Hướng dẫn đặt phong thủy bể cá phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng dẫn đặt phong thủy bể cá phù hợp với mệnh của gia chủ

Ngày càng có nhiều người yêu thích việc nuôi cá cảnh trong nhà để đem lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nuôi bể cá theo đúng phong thủy để đem đến sự may mắn, tài lộc. 

Bể cá trong nhà có ý nghĩa gì?

Trong xã hội hiện nay sẽ gặp phải rất nhiều áp lực về công việc, cuộc sống dẫn đến căng thẳng thần kinh. Khi có bể cá trong nhà sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Theo phong thủy bể cá có yếu tố liên quan đến thủy như vậy sẽ giúp tăng cường sinh khí, âm dương được điều hòa và thúc đầy khí vận….

Ngôi nhà có thủy sẽ tạo không gian mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt nếu được đặt ở vị trí phong thủy phù hợp với mệnh gia chủ giúp thúc đẩy sự may mắn, hạnh phúc, sức khỏe đến với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra mỗi khi ngắm bể cá thấy chúng tung tăng bơi lội gia chủ sẽ thấy tâm trí nhẹ nhàng, thoải mái và thư giãn hơn, tạo không khí dễ chịu, mát mẻ từ đó có động lực để học tập và làm việc tốt hơn.

phong-thuy-be-ca
Phòng khách là không gian để đặt bể cá cảnh tốt nhất

Hướng dẫn đặt phong thủy bể cá phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng để đặt bể cá

 Nhiều người nuôi cá sẽ đặt bể cá ở hướng Bắc hoặc Đông  Nam đây là hai hướng tốt nhất cho phong thủy bể cả. Bởi hướng Bắc là cung Quan Lộc sẽ có ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc. Còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý với ý nghĩa của sự giàu có. Cá là tài nguyên của nước do đó nên đặt bể cá ở hai hướng đó sẽ giúp tài nguyên sinh sôi chính vì vậy gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Trường hợp đặt bể cá theo hướng Bắc tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cá  có màu ánh kim như mã giáp, ngân long, ánh trăng… Bởi theo ngũ hành tương sinh hướng Bắc thuộc hành Thủy và Kim sinh Thủy.

Trường hợp đặt bể cá theo hướng Đông Nam tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cá  có màu cam, hồng, đỏ… thuộc hành Mộc. Vì những màu này hành Mộc sinh Hỏa sẽ tạo ra sự thịnh vượng cho gia đình.

Trường hợp bạn là người làm kinh doanh nên đặt bể cá hướng Đông Nam và nên thả tám con cá có màu đỏ, một con màu đen. Số 8 là tượng trưng cho sự mạnh mẽ theo quan niệm của người Phương Đông như vậy giúp hài hòa âm dương là màu đen và màu đỏ.

Lựa chọn không gian đặt bể cá cảnh

Phong thủy bể cá phù hợp nhất là ở những không gian rộng như phòng khách, đồng thời nên lựa chọn các loài cá có kích thước lớn như cá rồng, cá tai tượng, cá la hán… Để thể hiện được sự hùng dũng, quyền uy.

Đối với việc nuôi cá ở không gian hẹp thì chỉ nên lựa chọn nuôi các loại cá nhỏ.

Đối với việc nuôi cá ở những nơi cần đến sự yên tĩnh hãy lựa chọn những loại cá bơi chậm.

Hình dáng bể cá

Theo chia sẻ của các nhà phong thủy tốt nhất là nên đặt ở giữa phòng hoặc cạnh cửa. Tuy nhiên tùy thuộc vào hình dạng của bể cá mà đặt ở những nơi phù hợp như: bể cá có hình tam giác nên đặt ở các góc, bể có hình vuông, hình chữ nhật hoặc bán nguyệt nên được đặt sát tường,

Độ cao của bể nên ở mức ngực và thấp nhất với mức khoảng đầu gối.

Đồ vật hay những cây cảnh trong bể cá cũng phải tự nhiên và không nên cho vật nhân tạo vào bể. Tốt nhất không nên xây dựng bể cá quá lớn vì quá nhiều nước trong phong thủy cũng là một điềm không tốt.

Cần chọn bể cá theo hình dạng tương sinh theo ngũ hành và màu bể cá phù hợp với phong thủy của chủ nhà, cụ thể như:

  • Nên chọn bể cá có màu xanh lá cây đối với chủ nhà mệnh Mộc.
  • Nên chọn bể cá có màu xanh dương đối với chủ nhà mệnh Thổ.
  • Nên chọn bể cá có màu trắng đối với chủ nhà mệnh Kim.
  • Nên chọn bể cá có màu trắng hoặc xanh lá cây đối với chủ nhà mệnh Thủy.
phong-thuy-be-ca
Bể cá trên bàn làm việc giúp giảm stress hiệu quả

>> Xem thêm:

Các vị trí cần tránh khi đặt bể cá trong nhà

Ngoài việc chọn vị trí, hình dáng, màu sắc của bể cá thì bạn cần chú ý một số vị trí kiêng kị không nên đặt bể cá để hạn chế sự tương khắc hay ảnh hưởng đến năng lượng tích cực, sinh khí của ngôi nhà. Cụ thể các vị trí cần tránh khi đặt bể cá trong nhà:

Không đặt hồ cá dưới các tượng thần trong nhà

Việc đặt bể cá dưới các tượng Phật hay Thần Tài trong nhà là một trong những điều cấm kỵ và với cách bài trí này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự thịnh vượng, tài lộc của gia chủ, nghiêm trọng hơn sẽ kéo theo gia chủ rơi vào tình cảnh tán gia bại sản.

Không đặt hồ cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để việc nghỉ ngơi được hiệu quả nhất do đó không phù hợp để đặt bể cá tại nơi đây. Không chỉ vậy nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến cho âm thịnh dương suy vì bể cá thuộc về mệnh Thủy. Những thiết bị tạo bọt, tạo oxy của bể cá hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học, chất lượng giấc ngủ của bạn lâu dần sẽ khiến cơ thể mệt mỏi làm cho công việc, học tập bị giảm sút.

Không nên đặt bể cá cao quá đầu người

Bể cá thuộc mệnh Thủy nên sẽ gây ra suy yếu đến vận khí, năng lượng sinh khi trong nhà và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt khi đặt bể cá qua đầu người là điều không nên.

Không nên đặt hồ cá dưới bàn thờ

Bàn thờ là nơi thiêng liêng, hương khói cho các vị thần linh, tổ tiên nên cần tránh đặt bể cá ở dưới bàn thờ. Vừa gây ra các ảnh hưởng đến phong thủy mà còn làm mất vệ sinh khiến cá chết và các điều không may mắn đến gia chủ.

Không đặt bể cá tại các góc tối hay những nơi gần nhà vệ sinh

Trong phong thủy Ngũ Hành thì việc đặt hồ cá ở gần nhà vệ sinh hay những góc tối sẽ dễ hội tụ các tà khí điều này sẽ gây những điều không hay, bệnh tật, không may mắn đến với gia chủ. Do đó cần tránh đặt bể cá ở góc tối hay những nơi gần nhà vệ sinh.

Không đặt hồ cá phong thủy đối diện bếp nấu

Đây là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy bể cá bởi bếp thuộc mệnh Hỏa, bể cá thuộc mệnh Thủy, hai mệnh tương khắc nên sẽ tiêu hao đi những năng lượng tích cực, gây ra điều không may mắn cho gia chủ.

Hy vọng với những chia sẻ trong cách xây dựng phong thủy bể cá đúng cách, từ đó đem đến những kiến thức hữu ích để chọn được hướng đặt, số lượng cá, loại cá, bể cá phù hợp với mệnh đem đến sự may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Rate this post
Phong thủy