Madridista là gì? Tại sao chúng ta lại thường nghe thấy cái tên này?

Madridista là gì? Tại sao chúng ta lại thường nghe thấy cái tên này?

Madridista là gì? Tại sao chúng ta lại thường hay nghe thấy người hâm mộ bóng đá nhắc đến cái tên này? Hãy cúng IbongdaTV tìm hiểu để nắm bắt thêm thông tin.

Madridista là gì? Tại sao chúng ta lại thường nghe thấy cái tên này?

Nếu như bạn là người hâm mộ bóng đá thì chắc chắn rằng các bạn sẽ biết được mỗi một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đều sẽ có rất nhiều người hâm mộ và những người hâm mộ đó sẽ được đặt cho một biệt hiệu riêng. Mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa riêng thể hiện được những nét riêng của đội bóng mà họ hâm mộ.

Cái tên mà chúng ta đang nhắc đến trong bài viết này chính là Madridista, đây chính là tên của nhóm cổ động viên của ông lớn trong làng bóng đá – Real Madrid. Vậy đằng sau cái tên này có ý nghĩa gì?

Madridista là gì?

Madridista chính là cái tên rất nổi bật mà cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn tự hào. Trên thực tế chưa ai cho thể định nghĩa được Madridista là gì và cũng không ai biết nguồn gốc chính xác của cái tên này. Hầu hết tất cả chúng ta đều chỉ biết rằng fan hâm mộ chân chính của Real Madrid đều được gọi với cái tên này.

Madridista luôn gắn bó cùng với đội bóng của mình. Một Madridista chân chính sẽ cảm thấy vui mừng khi đội bóng của mình giành được chiến thắng và buồn với những thất bại. Nhưng dù kết quả như thế nào thì họ vẫn luôn cảm thấy tự hào về đội bóng của mình vì những cố gắng và nỗ lực hết mình của các cầu thủ trên sân cỏ.

Tại sao cái tên Madridista thường được mọi người nhắc đến?

Khi nhắc đến cái tên Madridista thì mọi người đều có một ấn tượng chung chính là họ rất fail play và văn minh. Tinh thần cổ vũ của họ rất nhiệt tình nhưng không ầm ĩ và không quá khích. Đây chính là những điều mà rất nhiều cổ động viên của các đội bóng lớn trên thế giới không làm được. Chính những biểu hiện của Madridista đã khiến cho nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ khi nhắc đến.

Madridista là gì? Tại sao chúng ta lại thường nghe thấy cái tên này?

Madridista cùng với sự nổi tiếng của Câu lạc bộ Real Madrid

Khi nhắc đến cái tên Real Madrid thì hầu hết chúng ta đều biết rằng đây là một câu lạc bộ bóng đá sở hữu một lượng Fan hùng hậu và những cổ động viên này được gọi là Madridista. Madridista có mặt ở hầu hết tất cả mọi nơi, mọi ngõ ngách trên thế giới, từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á, ngay cả Việt Nam cũng có số lượng fan hâm mộ Real Madrid rất lớn.

Sau khi chúng ta đề cập sơ qua về Madridista là gì thì hãy cùng live bong da điểm sơ qua về đội chủ nhà Real. Tên gọi trước kia của Real Madrid chính là Merengue. Theo tiếng Tây Ban Nha thì từ này có nghĩa là bánh ngọt – một loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là lòng trắng trứng và đường. Những nguyên liệu này kết hợp cùng với nhau tạo nên một hương vị rất tinh tế. Đây cũng thể hiện cho màu áo trắng rất đặc trưng của đội bóng hoàng gia Tây Ba Nha.

Chắc hẳn khi chúng ta nghe tới cái tên Real Madrid, câu lạc bộ bóng đá đến từ xứ sở “flamenco” thì rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 2 từ “Đại gia”. Vì đây chính là nơi đã và đang đào tạo ra rất nhiều ngôi sao bóng đá mang đẳng cấp thế giới như David Beckham hay Ronaldo cùng với rất nhiều tên tuổi lớn khác.

Trong suốt 17 năm qua, các cổ động viên Madridistas đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của câu lạc bộ Real Madrid. Không những thế, có rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới của những câu lạc bộ bóng đá khác cũng là một Madridista. Tất cả những điều này đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng sức ảnh hưởng của câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha to lớn đến nhường nào.

Madridista không phải là cổ động viên duy nhất của Real Madrid

Như những gì mà chúng ta đã đề cập đến ở trên thì bên cạnh Madridista vẫn còn một số hội cổ động viên khác của đội bóng này như:

  • Breitner, Netzer, Jensen hay Stielike ở phía bắc nước Đức
  • Hội cổ động viên Vikingos (thổ dân) của những người sống ở vùng Bắc Âu

Tất nhiên, đã là fan chân chính của câu lạc bộ Real Madrid thì dù được gọi với cái tên nào hay ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng đều là Madridista. Ngược lại, đối với Madridista, họ cũng không hề cảm thấy khó chịu với điều này mà còn cảm thấy rất vui vẻ và tự hào về đội bóng mà họ hâm mộ có rất nhiều cổ động viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hiện tại, Real Madrid đã trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu nhất trên thế giới với nhiều lĩnh vực và nhiều thế hệ khác nhau.

Với những thông tin mà chúng ta đã biết đến trong bài viết trên thì chắc hẳn các bạn đã biết được Madridista là gì và họ làm được những gì rồi phải không. Với những gì mà câu lạc bộ Real Madrid đã thể hiện, chắc chắn rằng trong tương lai sẽ có nhiều cổ động viên hơn nữa. Hãy thực hiện giống như cách mà họ trở thành biểu tượng ngôn ngữ vĩnh hằng cho tình yêu của các fans với Real Madrid.

Tin tức