Lịch sử thành công của câu lạc bộ Strasbourg FC với sự nghiệp bóng đá

Racing Club de Strasbourg Alsace hay còn được gọi với cái tên khác là Strasbourg FC. Đây là một câu lạc bộ bóng đá của Hiệp hội Pháp có trụ sở chính tại Strasbourg, Alsace. Để cùng tìm hiểu rõ hơn về câu lạc bộ này hãy đọc bài viết này

kèo nhà cái hôm nay

Những thành công mà Strasbourg FC có được trong sự nghiệp bóng đá

Được thành lập vào năm 1906 và có trụ sở chính tại thành phố Strasbourg, Pháp. Đã được sở hữu vị thế chuyên nghiệp từ những năm 1933 và hiện nay Strasbourg FC đã chơi cho Ligue 1 và giải đấu lớn của bóng đá tại Pháp. Từ khi giành được ngôi vị vô địch tại Ligue 2 vào năm 2017. 

Khi kết thúc năm 2011 Strasbourg FC đã bị giáng cấp xuống hạng 5 của bóng đá tại pháp vào mùa giải Championnat National trong mùa giải sau khi thanh lý tài chính. Sau thời gian đs họ đổi tên thành RC Strasbourg Alsace và giành được chức vô địch CFA năm 2013 và cuối cùng đến năm 2016 câu lạc bộ cũng đã giành được vô địch Championnat Quốc Gia.

Khi giành được cả 3 danh hiệu tại Pháp và chức vô địch vào năm 1979, Coupe de France vào những năm 1951, 1966 và năm 2001 cùng với giải Cúp liên đoàn bóng đá Pháp vào những năm 1964 năm 1997, 2005 và năm 2019.  Strasbourg FC đã nằm trong 6 đội giả chơi lớn chính trước 2000 trận đấu trong giải đấu hàng đầu tại Pháp khi được tham gia đến 52 trận ở Châu Âu. Bất chấp những thành tích ấy,  Strasbourg FC chưa bao giờ thực sự khẳng định được vị trí của mình trong bóng đá tại Pháp, khi phải xuống hạng ít nhất 1 lần ở mỗi năm kể từ những năm 1950.

Racing khi thay đổi người huấn luyện đến 52 lần trong 75 năm khi câu lạc bộ bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp và thường xuyên bị áp lực bởi người hâm mộ bóng đá. Vận mệnh nào đó đã cho câu lạc bộ gắn kết với lịch sử cử Alsace. Cũng như những gì mà khu vực Racing đã thay đổi ở quốc tịch đến 3 lần và có lẽ 1 lần duy nhất là vào thời điểm lịch sử khó khăn nhất. 

Khi màu sắc của thị trấn Strasbourg là đỏ và trắng nhưng Racing vẫn kết hợp màu xanh dương và quần đùi trắng và tất màu xanh lam. Trong suốt những năm đó, câu lạc bộ đã thường xuyên thay đổi màu xanh lam và xanh vừa hay xanh da trời để tôn lên màu trắng chủ đạo của áo đấu sân nhà. Sau những năm 2007 Racing đã được trang bị bởi Adidas có trụ sở tại Pháp giữa Strasbourg và Saverme. 

Lịch sử của  Strasbourg FC trong những năm vừa qua

Được thành lập bởi nhóm thanh niên tại khu phố Neudorf sau đó  Strasbourg thuộc đế chế Đức và ngày nay  Strasbourg, Alsace đã thuộc về Pháp. Lúc đó bóng đá địa phương bị thống trị bởi những năm 1890 và theo nhà sử học bộ Pierre Perny đã thành lập chính thức FC Neudorf vào những năm 1907. Như với tên gọi của nó, FC Frankonia chủ yếu xây dựng bởi những người nhập cư tại Đức từ những vùng Franconia phái Tây Nam nước Đức và một số những binh lính sống ở miền Trung của  Strasbourg. 

Tên lấy nguồn cảm hứng tượng trung cho Racing  Strasbourg như Alsace trong tiếng Pháp. Từ này thường được phát âm bằng Tiếng Pháp là “D’Racing” không có dấu Tiếng Anh. Racing đã nhanh chóng thu hút được các cuộc thi tại Pháp và giành được chức vô địch của Alsace vào những năm 23 năm 23 và 27. Sau khi họ tham gia vào Coupe de France và cuộc thi quốc gia duy nhất tại thời điểm đó. Đến năm 1925  Strasbourg FC đã lọt vào vòng 16 nhưng họ lại rơi xuống bởi Lille đã loại bỏ Red Star Paris đang thống trị. Đến năm 1933 Restaurant de la Bourse được câu lạc đã nhảy lên hạng chuyên nghiệp và từ đó tham gia vào các giải quốc gia và thành lập chỉ trong 5 năm trước đó. RCS đã bắt đầu ở Ligue 2 vớ những pha lập tức giành được suất thăng hạng lên đội hàng đầu vào năm 33 và năm 34. Sau khi chống lại được AS Saint – Etienne và Mulhouse. Đến giữa những năm 1930 Racing đã cán đích ở vị trí thứ 2 và vị trí thứ 3 trong màu giải tiếp theo đó. Đến năm 1937  Strasbourg FC đã lần đầu tiên lọt vào chung kết Coupe de France và thua đối thủ Sochaux với tỉ số là 1 – 2. Tuy nhiên khi RCS đã thành công đến những năm 1930 bao gồm 2 tuyển thủ chính là Oscar Heisserer và Fritz Keller cùng với tiền đạo của người Đức người đang nắm giữ những kỷ lục của các bàn thắng trong câu lạc bộ. Sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra thì môn thể thao chuyên nghiệp bị đình chỉ và đã sơ tán đến Tây Nam của Pháp. Một nhóm thanh niên đã giữ câu lạc bộ tồn tại ở Perigueux và giành được chức vô địch vào năm 1940 và Dordogne. Sau khi thất bại Alsace trên thực tế bị sát hại bởi Đệ tam Đế chế. Sau đó Alsatians đã bị buộc phải nhập ngũ trong Wehrmacht và Waffen – SS cùng với một số những cầu thủ khác. 

Sân vận động mà Strasbourg FC chơi hiện tại

Stade de la Meinau ở Miền Nam Strasbourg từ những năm 1914. Sân vận động này đã tổ chức World Cup vào năm 1938 và Cúp Euro 1984. Sân vận động này có sức chứa lên đến 45 nghìn người vào những năm 1990 để tôn trọng các tiêu chuẩn an toàn mới của sân nhà. Sau năm 1914 Stade de la Meinau đã được quản lý bởi Thierry Laurey và đã bị thay thế bởi jacky Dugueperoux vào tháng 5 năm 2016. 

Trên đây là một số những thông tin về câu lạc bộ Strasbourg FC và những thành tích mà họ đạt được trong nhiều năm qua

tỷ lệ kèo

Tin tức