sự nghiệp, người tuổi Tuất lại nhạy cảm và rất đa nghi. Vợ chồng lấy nhau về cùng một nhà dễ xung đột, chiến tranh lạnh, luôn có những mối quan hệ bên ngoài. Dự đoán mâu thuẫn giữa hai bên không được giải quyết thì mối quan hệ dễ tan vỡ. Để cân bằng mối quan hệ này, theo lý thuyết âm – dương ngũ hành thì cần có yếu tố để trung hòa ở giữa, sinh con hợp tuổi với bố mẹ là rất quan trọng vì để giúp kiềm chế được hai mệnh khắc nhau.

> Tìm hiểu người mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào?

Tứ hành xung tuổi thìn trong hợp tác làm ăn

Tuất và Thìn không nên kết hợp với nhau để hợp tác, làm ăn. Còn nếu bắt buộc phải kết hợp với nhau làm ăn thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

  • Đặt vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy như: bình nước, hồ cá để làm dịu đi tính nóng của hai tuổi này. Nó giúp bạn dịu đi sự bất đồng, nóng nảy và cuốn đi sự bực tức của tuổi Tuất.
  • Điều chỉnh thiết kế hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc phù hợp và hài hòa với cả tuổi Tuất và tuổi Thìn. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ.
  • Sử dụng sim phong thủy phá bỏ xung khắc hợp cho người tuổi Thìn, tuổi Tuất. Sim phong thủy để cân bằng mối quan hệ xung khắc và còn để bổ trợ cho việc làm việc
tu-hanh-xung-mui-khac-nhau-ra-sao
Quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim không được hạnh phúc

Với các trường hợp đã lấy nhau thì giải pháp để giảm, bớt đi xung đột là nên đi xem thầy và tìm cách hóa giải bớt.

Hóa giải xung khắc cặp tuổi Sửu – Mùi

Sửu và Mùi đều mang hành Thổ, vì thế đôi bên khá cứng nhắc. Bạn có thể hóa giải bằng cách treo chuông gió bằng kim loại (hành Kim) trong nhà khi đó Thổ sinh

Về mặt tình yêu, hôn nhân

Sửu có tính cách thẳng thắn, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Do tính khí khác nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau vì cả 2 đều có những tham vọng riêng, Sửu không thích lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Thường thì người tuổi Sửu muốn tự mình phán đoán, thích sử dụng tư duy logic của mình. Mùi thích được tư vấn bởi vậy mối quan hệ này thiên về tính chất đối đầu. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ đến với nhau. Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ nên khi kết hợp sẽ có nhiều năng lượng Thổ, nảy sinh ra các bất lợi khác nhau.

Phương pháp hóa giải

Trong hôn nhân, 2 tuổi Sửu Mùi rất khó kết hợp với nhau, nếu quyết đi đến hôn nhân thì cả 2 cần giảm bớt cái tôi và sử dụng những giải pháp giúp cả 2 giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Trên đây là những tổng hợp chia sẻ của chúng tôi về Tứ hành xung Mùi khắc nhau ra sao và các phương pháp để hóa giải bớt sự xung khắc nếu đã đến hôn nhân hoặc trong các mối quan hệ làm ăn buôn bán mà phải kết hợp khắc tuổi với mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các bài viết về cặp tuổi hợp, xung khắc trong các bài viết sau.

>Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy có tính cách đặc trưng gì?

Rate this post
Phong thủy