Ý tưởng thiết kế tủ rượu cho phòng khách chung cư diện tích hẹp

Ý tưởng thiết kế tủ rượu cho phòng khách chung cư diện tích hẹp

Nhà chung cư đang là xu hướng nhà ở hiện đại được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, những căn hộ chung cư thường có diện tích hẹp, gây khó khăn cho gia chủ trong việc chọn lựa nội thất. Để bạn có thể chọn lựa tối ưu nhất, bài viết xin chia sẻ những ý tưởng thiết kế tủ rượu cho phòng khách chung cư diện tích hẹp.

Vai trò của tủ rượu trong không gian thẩm mỹ

Ngày nay, tủ rượu là một món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian phòng khách. Kết hợp với kệ tivi và bàn trà phòng khách, tủ rượu đem lại tính thẩm mỹ cho không gian thiết kế chung. Đây cũng là món đồ nội thất đem lại đặc trưng thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Trong những không gian thiết kế mở, tủ rượu cũng được sử dụng để phân tách những không gian thiết kế, đem lại sự hài hòa và tính mỹ quan cao cho không gian thiết kế mà nó hiện diện.

Tham khảo ý tưởng thiết kế tủ rượu cho phòng khách chung cư diện tích hẹp

Thiết kế tủ rượu hiện đại tone trắng

Với sự phát triển của thị trường nội thất, tủ rượu phòng khách được thiết kế theo nhiều phong cách và xu hướng nội thất khác nhau. Với những căn hộ chung cư có diện tích hẹp thì tủ rượu hiện đại là chọn lựa tối ưu nhất.

Thiết kế hiện đại có đặc trưng thẩm mỹ là tối giản, ít chi tiết. Điều này đem lại độ rộng và thoáng cho không gian nội thất, rất phù hợp với những không gian hẹp. Đặc biệt, tone màu trắng nhẹ nhàng và tinh tế không những đem lại sự tươi mới cho không gian nội thất mà còn có khả năng tối ưu hóa không gian cao, giúp phòng trông rộng và thoáng hơn. Màu trắng cũng là tone màu được sử dụng nhiều cho những thiết kế hiện đại, đem lại tính hài hòa mỹ quan cao, có thể kết hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Thiết kế tủ rượu đơn kết hợp kệ tivi

Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời cho những phòng khách chung cư có diện tích hạn chế. Một lưu ý nhỏ khi chọn lựa đó là tủ rượu và kệ tivi cần có thiết kế tương đồng.  Thiết kế này sẽ đem lại sự hài hòa và tính mỹ quan cao cho không gian nội thất mà nó hiện diện.

Nói về thiết kế này, thầy Tuấn Hải ( giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm), đồng thời cũng là chủ cửa hàng nội thất, chia sẻ: Thiết kế tủ rượu kết hợp kệ tivi là xu hướng thiết kế nội thất phòng khách được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên chọn những mẫu kệ tivi và tủ rượu thiết kế đơn giản và ít chi tiết, không nên chọn tủ thiết kế nhiều chi tiết vì sẽ làm không gian nội thất bị tù và rối.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của tủ rượu và kệ tivi sao cho phù hợp với không gian thiết kế. Tỉ lệ cân đối giữa những món đồ nội thất và không gian thiết kế sẽ đem lại  tính hài hòa thẩm mỹ cao.

 Thiết kế tủ rượu âm tường

Theo chia sẻ của những tin tức nội thất- kiến trúc, bên cạnh thiết kế kệ tivi âm tường thì tủ rượu âm tường cũng là giải pháp tối ưu cho những phòng khách diện tích hẹp.

Với đặc trưng thiết kế là một phần của sản phẩm được gắn vào tường, đem lại sự ấn tượng và hiệu ứng thẩm mỹ mới và vẫn đảm bảo không gian lưu trữ. Thay vì việc phải tốn một khoảng không gian cho những mẫu tủ rượu thông thường thì tủ rượu gắn luôn vào tường tiết kiệm diện tích , đem lại độ rộng và thoáng cho không gian thiết kế.

Rate this post
Tin tức