Tìm hiểu kỹ hơn về ngành Quản trị khách sạn

Tìm hiểu kỹ hơn về ngành Quản trị khách sạn

Bạn có nguyện vọng đăng ký vào học ngành Quản trị khách sạn nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ ngành học này như thế nào, ra trường làm gì. Bài viết dứoi đây sẽ giúp bạn thấy được sự hấp dẫn cũng như tiềm năng phát triển của nhành học này.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn chính là việc quản lý và tổ chức các hoạt động thường xuyên của khách sạn bằng một cách hiệu quả và hợp lý nhất có thể. Người quản lý còn phải thiết lập các bản báo cáo về kết quả tài chính, các bản báo cáo thu – chi; lập ra các quy tắc trong công việc quản lý nhân sự, cũng như quản lý tỷ lệ phòng bán ra và các phòng còn trống, và quản lý công việc chế biến thực phẩm…

Ngành Quản trị khách sạn rất có tiềm năng

Người mà làm tốt các công việc quản trị khách sạn thì trước hết họ bắt buộc cần có một khả năng giao tiếp linh hoạt để xử lý được những tình huống bất ngờ; và đồng thời có khả năng tổ chức và quản lý công việc để có thể lên kế hoạch làm việc một cách cụ thể, khoa học nhất cho từng bộ phận và sắp xếp phân công, đôn đốc các nhân viên để thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

Quản trị khách sạn học gì?

Ngành Quản trị khách sạn sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên một khối kiến thức về việc kinh doanh lưu trú và cae các kỹ năng nghiệp vụ của khách sạn theo tiêu chuẩn được đề ra của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời cũng rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngành học này rất thú vị và hấp dẫn

Công việc chính mà người quản trị khách sạn cần biết là gì?

 • Lập ra kế hoạch để chỉ đạo và điều phối các bộ phận phía dưới nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán v.v…
 • Có thể thực hiện phân công công việc, nhiệm vụ, tham gia phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường.
 • Thực hiện xuyên suốt các chương trình phát triển nhân sự.
 • Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR…
 • Trong tất cả những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn sẽ có thể hoạt động chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.
 • Phẩm chất và kỹ năng cần thiết
 • Kỹ năng có thể tổ chức công việc tốt và đàm phán tốt.
 • Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch
 • Có tính cách hướng ngoại
 • Có khả năng giao tiếp tốt
 • Có thể chịu được sức ép của công việc

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể xin vào làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)
Giáo dục