Người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay đeo bạc không?

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay đeo bạc không?

Dựa vào ngũ hành mà người ta xác định được sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh đồng thời quan tâm đến việc các phụ kiện trang sức có phù hợp với mệnh hay không? Nhiều người thắc mắc mệnh Thủy có nên đeo vàng hay đeo bạc không?

1. Tìm hiểu về quan hệ tương sinh với mệnh Thủy

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Như vậy dựa vào quan hệ tương sinh trong ngũ hành, có thể thấy rằng Kim sinh Thủy. Kim có nghĩa là kim loại, khi kim loại nung nóng, sẽ sẽ tan chảy, đó là Thủy. Nhắc đến Thủy, người ta thường hình dung ra những làn nước trong veo, tinh khiết. Do đó màu trắng sẽ là màu tương sinh của mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn những loại trang sức màu trắng sẽ tốt cho tài vận của bạn.

Qua đó bạn có thể trả lời được: Người mệnh Thủy có nên đeo vàng không? Hoàn toàn được nhé, các loại trang sức bằng vàng trắng là lựa chọn tốt ưu phù hợp với bạn.

Ngoài ra, người mệnh Thủy còn hợp với các màu xanh dương, xanh đậm hay màu đen, tím. Do đó bạn hoàn có thể lựa chọn mix vàng trắng với các loại đá Sapphire, đá ruby, thạch anh vừa làm đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng?
Người mệnh Thủy có nên đeo vàng?

Xem thêm: Người mệnh Thủy sinh năm nào? Người mệnh Thủy có tính cách đặc trưng gì?

2. Người mệnh Thủy có nên đeo vàng?

Vàng là kim loại quý thường có màu vàng đậm, ánh đỏ và ánh kim thể hiện sự ấm áp, hạnh phúc mang đến sự khỏe mạnh và may mắn cho chủ nhận. Tuy nhiên, màu sắc vàng lại thuộc hành Thổ. Mệnh Thủy khắc Thổ gây ra sự khó khăn, cản trở cho sự phát triển.

Như vậy, người mệnh Thủy có thể lựa chọn đeo các loai trang sức bằng vàng, nhưng là vàng trắng.

Vàng trắng là hợp kim có thành phần chính là vàng. Có màu hơi ngà, được phủ lên lớp Rhodium quý hơn cả vàng. Trang sức có nguyên liệu vàng trắng mang vẻ đẹp sang trọng quý phái, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt cho sự phát triển của công việc cũng như may mắn trong cuộc sống của chủ nhân.

3. Trang sức bạch kim cho người mệnh Thủy

Bạch Kim là kim loại quý hiếm có màu trắng, đặc nhưng dẻo, dễ uốn. Trang sức được làm từ chất liệu này được xếp vào dòng “trang sức quý tộc”, là “nữ hàng kim loại” nên vô cùng đắt giá. Đối với người mệnh Thủy, trang sức từ bạch kim sẽ mang lại sự may mắn và mạnh mẽ từ sâu bên trong giúp họ có thể vượt qua những khó khăn và thử thách.

Trang sức được làm từ Bạch Kim thường sáng bóng tự nhiên, khi chế tác không cần mạ thêm bất kỳ kim loại nào. Có thể kể đến các loại trang sức được làm từ bạch kim như vòng tay, hoa tai, nhẫn, vòng cổ … 

Người mệnh Thủy có nên đeo vàng
Người mệnh Thủy có nên đeo bạc?

Click ngay: Mệnh thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không?

4. Người mệnh Thủy có nên đeo bạc?

Bạc cũng thuộc hành Kim, dó đó đeo trang sức bằng bạc đem lại điềm tốt, sức khoẻ đối với những người mệnh Thuỷ.

Các loại trang sức bạc có thể kể đến như: nhẫn, vòng tay, vòng chân, kiềng, hoa tai,

5. Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

 • Năm Bính Tý: 1936 và 1996
 • Năm Đinh Sửu: 1937 và 1997
 • Năm Giáp Thân: 1944 và 2004
 • Năm Ất Dậu: 1945 và 2005
 • Năm Nhâm Thìn: 1952 và 2012
 • Năm Quý Tị: 1953 và 2013
 • Năm Bính Ngọ: 1966 và 2026
 • Năm Đinh Mùi: 1967 và 2027
 • Năm Giáp Dần: 1974 và 2034
 • Năm Ất Mão: 1975 và 2035
 • Năm Nhâm Tuất: 1982 và 2042
 • Năm Quý Hợi: 1983 và 2043
mệnh thủy có nên đeo vàng
Người mệnh Thủy năm nào?

6. Người mệnh Thủy không nên đeo trang sức màu gì?

Thủy khắc Thổ:

Thủy là nước, Thổ là đất. Những trang sức có màu nâu, vàng thường không phải là sự lựa chọn hữu ích cho cung mệnh Thủy như đá mắt mèo, mã não hay các loại trang sức bằng gỗ cũng không nên lựa chọn.

Thủy khắc Hỏa:

Thủy là nước, Hỏa là lửa, nước và lửa luôn luôn đối lập nhau. Thủy dập tắt lửa, do đó người mệnh thủy nên tránh màu đỏ, màu cam.

Trên đây là lời giải đáp về người mệnh Thủy có nên đeo vàng hay đeo bạc không? Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Phong thủy