Người mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Người mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Trước khi mua nhà hoặc xây nhà, việc chọn hướng nhà rất quan trọng bởi sẽ giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình. Vậy gia chủ mệnh Thủy hợp hướng nào?

Những người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm: Giản Hạ Thủy (Nước khe suối), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Tuyền Trung Thủy (Nước trong giếng), Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), Đại Khê Thủy (Con Suối lớn, Thác nước), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

Những người mệnh Thủy sinh năm:

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Nhâm Tuất (1982, 1922)
 • Bính Ngọ (1966, 2026)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Quý Hợi (1983, 1923)
 • Giáp Dần (1974, 2034)
 • Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Ất Mão (1975, 2035)

mệnh Thủy hợp hướng nàoNgười mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Xem thêm: Mệnh Thủy với mệnh Thủy có hợp nhau không?

Gia chủ mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy ngũ hành sẽ giúp cho tài vận của gia chủ phất lên nhanh chóng. Theo nghiên cứu phong thủy, hướng nhà tốt cho người mệnh Thủy là hướng chính Tây, chính Bắc và chính Nam.

Hướng chính Tây

Đối với khí hậu Việt Nam, nhà hướng chính Tây sẽ mang lại cảm giác nóng nực, khó chịu vào mùa hè. Tuy nhiên, theo phong thủy ngũ hành vị trí nhà ở thì đây là ngôi nhà ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy nên tốt cho người mệnh Thủy.

Với bố cục phong thủy như vậy, ngôi nhà có hướng chính Tây sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của những gia chủ có mệnh Thủy. Điều này giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc và phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Hướng chính Bắc

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Bắc được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Vì vậy, nếu người mệnh này sống trong căn nhà có hướng chính Bắc sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Hướng chính Nam

Tính cách của những người mệnh Thủy bị ảnh hưởng phần nào do ngũ hành bản mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Một căn nhà hướng chính Nam sẽ giúp họ có sự nghiệp phát triển vững và khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của bản thân. 

Bên cạnh đó, xây nhà hướng Chính Nam sẽ giúp người mệnh Thủy tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc, tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

mệnh Thủy hợp hướng nàoNgười mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Xem thêm: Giải đáp về mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào?

Theo ngũ hành phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh các màu tương khắc để đem lại may mắn và tài lộc.

– Màu tương sinh với mệnh Thủy gồm màu đen, màu trắng, xanh da trời, ánh kim. Do đó, người mệnh Thủy nên chọn những màu này để là giảm áp lực, giúp thư thái tinh thần và đem lại may mắn.

– Màu tương khắc với mệnh Thủy là màu nâu, vàng, đỏ… Người mệnh này cần tránh các màu tương khắc để không bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công, cũng như tiết chế sự may mắn, giàu sang.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cần chọn những vật dụng trang trí có dạng hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng để mang lại may mắn.

Người mệnh Thủy không nên xây nhà hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt thì người mệnh Thủy cần tránh xây nhà các hướng sau:

Hướng chính Đông

Thong phong thủy, ngôi nhà nằm ở hướng chính Đông sẽ không tốt với người mệnh Thủy. Nếu bạn đang sống trong ngôi nhà có hướng này thì nhất định phải có sự cải tạo về phong thủy. Bởi nếu không thì với yếu tố Mộc quá vượng sẽ gây thất thoát và suy yếu vận trình mệnh chủ.

Thủy sinh xuất cho Mộc, nếu tồn tại cách bố cục phong thủy như trên thì người mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động. Dù họ có làm lụng vất vả, dốc hết sức mình nhưng lại chẳng thể có được những thu hoạch như mong muốn, cũng như công danh khó thành, tài lộc khó phát. Do đó, tốt nhất gia chủ mệnh Thủy nên tránh mua nhà nằm ở hướng chính Đông.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu người mệnh Thủy sống trong một căn nhà dưới tầng hầm thì sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình. Bởi nhà dưới tầng hầm có Thổ khí cực vượng, ngũ hành Thổ khắc Thủy, do đó, nếu rơi vào tình cảnh phải sống trong ngôi nhà như này thì vận trình của bản mệnh vốn đã không tốt nay lại càng sa sút hơn nhiều lần.

Khi sống trong ngôi nhà như vậy, mệnh chủ bị ngũ hành tương khắc nên khó có được cơ hội để chuyển mình. Dù có nhiều cơ hội đến nhưng lại bị cản trở, khó phát huy được năng lực cá nhân và càng không thể khơi gợi được những năng lực còn tiềm tàng. Theo đó, vận trình càng ngày càng đi xuống, không tìm được điểm hưng vượng.

Nhìn chung, những người mệnh Thủy đang có ý định mua nhà thì nên đặt căn nhà hướng chính Tây lên vị trí hàng đầu, tiếp đó là hướng chính Bắc và chính Nam. Đối với những căn nhà hướng chính Đông hay nhà dưới tầng hầm thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tổng hợp

Rate this post
Phong thủy