Phong thủy phía sau nhà là gì? Cách bố trí như thế nào?

Phong thủy phía sau nhà là gì? Cách bố trí như thế nào?

Ngày nay, đa số các gia chủ khi xây nhà chỉ để ý phong thủy ở mặt tiền và bên trong căn nhà mà lại bỏ qua phần sân sau. Vậy, phong thủy phía sau nhà là gì? Cách bố trí như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong thủy phía sau nhà là gì?

Phong thủy có ảnh hưởng đến đời sống của những người sinh sống tại đó. Chính vì vậy, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy như: môi trường xung quanh, thời tiết nắng gió,…cũng như việc bố trí kết cấu, đồ đạc sao cho phù hợp để kiểm soát dòng chảy năng lượng, đem đến nhiều tác động tốt lên gia chủ.

Phong thủy phía sau nhà là gì?
Phong thủy phía sau nhà là gì?

Đọc thêm về: 5 loại cây phong thủy trong nhà

Bạn cần cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho phong thủy sau nhà để có thể hỗ trợ duy trì được những năng lượng tốt của ngôi nhà. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng phía sau nhà làm sân vườn thì càng cần phải chú ý đến cân bằng âm dương để loại bỏ các khi xấu cũng như lưu thông các dòng khí để mang may mắn và tài lộc vào nhà.

Do đó, nếu căn nhà của bạn có khu vườn phía sau thiếu bằng phẳng và cân đối sẽ khiến ngôi nhà có phong thủy xấu và thiếu đi nguồn năng lượng hỗ trợ.

Cách bố trí phong thủy phía sau nhà

Gia chủ cần bố trí phong thủy sau nhà tránh khỏi những nguồn năng lượng xấu và luôn được bao bọc che chở để tránh năng lượng tốt bị rò rỉ ra bên ngoài. Dưới đây là một số cách bố trí phong thủy phía sau của một số món đồ để bạn có thể tham khảo:

Bố trí tiểu cảnh

Nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà ở chính là: Núi phía sau, nước phía trước. Bạn hãy để đất ở sân vườn sai nhà cao hơn giống như một ngon núi vững chắc là điểm tựa cho ngôi nhà. Điều này giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn và chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bố trí thêm cây cối, hòn non bộ, tiểu cảnh,..

Trồng cây xanh ở phía sau nhà sẽ giúp cân bằng dòng chảy năng lượng cho ngôi nhà của bạn rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể trồng các cây hoa màu sắc sặc sỡ xem kẽ với những cây phong thủy để đem lại may mắn như sau:

  • Cây dừa cảnh phong thủy
  • Cây thiên tuế
  • Cây lộc vừng
  • Cây đại phú gia
  • Cây cau
  • Cây phát tài,…

Bạn cần chú ý trồng các cây theo số lẻ như: 1, 3, 5, 7,…Riêng cây lộc vừng thì nên trồng theo cặp. Đặc biệt lưu ý luôn chăm sóc để cây cối xanh tươi giúp mang đến tài lộc và đẩy lùi những điều không may cho gia chủ.

Hàng rào, tường rào

Hàng rào có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: xi măng, cây leo, gỗ,..Bạn không nên bố trí tường rào quá gần với ngôi nhà cũng như không dược làm quá cao hay quá thấp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự cân bằng cho phong thủy phía sau nhà. Bởi nếu cảnh quan sân vườn sau nhà không cân bằng sẽ gây ra nhiều điều không may mắn cho gia chủ cũng như mang nhiều âm khí vào nhà.

Đèn chiếu sáng

Bên cạnh tác dụng chiếu sáng, đèn còn mang đến nhiều năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Do đó, nếu đặt những chiếc đèn ở góc sân sẽ rất tốt cho phong thủy giúp phía sau nhà của bạn trở nên tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

Bố trí tượng rùa phong thủy

Theo phong thủy, rùa là linh vật biểu tượng cho sự trường tồn cũng như mang lại nhiều đều tốt lành, ổn định. Do đó, gia chủ có thể nuôi rùa hoặc bày tượng rùa đá ở sân vườn sau nhà để tạo thế huyền vũ.

Ngoài ra, với những ngôi nhà phố cung quanh không có đất thì có thể treo hình rùa ở mặt sau ngôi nhà để hóa giải phong thủy.

Những kiêng kỵ phong thủy phía sau nhà

Như ở trên đã nói, bạn nên để đất phía sau nhà cao hơn. Lý do là bởi nếu để đất ở vườn sau trũng hoặc có hố sâu hay đường cống lớn sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn, lâm vào hoàn cảnh bi đát.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để có cống chảy từ trung tâm ra. Tuy vậy, nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Không nên để sân sau thẳng với nhà bếp. Bạn cũng có thể phơi đồ ở sân sau nhưng hãy bố trí vị trí của hậu sao cho không làm thất thoát khí trong nhà. Ngoài ra, không nên trồng quá nhiều cây có gai hoặc quá to ở trong sân sau nhà.

Bên cạnh đó, không nên để những vật có bề mặt gồ ghề mà hãy chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi hoặc đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà.

Ý nghĩa của phong thủy phía sau nhà

Căn nhà của bạn sẽ có phong thủy xấu và mất đi phần năng lượng hỗ trợ nếu có khu vườn phía sau nhà thiếu bằng phẳng và cân đối.

Ý nghĩa của phong thủy phía sau nhà
Ý nghĩa của phong thủy phía sau nhà

Xem thêm: phong thủy bể cá

Theo quan niệm xưa, phía sau ngôi nhà chính là khu vực của rùa. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Do đó, năng lượng của Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Người Trung Quốc cho rằng phong thủy phía sau nhà như: vị trí khu vườn, vật liệu và đồ trang trí sân vườn, nội thất sân vườn, cây xanh,…nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Có thể nói khu vực sân vườn phía sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Phong thủy phía sau nhà là gì? Cách bố trí như thế nào? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích để tham khảo khi xây dựng sân vườn phia sau nhà sao cho vừa đẹp mắt cũng như mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
Phong thủy