Mệnh hỏa hợp đá màu gì để rước thêm may mắn tài lộc

Mệnh hỏa hợp đá màu gì để rước thêm may mắn tài lộc

Theo người Phương Đông quan niệm rằng khi chúng ta đeo trang sức đá quý hay món đồ vật nào trên người cũng nên quan tâm xem vận mệnh để lựa chọn cho mình những món đồ trang sức phù hợp mang lại vượng khí cho người đeo. Mỗi mệnh phù hợp màu riêng, vậy mệnh hỏa hợp đá màu gì?

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn trang sức đá quý như thế nào?

Chọn trang sức đá quý không đơn thuần chỉ là chọn để đeo cho đẹp mà còn cần phải chọn loại trang sức mang lại may mắn cho người đeo nên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Nếu không chọn được màu sắc ngũ hành hợp với mệnh cung người đeo thì sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu như bạn chọn được loại trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với cung mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và có khi là thay đổi được cả vận mệnh cho người sở hữu nó.

Theo phong thủy thì ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật bất biến.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

– Mệnh Hỏa thì tương sinh với màu: Xanh lá cây, Gỗ ( Mộc sinh Hỏa)

– Mệnh Hỏa sẽ tương hợp với màu: Đỏ, Cam, Hồng, Tím ( màu của hành Hỏa)

– Màu tương khắc đó là: Màu Đen, Xanh nước biển ( Thủy khắc Hỏa, nước có thể dập tắt lửa).

Những ai thuộc mệnh Hỏa?

  • 1934, 1994 tuổi Giáp Tuất
  • 1957, 2017 tuổi Đinh Dậu
  • 1986, 1926 tuổi Bính Dần
  • 1935, 1995 tuổi Ất Hợi
  • 1964, 2024 tuổi Giáp Thìn
  • 1987, 1927 tuổi Đinh Mão
  • 1948, 2008 tuổi Mậu Tý
  • 1965, 2025 tuổi Ất Tỵ
  • 1949, 2009 tuổi Kỷ Sửu
  • 1978, 2038 tuổi Mậu Ngọ
  • 1956, 2016 tuổi Bính Thân
  • 1979, 2039 tuổi Kỷ Mùi

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Hành Hỏa là những vật có tính chất ấm nóng, cho nên đặc tính của Hỏa là phát triển bốc lên trên, có khả năng giữ ấm, giữ nhiệt tốt.

Trang sức đá quý có màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng với người mệnh Hỏa

Trang sức đá quý có màu xanh lá cây là màu đá lý tưởng với người mệnh Hỏa

Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng nhưng nếu xét theo phong thủy tốt cho người mệnh Hỏa nhất thì chúng ta nên chọn những trang sức đá quý có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa.

Các loại đá quý có màu xanh lá cây người mệnh Hỏa có thể lựa chọn đó là: Emerald, Thạch anh xanh, Peridot, Granat xanh, Beryl xanh, Tourmaline xanh, Nepherit, Moldavit. Diopside, Chrysopra, Malachite, Alexandrite…

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Tính tương sinh của ngũ hành gồm:

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

Mỗi hành (mạng, mệnh) đều có 4 nhóm màu: màu tương sinh (nên dùng nhất), màu tương hợp (nên dùng nhì), màu khắc chế (trung bình) và màu bị khắc chế (nên hạn chế hết mức tránh sử dụng).

Đặc tính cơ bản 5 hành theo thuyết ngũ hành

Đặc tính cơ bản 5 hành theo thuyết ngũ hành

 • Màu tương sinh của mệnh Hỏa: Xanh lá cây, gỗ
 • Màu tương hợp của mệnh Hỏa: Đỏ, hồng, tím
 • Màu khắc chế của mệnh Hỏa: Trắng, bạc, vàng nhạt
 • Màu bị khắc chế của mệnh Hỏa: Đen, xanh nước biển

Mệnh hỏa nên đeo đá màu gì?

Vòng tay đá thiên nhiên

Người mệnh Hỏa nên đeo các loại đá thiên nhiên như thạch anh, mã não vòng đá xanh lá cây, đỏ, hồng, tím…có nhiều tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe, trừ tà,  công danh thuận lợi.

Cây thạch anh mang lại tài lộc

Cây thạch anh tài lộc thường được nhiều người mua về làm vật trang trí trên bàn làm việc, không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân.

Vòng tay gỗ

Các loại vòng có màu gỗ nguyên bản sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa nhất, vòng tay gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ quý như gỗ sưa, trầm hương, là một dòng trang sức phong thủy  có mùi hương tự nhiên thơm dịu, công dụng phong thủy kỳ diệu đối với sức khỏe con người.

 Tỳ hưu đá

Tỳ hưu với chất liệu đá quý tự nhiên, người đeo nó sẽ giữ gìn của cải rất tốt, rước thêm nhiều tài lộc vào nhà. Nên chọn dòng tỳ hưu mã não xanh ngọc, đỏ và tím sẽ đem lại nhiều tài lộc nhất cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa lựa chọn trang sức cũng nên chọn đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, tím. Gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Người mệnh Hỏa không nên dùng những trang sức đá quý có màu đen, màu xanh nước biển vì khi dùng người mệnh Hỏa có thể gặp điều không may mắn vì Thủy – Hỏa không hòa hợp.

Trên đây là những gợi ý chi tiết nhất cho người mệnh Hỏa khi lựa chọn trang sức đá quý để đeo trên người. Nếu bạn muốn có những kiến thức về phong thủy nhiều hơn thì có thể tham khảo thêm các chuyên gia về phong thủy.

Theo Kim Anh- Cao đẳng Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổng hợp!

Rate this post
Phong thủy