Mệnh kim hợp hướng nào? Cách hóa giải nếu như không hợp mệnh

Mệnh kim hợp hướng nào? Cách hóa giải nếu như không hợp mệnh

Theo Ngũ hành mệnh gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Và một một mệnh sẽ có một hướng phù hợp. Với Mệnh kim hợp hướng nào? Cách hóa giải nếu như không hợp mệnh ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Mệnh kim hợp hướng nào?

Mệnh kim hợp hướng nào?

Mệnh kim hợp hướng gì?Mệnh Kim hợp các hướng: Tây hoặc Tây Bắc dựa theo lý thuyết ngũ hành:

Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây).

Người mệnh kim hợp hướng nào ?Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Khi sử dụng các vật trang trí trong nhà thì nên dùng bằng gốm sứ và đá. Nếu muốn sử dụng đồ gỗ thì nên hạn chế vì nó không mấy phù hợp. Với các loại cây để hợp mệnh nên dùng các cây: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Những loại cây này có màu sắc và hình dáng giúp mang tài lộc tới.

Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Hai tông màu này rất hợp với mệnh Kim. Màu sắc mà màu kim nên sử dụng và trang trí là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.

Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu

Lưu ý rằng mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc). Bốn hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

>>>> Tham khảo thêm: Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu? Tổng quan về người mệnh Thủy

Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh

Nếu như trước khi làm nhà, gia chủ không tìm hiểu về hướng thì cũng đừng lo lắng quá. Dưới đây sẽ là những cách hóa giải giúp gia chủ khắc phục được hướng phù hợp với mệnh kim.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh

  • Với hướng cửa không hợp mệnh thì bạn không nên sử dụng hướng cửa đó nhiều nữa. Hãy lựa chọn một hướng cửa hợp mệnh để sử dụng thường xuyên hơn giúp thay đổi khí lưu thông trong ngôi nhà của bạn. Điều này cũng cải thiện phần lớn hướng hợp mệnh.
  • Tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà bằng cách treo một chiếc gương bát quái ở phía trên cửa hay trang trí các vật phẩm phong thủy truyền thống như tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một loại vật năng lượng phù hợp với bạn để mang lại khí vượng vào ngôi nhà đang ở.
  • Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Bắc mà hướng Bắc không hợp với mệnh của bạn thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước (đại diện cho hướng Bắc) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ. Đây là cách làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Biện pháp này cần phải được thực hiện một cách tinh tế để đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Mệnh kim hợp hướng nào? Qua bài viết trên chúng ta đã có câu trả lời của mình. Trước khi làm việc lớn bạn hãy tìm hiểu để tài vận của mình luôn được đi đúng hướng nhé!

Rate this post
Tin tức