Tư vấn người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Tư vấn người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Cách chọn màu xe theo mệnh phù hợp sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Người mệnh Mộc hợp màu xe gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Năm và tuổi của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Theo quan niệm phong thủy, mọi vật trên trái đất đều được vận hành theo quy luật ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Kim Loại – Cây Cối – Nước – Lửa – Đất.

mệnh Mộc hợp màu xe gì
Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Xem thêm: Tìm hiểu mức học phí trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020

Tùy theo năm sinh và tuổi của mỗi người mà sẽ mang theo mình một mệnh ngũ hành tương ứng. Trong mỗi mệnh ngũ hành lại được chia thành các tính chất và tên gọi khác nhau thể hiện về tích cách, số phận riêng biệt của mọi người. Mệnh Mộc gồm có 6 tính chất mang những ý nghĩa khác nhau như:

  • Đại Lâm Mộc: Là một loại cây cổ thụ thường sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này có trí tuệ hơn người và biết sống theo thời thế.
  • Dương Liễu Mộc: Đây là một loài cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó nên rất dễ xoay đổi tình thế. Người mang mệnh này thường sống khá kín đáo, họ có tính cách khá nhẹ nhàng, nhạy bén nhưng bên trong lại mưu tính và không chính trực.
  • Tùng Bách Mộc: Đây là một loại cây có sức sống mãnh liệt, dù cho mưa to gió lớn thì cây vẫn vươn lên để duy trì sự sống. Người mang mệnh này rất tài giỏi và họ có thể thành công trên mọi lĩnh vực họ muốn.
  • Bình Địa Mộc: Là những loại cây sống ở nơi khô cằn và khắc nghiệt, nhưng chúng vẫn có thể đâm rễ để sống, đâm chồi và nảy lộc. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó nghèo nhưng lại có nghị lực sống rất mạnh mẽ. Họ sẽ không dễ khuất phục trước số phận và luôn lạc quan để nhìn về phía trước.
  • Tang Đố Mộc: Đây là loại cây đa dụng, từ lá đến nhánh, rễ cây đều hữu dụng với con người. Những người mang mệnh này dù có thành công hay như thế nào thì cũng phải giúp đỡ mọi người xung quanh, bạn bè hoặc người thân.
  • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng và khó để chặt gãy cây. Vì vậy, người mang bản mệnh này cũng kiên cường và vô cùng cứng cỏi, ngay thẳng.

Dưới đây là bảng năm sinh, tuổi và tính chất mệnh Mộc tương ứng của từng người như sau:

Năm sinh mệnh Mộc Tuổi mệnh Mộc Tính chất Mệnh Mộc
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Dựa vào bảng năm sinh, tuổi tác và ý nghĩa của từng tính chất mệnh Mộc, bạn có thể nhận biết điểm mạnh, yếu của bản thân để có sự kết hợp và chọn lựa cuộc sống tích cực cho bản thân hơn.

Nhìn chung, người mang Mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn, linh hoạt và có sự phóng khoáng, thoải mái trong cách sống. Tuy nhiên, họ cũng là những người có cá tính không ổn định, lúc thì giông bão lúc thì nhẹ nhàng. Người mệnh Mộc rất đáng tin cậy, họ năng động, tự tin và có tài ăn nói. Nhược điểm của họ là tính ngoan cố, hay chống đối, dễ gây mâu thuật và không được lòng cấp trên.

mệnh Mộc hợp màu xe gì

Người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

2. Mệnh mộc hợp màu xe gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng cho sự sống và phát triển, tượng trưng cho cây cối xanh tươi. Trong thuyết ngũ hành của phong thủy, Mộc tương sinh với mệnh Thủy (nước tưới cây lớn lên), Mộc sinh Hỏa (cây đốt cháy tạo thành lửa). Vậy người mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Theo đó, người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển – đen – tím (Thủy), màu xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh) và các màu đỏ – hồng – da cam (Hỏa). Những màu sắc này sẽ mang đến may mắn, phúc lộc cho chủ xe.

3. Mệnh Mộc khắc xe màu gì?

Xét theo thuyết tương khắc của ngũ hành, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim (cây cối hao kim loại) và Kim khắc Thổ (cây cối hút chất từ đất). Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh mua xe có những màu sắc như bạc – trắng – xám – ánh kim (Kim) và màu vàng – nâu (Thổ).

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải hành Mộc nào cũng khắc với Thổ như Thạch Lựu Mộc (cây trên đá). Do đó, những người mệnh Thổ sinh vào các năm 1980 – 1981- 2040 – 2041 vẫn có thể chọn xe màu vàng hoặc nâu.

Tương tự, không phải hành Mộc nào cũng khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Các chuyên gia phong thủy cho biết, những hành Mộc này cần nhờ đến Kim (kim loại) mới trở thành những thứ có giá trị sử dụng trong cuộc sống con người. Theo đó, những người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928 – 1929 – 1988 – 1989 và 1958 – 1959 – 2018 – 2019 cũng có thể chọn mua xe màu ánh kim – bạc – trắng – xám (Kim).

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc người mệnh Mộc hợp màu xe gì để lựa chọn màu sắc mang lại tài lộc và may mắn.

Tổng hợp

Rate this post
Phong thủy