Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo phong thủy từng ngôi nhà

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo phong thủy từng ngôi nhà

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách không bao giờ là đơn giản. Nếu có cách bố trí tốt sẽ giúp gia chủ cong danh thăng tiến, sức khỏe dồi dào và ngược lại chọn vị trí xấu sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vậy cách bố trí cây cảnh trong phòng khách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tại sao nên bố trí cây cảnh trong phòng khách?

Theo phong thủy

Phòng khách trong ngôi  nhà hiện đại thường có thiết kế theo kiểu nhiều góc cạnh mà theo phong thủy góc cạnh là những yếu tố tiêu cực có ảnh hưởng không tốt không gian sống cũng như cuộc sống của gia chủ.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo phong thủyCách bố trí cây cảnh trong phòng khách theo phong thủy từng ngôi nhà

Do vậy, việc đặt cây cảnh cây cảnh ở những vị trí này sẽ giúp bạn có thể giải quyết dễ dàng vấn đề ấy. Cây phong thủy đặt ở vị trí các góc sẽ giúp nguồn năng lượng tích cực lưu thông dễ dàng trong phòng cũng như toàn ngôi nhà.

Không chỉ mang tốt với sức khỏe nếu được sắp xếp hợp lý và chọn đúng loại cây nó còn giúp gia chủ có thêm may mắn về đường tiền bạc, phú quý và thịnh vượng.

Về thẩm mỹ

Trồng cây phong thủy trong phòng khách làm cho không gian phòng khách trở lên đem hơn, đem lại sự thoáng mát, không khí trong lành cho căn phòng cũng như toàn ngôi nhà.

Không chỉ vậy, trồng cây cảnh trong nhà sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư thái bởi cây xanh giúp điều hòa không khí mang lại cho các thành viên trong gia đình một không gian lành mạnh, tốt cho sức khỏe cũng như được gần gũi với thiên nhiên hơn.

Vậy cách bố trí cây cảnh trong phòng như thế nào là hợp lý, không nhiều quá cũng không ít quá để đảm bảo thẩm mỹ cũng như giúp cây phát triển bình thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cây kim ngân hợp với mệnh gì giúp chiêu tiền tài và phú quý?

2. Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Đông – Tây – Nam – Bắc là 4 hướng chính của không gian phòng khách do đó bạn cần xem xét hướng chính của căn phòng để có cách bố trí cây cảnh trong phòng sao cho hợp lý.

Bạn phải lựa chọn loại cây cảnh vừa làm tăng vẻ đẹp, sang trọng của căn phòng vừa giúp căn phòng dễ dàng lưu thông nguồn năng lượng tích cực. Theo kinh nghiệm trồng cây của cha ông từ ngàn đời xưa đã được đúc kết qua câu “Bắc trồng Ngân hạnh, Nam trồng Mai táo, Đông trồng Đào liễu, Tây trồng cây Du”.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp lý nhấtCách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp lý nhất

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách nằm ở hướng Đông

Phòng khách nằm ở hướng Đông thích hợp trồng cây Đào, cây Hoa Trà, cây Ngọc Lan hoặc cây Đinh Hương. Tùy thuộc vào diện tích, không gian và thiết kế nội thất cũng như sở thích của gia chủ để chọn lựa loại cây phong thủy phù hợp cho phòng khách.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách nằm ở hướng Tây

Đối với những phòng khách nằm ở hướng Tây nên trồng cây Sung, cây Thiết Mộc Lan là những cây biểu trưng cho công danh viên mãn, hạnh phúc tràn đầy.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách nằm ở hướng Nam

Đối với phòng khách nằm ở hướng Nam, bạn nên đặt cây Đào, cây Táo, cây Hoa Mai, cây Mận, hoa hồng,… Theo chuyên gia phong thủy, những loại cây này đặt ở phía Nam sẽ giúp xua đi những điểm dữ, điềm xấu và giúp nguồn năng lượng tích cực lưu thông một cách dễ dàng hơn trong căn phòng cũng như trong ngôi nhà bạn.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách nằm ở hướng Bắc

Theo kinh nghiệm từ ngàn đời xưa của ông cha để lại thì phòng khách hướng Bắc hợp với những loại cây phong thủy trong phòng như cây Hoa Mẫu Đơn, cây Ngọc Lan, cây Ngân Hạnh,…

Những loại cây này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn trong đường tài vận, kinh doanh hay tăng thêm cơ hội đầu tư thành công và giúp gia chủ tránh những sai lầm không đáng có, những điềm xấu ảnh hưởng tới ngôi nhà và thành viên trong gia đình.

3. Một số lưu ý bố trí cây cảnh trong phòng khách

Không bố trí cây cảnh dưới máy điều hòa vì ở vị trí này, cây khó để phát triển, sinh trưởng bình thường. Không chỉ vậy, cây phong thủy mang ý nghĩa mang lại điều tốt lành đến cho gia chủ nhưng khi đặt tại đây, nó sẽ kìm hãm may mắn, thịnh vượng của gia chủ.

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách mang lại tài vậnCách bố trí cây cảnh trong phòng khách mang lại thịnh vượng

Không bố trí cây chắn mất lối đi trong phòng khách. Nếu bị chắn lối đi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông luồng sinh khí trong ngôi nhà.

Nên bố trí cây tại các vị trí góc cạnh vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn là điểm yếu của ngôi nhà. Nếu đặt cây tại vị trí này nó sẽ giúp hóa giải điểm xấu mang lại điều tốt lành đến với gia chủ.

Chọn kích thước cây phù hợp với không gian diện tích trong phòng khách. Không nên chọn cây quá to sẽ làm phòng khách trở nên chật chội, quá nhỏ thì nó sẽ lọt thỏm trong không gian làm mất thẩm mỹ. Và không nên chọn những cây hay bị rụng lá, nhiều gai vì nó biểu tượng của sự trắc trở, chông gai và làm ăn lụi bại.

Trên đây là cách bố trí cây cảnh trong phòng khách và một vài lưu ý trong cách bố trí. Mong với bài viết trên bạn có thể tìm cho cách bố trí phù hợp và tăng may mắn, vận khí tốt cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)
Thiết kế nội thất