Những người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào để hút lộc vào nhà?

Những người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào để hút lộc vào nhà?

Trong mỗi gia đình thì bàn thờ được coi là nơi linh thiêng được chú trọng vị trí đặt. Bạn có biết những người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào để hút lộc vào nhà?. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy cần lưu ý một số điều để hút lộc vào nhà.

Gia chủ sinh năm nào sẽ mang mệnh thủy?

Người mệnh thủy là:

  • Nhâm tuất
  • Bính tý
  • Đinh Sửu
  • Giáp Thân
  • Ất Dậu
  • Nhâm Thìn

Người mệnh Thủy mang đặc điểm của nước, nhẹ nhàng êm ả và vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn cần phải thiết kế bàn thờ cho người mệnh Thủy bạn cần chú ý lựa chọn được hướng phòng thờ hợp với tuổi để mang lại vượng khí tốt cùng với đó là may mắn và tài lộc. Nếu như bạn hướng đặt bàn thờ không hợp có thể dẫn tới công việc làm ăn bị ảnh hưởng ít nhiều. Người mệnh thủy nên đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Với những người mệnh thủy tránh đặt bàn thờ ở hướng : Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

menh-thuy-dat-ban-tho-huong-nao
Người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào?

Cách sắp xếp và thiết kế phòng thờ cho người mệnh Thủy

Nếu bạn thuộc mệnh Thủy nên tránh bố trí bàn thờ đối diện phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, gần hành lang.

Thiết kế bàn thờ cho người mệnh Thủy hút lộc cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc đặt bàn thờ nhờ đó mà gia chủ mới gặp được nhiều may mắn và tài vận. Những người mệnh Thủy nên lựa chọn những bộ đèn trang trí đẹp phòng thờ có màu vàng màu kim làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng thờ. Chọn màu vàng hoặc vàng ánh kim sẽ tạo ra cho không gian thờ cúng một bầu không khí trang nghiêm và ấm áp. Để không gian phòng thờ cúng trong lành và thoáng mát hơn, bạn có thể đặt những chậu cây cảnh nhỏ thủy sinh để ban thờ để mang ý nghĩa tài lộc phong thủy như cây Kim Ngân thủy sinh, Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà. Những loại cây này sẽ mang lại vận khí tốt cho người mệnh Thủy.

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ phù hợp nhất là vị trí chính giữa căn nhà, là nơi mà ông bà, tổ tiên có thể dõi theo, phù hộ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đời sau. Vị trí chính giữa căn nhà là trung tâm của các nguồn khí trong căn nhà. Tuy nhiên hiện nay không phải căn hộ nào cũng có vị trí lớn để đặt bàn thờ gia tiên ở giữa nhà. Khi thiết kế bàn thờ cần chú ý không nên đặt bàn thờ gia tiên hướng vào cửa phòng bếp hoặc phòng vệ sinh. Cửa phòng bếp hoặc phòng vệ sinh là nơi tập trung khí âm trong căn nhà sẽ gây xấu đến bàn thờ và ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ nên cần phải chú ý. Tránh đặt bàn thờ gần với phòng trẻ em, sẽ làm mất tính trang nghiêm tạo sự ồn ào và xao động của khu vực này. Gia chủ cũng cần phải xem xét hướng đặt bàn thờ gia tiên để bài trí bàn thờ gia tiên cho phù hợp.

menh-thuy-dat-ban-tho-huong-nao
Vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng trong gia đình

Màu sắc bàn thờ cho người mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy những màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là màu vàng, trắng, màu xanh nước biển và đen. Màu đen chỉ nên điểm qua 1 chút, không nên sử dụng quá nhiều gam đen vì quan niệm xưa đây là màu tang thương, chết chóc không nên bài trí trong phòng thờ.

Hướng đặt bàn thờ cho gia thủy mệnh thủy theo tuổi

Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tùy vào từng tuổi cũng khác nhau.

Nhâm Tuất

Người tuổi tuất thường hợp với hướng Đông và hướng Bắc hơn hướng Tây và hướng Nam. Tuổi tuất

Bính Tý

Tuổi Bính tý nên đặt bàn thờ theo hướng Đông và Đông Nam, hướng Tây Bắc và Tây Nam là hướng không tốt nên tránh hai hướng này.

Đinh Sửu

Người tuổi đinh Sửu hướng tốt để đặt bàn thờ: Hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Người tuổi đinh Sửu thường hợp với hướng Bắc và khắc hướng Nam.

Hướng cần tránh: Hướng Đông Nam và Tây Nam

Ất Dậu

Bàn thờ nên đặt ở hướng Bắc và đông Bắc những người tuổi này không được đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam. Bàn thờ nên đặt ở hướng Bắc và đông Bắc để có thể thu hút nguồn vượng khí.

Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân hướng tốt để đặt bàn thờ: Hướng Nam và Tây Nam. Hướng cần tránh: Hướng Đông Nam và hướng Đông Bắc.

Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn nên đặt bàn thờ hướng Đông nam và Đông Bắc. Hướng cần tránh: Hướng Tây Bắc và Tây Nam

Phong thủy đặt bàn thờ gia tiên

Vì là nơi linh thiêng, trang nghiêm trong nhà nên khi thiết kế ban thờ nên chú ý vị trí xung quanh.

Bên trái bàn thờ: tuyệt đối tránh tình trạng bừa bộn, mất vệ sinh, phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ. Không đặt các vật dụng ô uế như thùng rác phía này tác động tới tài lộc của gia đình.

Bên phải bàn thờ: Theo quan niệm trong phong thủy không được đặt đồ điện vì cuộc sống của cả gia đình thường xuyên gặp chuyện xui xẻo. Bạn có thể đặt thêm đôi tỳ hưu để hóa giải được sát khí của Bạch Hổ.

Phía trên bàn thờ: tránh phía trên bàn thờ là phòng của trẻ em hoặc nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của bàn thờ. Cần phải có không gian thoáng đãng, sạch sẽ.

Phía dưới bàn thờ: tránh trường hợp chất đống đồ đạc ngay phía dưới khu vực thờ nếu không tinh thần sa sút tài sản trong nhà bị hao hụt.

Không kê bàn thờ quá lộ liễu vì để bàn thờ lộ liễu sẽ khiến cho dương khí của căn nhà thoát ra ngoài ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Bàn thờ gia tiên lúc nào cũng cần sạch sẽ thể hiện lòng hiếu kính của gia chủ đối với tổ tiên. Các đồ vật trang trí trên bàn thờ là bánh kẹo, nước ngọt, rượu không được che lấp bát hương và di ảnh thờ. Không lạm dụng nhiều kim lộc tiền vàng xung quanh bàn thờ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc những người mệnh thủy đặt bàn thờ hướng nào để hút lộc vào nhà. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có được thông tin hữu ích để thiết kế và đặt bàn thờ nhà mình cho hợp lý. Đặt bàn thờ là việc quan trọng nên để yên tâm nhất bạn nên hỏi ý kiến của các thầy phong thủy.

Rate this post
Phong thủy