Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào? Đây là một trong số những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến thắc mắc trên, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sơ lược thông tin chung về cây trầu bà

Cây trầu bà có tên tiếng Anh đó là Pothos, tên khoa học tương ứng đó là Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae). Đây là một loài thực vật có hoa, cây trầu bà còn có tên gọi khác đó là Vạn Niên Thanh leo, Trầu Ba Vàng, Hoàng Tam Điệp, sắn dây Hoàng Kim, Tam Điệp, Thạch Cam Tử,…

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?
Sơ lược thông tin chung về cây trầu bà

>>> Bạn có biết được đối với mệnh Thủy có nên đeo vàng

Cây cảnh này sở hữu cái tên gọi là trầu bà vì nó có hình dáng tương tự với cây trầu. Đặc tính thực vật, đây là loại cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành từng cụm ngắn, do đó sẽ có tên gọi tương ứng đó là dây trầu bà. Theo đó, đặc điểm nổi bật dễ dàng nhận thấy đó là lá đơn, gốc có hình trái tim, thuôn dài dần lên trên. 

Lá trầu bà thường xuất hiện từng đốm vàng chấm chấm ở trên phiến lá. Thân cây mềm, bò dài có thể sẽ buông thõng, vì vậy có thể trồng theo kiểu giàn leo. Bên cạnh đó, đây còn là cây thủy sinh ưa nước, hút nhiều nước mà không phải sợ bị úng, thối rễ nên có thể tiến hành trồng ở trong chậu nước.

Theo đó, cây trầu bà cũng đã trở thành cây cảnh, hiện nay xuất hiện ở nhiều nơi và thường được trồng ở trong nhà nơi có ánh sáng vừa phải để làm đẹp, tươi mát hơn trong không gian căn hộ và nội thất sân vườn. Những người chơi cây thường để cây trầu bà ở trong những chậu treo đặt ở trên bàn, hoặc là treo ở trên giàn nhằm để cho cây thả xuống trong sẽ rất đẹp.

Bên cạnh giá trị trang trí làm đẹp, thì cây trầu bà còn có lợi ích tốt đối với sức khỏe của con người và bên cạnh đó còn có ý nghĩa phong thủy đó là mang lại tài lộc. Đối với giá cây trầu bà cũng không quá đắt, thông thường sẽ dao động tầm khoảng 100.000 – 500.000VNĐ, cũng tùy thuộc vào từng loại.

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?

Những thông tin liên quan đến ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp mệnh nào và hợp tuổi nào được rất nhiều người quan tâm đến. Được biết cây trầu bà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt đó chính là sự phát triển thịnh vượng, tài lộc và sẽ thuận lợi đối với con đường con cái. Cây trầu bà dễ trồng, dễ chăm sóc cả trong môi trường nước, cũng như đất, do đó cây tượng trưng cho mọi việc thuận lợi, tư tưởng được hanh thông và làm việc gì cũng sẽ dễ dàng hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?
Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà hợp với mệnh nào và tuổi nào?

>>> Tìm hiểu rõ hơn về 3 yếu tố phong thủy phụ nữ khó mang thai

Cây trầu bà là loại cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khi trồng. Loại cây này phù hợp với mọi người, do đó cần phải trồng và sở hữu cây trầu bà không kiêng kỵ với bất cứ mệnh nào, tuổi nào cả. Nếu theo như phong thủy, cần phải lưu ý đến một vài chi tiết sau khi trồng loại cây này, cụ thể như sau:

+ Đối với người mệnh Mộc – Thủy: 2 mệnh này rất vượng phong thủy nếu như sở hữu loài cây này. Mộc là cây và Thủy là nước. Thủy nuôi dưỡng Mộc chính là điều tương sinh. Mộc với Mộc sẽ là tương hợp.

+ Mệnh Hỏa: trong phong thủy, Hỏa chính là lửa, cây củi sẽ tạo ra lửa nghĩa là Hỏa sinh Mộc chính là điều tốt nhất. Người mệnh Hỏa rất quan trọng và phù hợp khi trồng loại cây này.

+ Mệnh Kim – Thổ: cây trầu bà lá xanh mệnh Mộc, Mộc sẽ hút dinh dưỡng từ Thổ nên người mệnh Thổ cần phải lựa chọn chậu cây màu cam, tím, đỏ nhằm bổ trợ tương sinh. Mệnh Kim nên lựa chọn loại chậu có màu xanh, đen, nâu đất nước biển khi trồng loại cây này.

Theo như quan niệm đối với người tuổi Thân, tuổi Ngọ đó chính là tuổi có nhiều long đong lận đận, vấn đề tiền bạc không rủng rỉnh, chăm chỉ làm tuy nhiên thu lại được ít. Do đó, cây trầu bà sẽ có tính chất sinh sôi nảy nở, sẽ có ý nghĩa tiền tài sẽ thu được nhiều hơn, nhằm giúp cho người tuổi Thân và tuổi Ngọ được cải thiện về vấn đề tiền bạc.

Chia sẻ về cách chăm sóc cây trầu bà

Với những thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy cây trầu bà như thế nào? Tuy nhiên, khi trồng loại cây này thì mọi người cũng cần phải lưu ý đến cách chăm sóc như thế nào cho phù hợp.

+ Được biết cây trầu bà sẽ phù hợp để tiến hành trang trí cùng với nội thất ở trong nhà, ví dụ như ở phòng khách, phía ban công hoặc là sân vườn, vì trầu bà thủy sinh không cần phải có nhiều ánh sáng, là loại bonsai yêu thích bóng râm. Nhất là được trồng ở ngoài trời, chậu cây được treo ở ngoài ban công, ở phía cửa sổ thì cây cũng có thể sống được. Nhưng khi vào ban ngày nắng chói chang sẽ khiến cho cây bị cháy nắng, khi đó cây không còn được đẹp như lúc ban đầu nữa.

+ Đối với đất trồng, mọi người nên dùng loại đất xốp, ẩm và không giữ nước. Nhằm tăng độ tơi xốp của đất, mọi người có thể tiến hành trộn thêm một ít sỉ than đã được nghiền vụn, mùn trấu đã được ủ mục hoặc là than củi.

+ Trong suốt quá trình chăm sóc thì các bạn cũng cần phải lưu ý đến nhiệt độ của môi trường. Phía người trồng thường không quan tâm đến vấn đề này có thể sẽ gặp phải hiện tượng cây bị vàng lá. Khi ở nhiệt độ thích hợp thì cây trầu bà sẽ sinh trưởng tốt, nhiệt độ từ khoảng 15 độ C – 26 độ C.

+ Vấn đề tưới nước cho cây trầu bà mọi người cũng cần phải quan tâm đến. Trong trường hợp trồng cây trong nhà, một tuần mọi người chỉ nên tưới nước 2 – 3 lần là đủ rồi.

+ Còn đối với việc thay nước cây trầu bà cũng rất đơn giản. Nếu như thấy cạn nước, các bạn hãy đổ thêm nước mới, lưu ý xem nước có đục không thì khi đó hãy tiến hành thay lại nước mới cho cây.

Lời kết

Hẳn với những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy cây trầu bà sẽ hợp mệnh nào, tuổi nào. Để biết thêm các kiến thức hữu ích khác, khi đó mọi người hãy nhờ đến những người có chuyên môn về phong thủy để hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Rate this post
Phong thủy