Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất – Có nên trông cây dâu da đất không?

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất – Có nên trông cây dâu da đất không?

Cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian, che bóng mát vào những ngày hè nóng bức mà còn mang lại bầu không khí trong lành.Ngoài ra nhiều cây xanh có ý nghĩa phong thủy đối với cuộc sống, vậy ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất là gì?

Cây dâu da đất là gì?

Cây Dâu Da Đất hay còn gọi với nhiều tên khác như cây Du Gia, cây Bòn Bon,… Thuộc họ thực vật Thầu Dầu, Ba mãnh vỏ. Cây có nguồn gốc xuất xứ từ miền núi của khu vực Châu Á.

Cây Dâu Da Đất là cây thân gỗ mọc thẳng đứng cao khoảng 16 -20m. Cây phân thành nhiều cành và nhánh nhỏ. Thân cây xù xì màu đỏ hay vàng nâu. Lá kép hình lông chim. Hoa của Dâu Da có màu trắng, nhụy hoa có màu vàng. Kích thước hoa khoảng 5-7mm mọc thành từng chùm.

Cây dâu da đất là gì?
Cây dâu da đất là gì?

Tìm hiểu thêm: Mệnh hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh nào

Quả Dâu Da Đất mọc dọc theo thân cây và thành từng chùm sai quả. Qủa khi còn xanh thì màu xanh đậm nhưng khi chín thì chuyển sang màu đỏ hoặc vàng tùy thuộc vào giống cây. Quả thường có 5 múi, có vách ngăn mỏng. Múi chứa nhiều nước có mùi thơm. Vị ngọt và hơi chua, quả có hạt trong, dính với thịt, hạt có áo mỏng. Hạt màu xanh lục dài 2 – 2.5 cm, rộng 1.25 – 2 cm có vị rất đắng. Đôi khi nếu hạt dính chắc vào phần thịt trong múi của quả, có thể làm cho nước lây vị đắng.

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Cây dâu da đất có quả trĩu cây nên nó có ý nghĩa phong thủy rấ tốt, quả thường được đặt trong các mâm thờ cúng. Cây Dâu Da Đất không chỉ đẹp về hình dáng mà quả của nó cũng rất ngon và bổ dưỡng. Giống cây này đặc biệt thích hợp cho những ông chủ miệt vườn, các nhà có vườn rộng, những ai thích cây cảnh và các biệt thự lớn. Cây được dùng để thiết kế sân vườn trong những gia đình có diện tích sân vườn rộng muốn trồng cây vừa cho bóng mát vừa cho quả.

Cây Dâu Da Đất không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà nó cũng được chọn làm cây cảnh, cây công trình. Cây cũng được trồng để làm cảnh lấy bóng mát trong các công viên, sân vườn… Khi cây cho quả nhìn rất bắt mắt từng chùm quả xum xuê chín mọng mang lại sự may mắn tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây dâu da đất
Ý nghĩa phong thủy cây dâu da đất

Xem thêm: Mệnh thủy và mệnh thổ

Với những cây mọc tự nhiên mọc tự nhiên trong rừng có tác dụng chống xói mòn, lũ quét. Quả Dâu Da được dùng để ăn, bán. Ngoài ra gỗ của cây được sử dụng làm những đồ gia dụng trong nhà. Quả  còn có tác dụng chữa mụn nhọt lở loét, dị ứng, sưng tấy, kích thích tiêu hóa.

Có nên trồng cây dâu da trước nhà?

Trước nhà là vị trí rất quan trọng do đó khi trồng bất cứ loại cây nào trước nhà gia chủ cũng đều cân nhắc đến yếu tố phong thủy đầu tiên.

Theo phong thủy hình ảnh cây dâu da đất sai trĩu quả như tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy và nhiều tài lộc của gia đình. Do là cây thân gỗ khá lớn nên cây dâu da đất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích đất vườn rộng, trồng trước cửa nhà vừa để làm bóng mát vừa để làm cây ăn quả. Với màu sắc bắt mắt và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp thì loại quả này còn được các bà, các mẹ đem bày biện trong mâm hoa quả thờ cúng mong muốn may mắn và đủ đầy.

Đối với trẻ em thành phố thì loại quả này còn khá xa lạ nhưng với những trẻ em miền núi hoặc nông thôn thì loại quả này rất đỗi quen thuộc mỗi chiều chăn trâu cắt cỏ, chúng mọc dại trong rừng và thường được gọi là cây dâu da rừng. Có rất nhiều người thắc mắc dâu da rừng và nhà có gì khác nhau đơn giản chúng chỉ khác nơi phát triển chứ bản chất đều là một loại giống nhau. Dâu da nhà được con người đem từ rừng về trồng xem như một loại cây ăn quả và làm bóng mát lâu dần hình thành lên dáng vẻ như bây giờ.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất và giải đáp có nên trồng cây dâu da đất không? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc.

Rate this post
Tin tức