Lý giải thắc mắc: Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Lý giải thắc mắc: Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Không giỏi Hóa có học Dược được không? Câu hỏi này được rất nhiều bạn có nguyện vọng trở thành Dược sĩ trong tương lai quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Ngành Dược là gì?

Ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng trong đó cơ bản nhất vẫn là 2 môn Hóa và Sinh học, đây là 2 môn quan trọng thường áp dụng kiến thức vào trong quá trình bào chế ra những dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe của con người. Do đó, khi những trường đào tạo tiến hành tuyển sinh ngành Dược sẽ thường xem xét đến khối A Toán – Lý – Hóa, hoặc khối B Toán – Hóa – Sinh. Nhưng ở góc độ nào đó, có thể hiểu được rằng ngành Dược chính là ngành học có liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối những sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

So với quá trình bào chế những phương thức Đông Y cổ truyền, ngành Dược hiện đại có nhiều điểm rất khác biệt, nó chủ yếu dựa vào những kỹ thuật điều chế, sản xuất tân cược và những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết những hợp chất thứ cấp từ thực vật nhằm để sản xuất thuốc. Bên cạnh đó, ngành Dược cũng chính là ngành có liên quan đến quá trình sản xuất những loại vac-xin phòng trị bệnh, những chế phẩm nhằm tăng cường hoạt tính ở trong cơ thể. Vì vậy, theo như đánh giá ngành Dược luôn đóng vai trò trực tiếp vào trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ở trong cuộc sống hàng ngày, mỗi một người cần phải dùng đến những sản phẩm của ngành Dược, nhưng mức độ sẽ không giống nhau từ những loại thuốc điều trị cảm sốt, thực phẩm chức năng, hoặc những loại thuốc điều trị bệnh nan y. Từ xa xưa câu nói “Nhất Y, Nhì dược”, nhằm nói về mức độ cần thiết và sự trọng vọng của xã hội đối với ngành ngành cao quý này.

Lý giải thắc mắc: Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Không giỏi Hóa có học Dược được không? Dược được biết đến là ngành học có liên quan đến quá trình nghiên cứu về thuốc dựa vào 2 lĩnh vực chính đó là: quá trình nghiên cứu về mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, vận dụng thuốc vào trong quá trình điều trị bệnh; cách dùng những chất có sẵn trong tự nhiên hoặc sẽ tổng hợp nhằm tạo ra sản phẩm điều trị bệnh lý và bảo vệ sức khỏe.

Lý giải thắc mắc: Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Theo như Dược sĩ, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay, đối với ngành Dược chính là ngành học dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên chủ yếu dựa trên 2 môn đó là Sinh học và Hóa học. Trong trường hợp sinh viên giỏi những môn học này được nhận định là một trong những lợi thế lớn khi theo đuổi ngành Dược. Nhưng nếu như không giỏi môn Hóa thì các bạn cũng có thể theo đuổi ngành Cao đẳng Dược. Đối với những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền tải những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong chuyên ngành.

Khi học tập Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức cơ sở đại cương và cả những kiến thức chuyên ngành. Sinh viên ngành Dược khi đó sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, bên cạnh đó sẽ được trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược bao gồm:

  • Những tác dụng của thuốc;
  • Chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Khả năng tương tác của những loại thuốc;
  • Quá trình kết hợp thuốc nhằm tạo nên hiệu  quả trong quá trình điều trị bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Nếu như bạn cảm nhận bản thân mình đang còn yếu kém trong môn Hóa học, thay vì đó các bạn hãy chăm chỉ và có quyết tâm theo học thì hoàn toàn theo học ngành Dược, trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai. Có nhiều bạn dù học ở THPT không tốt nhưng lại có những bước nhảy vọt khi học ở bậc Đại học, Cao đẳng. Do đó, các bạn cũng không phải quá lo lắng, chỉ cần mỗi người cần phải quyết tâm theo học thì sẽ học tốt hoàn toàn và sớm thành công.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển ngành Dược năm 2021

Với những thông tin ở trên thì cũng đã giúp cho mọi người hiểu được về vấn đề không giỏi Hóa có học Dược được không. Về phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải đảm bảo được điều kiện ở trên khi đó mới theo học ngành Dược hay những ngành khác trong nhóm Y dược tại trường. 

Theo đó, ngay từ bây giờ thí sinh có thể tham gia đăng ký ngành học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bằng một trong những cách thức dưới đây:

  • Cách 1: Thí sinh tiến hành đăng ký trực tiếp ngay trên chính hệ thống Website của nhà trường: https://caodangyduochcm.vn/.
  • Cách 2: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hoặc có thể tiến hành nộp trực tiếp tại trường.

Sau khi có kết quả xét tuyển cao đẳng Dược phía nhà trường sẽ sớm gửi giấy báo về theo đụng địa chỉ của các thí sinh. Với điều kiện xét tuyển dễ thở sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược tại trường.

Hy vọng với toàn bộ những thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về thắc mắc không giỏi Hóa có học Dược được không và những điều kiện theo học ngành Dược. Mọi thắc mắc khác liên quan thí sinh có thể gọi đến số Hotline hoặc gửi câu hỏi thông qua Fanpage của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để được phía Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Rate this post
Giáo dục